Bạn đang xem bài viết 2 cách làm đậu hũ hấp rau răm món ăn chơi siêu lạ dân dã ngon khó tả tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Đậu hũ hấp rau răm

2 cách làm đậu hũ hấp rau răm món ăn chơi siêu lạ dân dã ngon khó tả

Đậu hũ hấp rau răm món ăn dân dã nhưng lại thơm ngon khó cưỡng bạn đã thử chưa? Nếu chưa để Đà Lạt Tùng Trinh mách bạn công thức nấu món hấp này rồi chúng mình sẽ cùng đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp để thực hiện món ăn nhé.

Các công thứcCác công thức khác
  • Đậu hũ hấp rau răm

  • Đậu hũ hấp rau răm (Công thức được chia sẻ bởi Vào bếp cùng Đà Lạt Tùng Trinh)

1. Đậu hũ hấp rau răm

Đậu hũ hấp rau răm

Nguyên liệu làm Đậu hũ hấp rau răm
Cho 4 người


Đậu hũ chiên 8 miếng

Rau răm 1 ít

Tắc 4 trái(trái hạnh)

Ớt 1 trái

Ớt bột 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Muối tiêu 1 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Bột ngọt 1 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đậu hũ ngon, chất lượng

  • Nên mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên cảm giác nhẹ tay.
  • Đâu hũ làm từ đậu nành khi sờ tay vào có cảm giác mềm, mịn. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.
  • Không mua những miếng đậu hũ cứng, khi cầm lên cảm giác nặng tay vì đây là đậu hũ có chứa thạch cao.
  • Đậu hũ đã qua xử lí hóa chất sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối không nên chọn mua.
  • Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn cũng có thể tự tay là đậu hũ theo hướng dẫn của Đà Lạt Tùng Trinh nhé.

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những nhánh rau răm có lá còn tươi, lá rau răm nhỏ bằng đầu ngón tay là ngon nhất.
  • Rau răm tươi ngon khi ngửi sẽ có mùi thơm nhẹ đặc trưng của rau răm, không có mùi lạ.
  • Không nên mua những nhánh rau răm có lá quá to, bóng mượt vì chúng có thể có dư lượng thuốc trừ sâu cao, mùi cũng không thơm bằng rau răm lá nhỏ.
  • Không mua rau răm khi thấy lá đã bị dập, héo hoặc lá rau đã ngả màu vàng.

Nguyên liệu làm món đậu hũ hấp rau răm

Dụng cụ thực hiện:

Bộ xửng hấp, chảo, muỗng, thau, dĩa,…

Cách chế biến Đậu hũ hấp rau răm

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đậu hũ mua về bạn để ra rổ cho ráo bớt nước. Nếu mua đậu hũ trắng thì bạn chiên vàng 2 mặt rồi để ráo dầu nhé

    Rau răm nhặt lấy lá xanh, lấy ngọn rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.

    Tắc bạn cắt đôi, bỏ hạt. Ớt bỏ cuống và băm nhuyễn.

  • Làm sốt ớt

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn và đun nóng dầu. Sau khi dầu nóng hạ lửa nhỏ rồi cho 1 muỗng canh đường vào, khuấy đều cho đường tan tạo thành màu caramel.

    Tiếp theo bạn cho thêm khoảng 2 muỗng canh nước và ớt băm vào nêm thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột. Đảo đều tay trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.

  • Hấp đậu hủ

    Xếp đậu hũ vào xửng hấp và hấp trong khoảng 5 – 8 phút cho đậu hũ mềm thì lấy ra.

  • Hoàn thành

    Đậu hũ sau khi hấp bạn cắt ra làm đôi theo theo chiều ngang, lưu ý không cắt rời.

    Quét 1 ít muối tiêu, sốt ớt, kẹp thêm vài lá rau răm và vắt 1/2 trái tắt vào bề mặt lát cắt của miếng đậu hũ, kẹp lại là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã có ngay món đậu hũ hấp rau răm thơm ngon để mời cả nhà rồi. Miếng đậu hũ mềm, thơm, béo ngậy kết hợp cùng rau răm, sốt ớt cay cay, vị chua chua của tắc tạo nên hương vị cuốn hút vô cùng.

2. Đậu hũ hấp rau răm (Công thức được chia sẻ bởi Vào bếp cùng Đà Lạt Tùng Trinh)

Đậu hũ hấp rau răm (Công thức được chia sẻ bởi Vào bếp cùng Đà Lạt Tùng Trinh)

Nguyên liệu làm Đậu hũ hấp rau răm (Công thức được chia sẻ bởi Vào bếp cùng Đà Lạt Tùng Trinh)
Cho 3 người


Đậu hũ chiên 9 miếng

Trứng cút 18 quả

Chả lụa 200 gram

Rau răm 1 ít

Muối 2 muỗng canh

Tiêu xay 1 muỗng canh

Sa tế 1 ít

Tắc 2 trái

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu hũ hấp rau răm

Cách chế biến Đậu hũ hấp rau răm (Công thức được chia sẻ bởi Vào bếp cùng Đà Lạt Tùng Trinh)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ chiên sau khi mua về, bạn đặt lên xửng hấp và hấp đến khi nào đậu hũ mềm thì bạn tắt bếp.

    Rau răm thì bạn nhặt bỏ những lá úa vàng rồi đem ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch và để ráo.

    Chả lụa sau khi mua về, cắt lát mỏng.

    Cho trứng cút vào nước sôi, luộc trong 10 phút rồi vớt ra bóc vỏ. Sau đó, bạn cắt trứng cút thành lát đôi.

  • Làm muối tiêu

    Cho phần muối và tiêu đã xay vào cùng tô và dùng muỗng trộn đều. Sau đó, vắt thêm 1 miếng tắc, rồi khuấy đều hỗn hợp lại.

  • Hoàn thành

    Đậu hũ sau khi hấp xong, bắt cắt làm đôi, lưu ý không nên cắt đứt hẳn nhé!

    Sau đó, bạn quét 1 ít muối tiêu lên đậu hũ rồi thêm 1 miếng sa tế.

    Tiếp đến, bạn cho vào giữa đậu hũ 2 cọng rau răm, 1 miếng chả lụa thêm trứng, kẹp lại là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ với một vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành món đậu hũ hấp rau răm lạ miệng, thơm ngon rồi.

    Đậu hũ chiên béo mềm kết hợp với chả lụa, trứng cút thêm rau răm cùng vị cay nồng của tiêu khi hòa quyện vào muối giúp tạo điểm nhấn, tạo nên một món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Biên tập bởi Lê Thị Yến Nga • Cập nhật 08/10/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm đậu hũ hấp rau răm món ăn chơi siêu lạ dân dã ngon khó tả tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.