Bạn đang xem bài viết 2 cách làm lưỡi heo xào chua ngọt và xào rau củ đơn giản, giòn ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm lưỡi heo xào chua ngọt và xào rau củ đơn giản, giòn ngon
Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh xem ngay công thức làm các món xào ngon với lưỡi heo, vô cùng đơn giản có liền 2 món: lưỡi heo xào chua ngọt và lưỡi heo xào rau củ ngay sau đây nhé!
-
Lưỡi heo xào chua ngọt
-
Lưỡi heo xào rau củ
1. Lưỡi heo xào chua ngọt
Nguyên liệu làm Lưỡi heo xào chua ngọt
Cho 3 người
Lưỡi heo 500 g(1 cái)
Hành tím 10 g
Tỏi 10 g
Ớt 10 g
Đường 30 g
Tiêu 7 g
Giấm 30 ml
Nước mắm 30 ml
Tương ớt 30 g
Dụng cụ: Chảo, chén,..
Cách chế biến Lưỡi heo xào chua ngọt
-
Sơ chế nguyên liệu
Lưỡi heo mua về làm sạch như cách ở trên, sau đó đem cắt làm đôi theo chiều dọc, cắt lát mỏng vừa ăn.
Hành tím, tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ.
-
Làm nước sốt
Cho vào chén lần lượt các gia vị: đường, tiêu, nước mắm, giấm, tương ớt vào trộn đều cho hỗn hợp hoà tan.
-
Xào lưỡi heo
Cho hành, tỏi băm nhỏ trước đó vào chảo nóng phi thơm, cho phần lưỡi heo vào đảo đều cho đến khi săn lại.
Thêm hỗn hợp nước sốt vào chung trộn đều tay với lửa nhỏ đến khi thấy phần nước sốt sánh lại.
Lúc này thêm ớt băm, hành lá vào, tắt bếp.
-
Thành phẩm
Lười heo giòn ngon sần sật được chế biến đơn giản lại thấm đều vị nước sốt chua chua ngọt ngọt lại không hề ngán, càng thêm hấp dẫn hơn với vị hơi cay của ớt băm, đảm bảo ăn vào là ghiền ngay thôi!
2. Lưỡi heo xào rau củ
Nguyên liệu làm Lưỡi heo xào rau củ
Cho 3 người
Lưỡi heo 500 g(1 cái)
Cà chua 2 quả
Hành tây 2 củ
Hành lá 10 g
Tỏi 1/4 củ(4 tép)
Hành tím 5 củ
Rau cần 50 g
Dụng cụ: Chảo, chén,..
Cách chế biến Lưỡi heo xào rau củ
-
Sơ chế nguyên liệu
Hành tây, cà chua rửa sạch cắt dạng múi cau.
Mách bạn:
- Nếu bạn sợ cắt hành tây vì gây cay mắt, hãy cho hành tây vào tủ lạnh từ 10 – 15 phút trước khi cắt, đây là một cách hiệu quả đấy
- Tuy nhiên không nên để trong tủ lạnh quá lâu, tối đa là 20 phút, tránh lưu lại mùi cho tủ lạnh.
Rau cần, hành lá cắt khúc khoảng 4 – 5cm.
Tỏi và hành tím thì bóc vỏ, băm nhỏ.
Lưỡi heo mua về làm sạch như cách trên, sau đó cắt dọc làm đôi, cắt lát mỏng vừa ăn.
-
Xào lưỡi heo
Cho hành, tỏi băm vào chảo phi thơm, cho lưỡi heo vào xào đều tay cho lưỡi heo săn lại. Tới khi chín thì tắt bếp cho ra tô riêng.
Mách bạn:
- Khi xào phần lưỡi heo chín khoảng 90% thì nên tắt bếp cho ra tô để riêng.
- Nếu vẫn để trong chảo xào chung 1 lần với rau củ thì phần thịt sẽ bị dai cứng không còn giữ được vị giòn ngon.
Tiếp tục cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, thêm phần hành, tỏi còn lại vào phi thơm. Cho lần lượt cà chua, hành tây vào đảo đều.
Lưu ý: Vì cà chua và hành tây lâu chín hơn rau cần, hành nên phải cho vào xào trước. Nếu không đến khi hoàn thành, phần thịt lưỡi sẽ dai, rau cần và hành sẽ bở không còn ngon.
Thêm vào 1/3 muỗng cà phê: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường. Cho lưỡi heo vào, xào đến khi chín đều. Nêm lại cho vừa ăn, tuỳ khẩu vị gia đình.
Cho hết phần rau cần, gốc hành vào đảo đều. Hành lá thêm vào sau đó trộn đều, rắc lên ít tiêu cho món ăn thêm thơm ngon.
-
Thành phẩm
Phần lưỡi heo giòn giòn ăn kèm với vị thanh ngọt từ rau củ mang hương vị đậm đà thơm ngon ngất ngây khiến bữa cơm gia đình thêm phần đặc sắc.
Cách chọn mua lưỡi heo ngon và sơ chế lưỡi heo sạch, không hôi
Cách chọn mua lưỡi heo ngon
Cách sơ chế lưỡi heo sạch, không hôi, giòn ngon
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm lưỡi heo xào chua ngọt và xào rau củ đơn giản, giòn ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.