Bạn đang xem bài viết 2 cách làm mì trộn rau củ thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm mì trộn rau củ thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản tại nhà
Mì trộn rau củ là món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Cùng với đó là cách thực hiện vô cùng đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Hãy cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh ngay để tham khảo ngay 2 cách làm món mì trộn rau củ và cùng thưởng thức món trộn này với mọi người ngay nào.
-
Mì trộn rau củ thịt xông khói
-
Mì trộn rau củ sốt xì dầu
1. Mì trộn rau củ thịt xông khói

Nguyên liệu làm Mì trộn rau củ thịt xông khói
Cho 2 người
Bắp non 100 gr
Mì gói 2 gói
Cà rốt 1/2 củ
Dầu hào 1 muỗng canh
Dưa leo 1 quả
Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê
Cách chọn mua thịt xông khói ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua miếng thịt có màu hồng tươi, vân mỡ trắng không bị nhớt. Đặc biệt thịt ngon sẽ có mùi hương đặc trưng, không có mùi chua hay ôi thiu.
- Khi chọn mua thịt xông khói ở các cửa hàng thì bạn nên xem thời gian sử dụng trên bao bì bởi vì hạn sử dụng của thịt xông khói là từ 2 tuần đến 8 tháng.
- Thêm nữa, bạn cũng có thể chọn mua thịt xông khói tại các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc trang thương mại điện tử bachhoaxanh.com, siêu thị hay các cửa hàng bán thực phẩm uy tín.
- Ngoài cách mua thịt tại của hàng thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo công thức của Đà Lạt Tùng Trinh.
Cách chế biến Mì trộn rau củ thịt xông khói
-
Rang thịt xông khói
Thịt xông khói khi mua về bạn cắt thành những lát mỏng. Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho thịt lên chảo rồi trở đều từng miếng thịt đến khi thịt vừa chín là được.
-
Xào rau củ
Bạn đặt chảo lên bếp với 1 muỗng canh cà phê dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho cà rốt cắt sợi, bắp non đã cắt nửa vào rồi xào trên lửa vừa khoảng 3 phút.
Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 gói gia vị khô có trong gói mì, 20 ml nước, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Bạn đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì bạn cho thịt xông khói đã rang vào rồi tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Luộc mì
Bạn đổ 1 lít nước vào nồi, sau khi nước sôi thì bạn cho 2 gói mì vào và chần khoảng 1 – 2 phút rồi vớt ra để ráo.
-
Trộn mì
Bạn cho mì đã luộc, phần rau củ, thịt xông khói, dưa leo vào tô. Sau đó bạn thêm vào 2 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều để cho mì được thấm gia vị.
-
Thành phẩm
Bạn trình bày mì trộn rau củ thịt xông khói ra dĩa là hoàn thành rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì thấm vị thơm ngon, cùng với thịt xông khói béo hòa quyện với rau củ sẽ làm cho món ăn thêm tròn vị đỡ ngán.
2. Mì trộn rau củ sốt xì dầu

Nguyên liệu làm Mì trộn rau củ sốt xì dầu
Cho 2 người
Mì trứng 200 gr
Gừng 1 củ
Tỏi 1 củ
Súp lơ xanh 300 gr
Hành tây 1/2 củ
Cà rốt 1/2 củ
Bắp cải 100 gr
Giá đỗ 50 gr
Nước tương đen 2 muỗng cà phê
Nước tương 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng canh
Dầu mè 1 muỗng canh
Đường 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua súp lơ tươi ngon
- Nếu chọn mua súp lơ trắng thì bạn nên chọn những bông có màu trắng sáng, càng trắng càng tốt. Tương tự với súp lơ xanh, màu sắc càng sậm thì vị càng ngọt, bông súp lơ càng mềm ngon. Tránh chọn mua những bông có màu sắc loang lổ, không đều màu đặc biệt là bị ngả vàng.
- Bạn nên chọn những bông súp lơ có hình dáng tròn đều, bề mặt ở giữa nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông là rất nhỏ, bề mặt khít chặt. Có cuống lá xanh tươi không bị héo, cầm lên thấy chắc tay, nặng.
- Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tay chạm nhẹ vào bề mặt bông súp lơ, nếu thấy cứng, chắc, có độ giòn nhất định, không bị rủ, mềm thì có thể chọn mua, vì chúng vẫn còn tươi mới.
Cách chọn mua bắp cải ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua những bắp cải khi cầm lên có cảm giác nặng, chắc tay. Bắp cải ngon thường có kích thước không quá lớn, trọng lượng vừa phải.
- Khi chọn mua bạn nên mua những bắp cải có hình dáng tròn đều, không nên mua những bắp có hình dẹt hoặc bầu dục. Ngoài ra, bạn nên mua những bắp cải màu xanh hơi đậm, không nên mua bắp cải có màu trắng vì già không ngon.
Cách chế biến Mì trộn rau củ sốt xì dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Gừng và tỏi bạn bỏ vỏ rồi băm nhỏ, súp lơ xanh tách ra những nhánh nhỏ vừa ăn rồi rửa sạch để ráo. Cà rốt gọt bỏ vỏ, cắt sợi. Hành tây rửa sạch, cắt múi cau nhỏ. Bắp cải bạn cắt sợi rồi rửa sạch để ráo. Giá nhặt bỏ vỏ đỗ, rửa sạch.
-
Trần mì với nước sôi
Bạn nấu một nồi nước sôi khoảng 1 lít nước, sau khi nước sôi thì bạn cho mì vào và chần qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra. Sau khi vớt ra thì bạn xả lại với nước lạnh rồi để ráo.
-
Xào rau củ
Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi và gừng băm vào rồi phi thơm khoảng 10 giây. Sau đó bạn cho cà rốt, hành tây, súp lơ xanh và bắp cải rồi đảo đều trên lửa vừa khoảng 2 phút.
-
Xào mì với rau củ và xì dầu
Sau khi rau củ vừa chín tới thì bạn cho mì vào rồi đảo đều liên tục trên lửa vừa. Sau đó bạn thêm vào 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê nước tương đen và tiếp tục xào thêm 3 phút.
Tiếp theo bạn nêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu mè rồi tiếp tục đảo đều khoảng 2 phút, cuối cùng bạn cho giá đỗ vào và xào khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn cho mì xào rau củ sốt xì dầu ra dĩa rồi thưởng thức, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sợi mì mềm vừa phải hòa quyện với rau củ sẽ làm cho món ăn thêm phần tròn vị và hấp dẫn. Bạn có thể thực hiện món này để mời bạn bè cùng thưởng thức sẽ rất thú vị đấy.
Cách chọn mua ngô bao tử (bắp non) tươi ngon
- Bạn nên chọn những trái có hạt đều, độ to vừa phải khoảng bằng 1 ngón tay. Những trái bắp này khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt hơn những trái to.
- Nên chọn những trái có hình dáng thẳng, không bị cong vẹo, cầm vào có cảm giác chắc tay, có tiếng kêu “rắc” khi bẻ.
- Bắp non phải có màu vàng nhạt hoặc trắng tươi. Bạn nên tránh mua những trái bắp sứt sẹo, có đốm trắng, bị sâu đục hoặc bị khô héo.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm mì trộn rau củ thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.