Bạn đang xem bài viết 2 cách làm ốc giác xào rau muống và ốc giác xào trứng muối thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm món ốc giác xào

2 cách làm ốc giác xào rau muống và ốc giác xào trứng muối thơm ngon

Ốc giác là loại ốc quen thuộc với mọi người và có thể chế biến được nhiều món ngon. Hãy cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh để thực hiện 2 món ốc giác xào rau muống và ốc giác xào trứng muối hấp dẫn thơm ngon nhé.

Các công thứcCác công thức khác
  • Ốc giác xào rau muống

  • Ốc giác xào trứng muối

1. Ốc giác xào rau muống

Ốc giác xào rau muống

Nguyên liệu làm Ốc giác xào rau muống
Cho 3 người ăn


Ốc giác 200 gr

Bơ đậu phộng 2 muỗng

Rau muống 200 gr

Tỏi băm 10 gr

Sả băm 10 gr

Hành tím băm 10 gr

Ớt băm 10 gr

Chảo, dao, thớt,…

Nguyên liệu làm món ốc giác xào rau muống

Cách chế biến Ốc giác xào rau muống

  • Sơ chế ốc giác

    Ốc giác sau khi làm sạch thì và luộc xong thì chờ nguội rồi lấy thịt ốc ra, sau đó cắt thịt ốc thành những lát mỏng.

  • Sơ chế rau muống

    Rau muống rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi đủ để rau muống ngập trong nước, cho rau muống vào trụng sơ cho chín thì vớt ra rồi cho vào thau nước đá lạnh, để đến khi nguội mới vớt ra.

  • Xào ốc giác với rau muống

    Bạn chuẩn bị cái chảo sau đó cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10g hành tím băm, 10g tỏi băm, 10g sả băm, 5g ớt băm vào phi thơm.

    Sau đó nêm vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muống canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đợi sốt sôi lên.

    Tiếp theo đó bạn cho ốc giác vào xào khoảng 1 phút, sau đó cho tiếp rau muống vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút nữa là xong.

  • Thành phẩm

    Món ốc giác xào rau muống là một món ăn chơi rất ngon và được nhiều người ưa thích, sự kết hợp giữa thịt ốc giòn dai và rau muống thấm vị làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Món này bạn có thể ăn kèm với nước chấm tương với một ít ớt là được.

2. Ốc giác xào trứng muối

Ốc giác xào trứng muối

Nguyên liệu làm Ốc giác xào trứng muối
Cho 2 người ăn


Ốc giác 100 gr(không bao gồm vỏ)

Lòng đỏ trứng muối 6 cái

40 gr

Tỏi băm 10 gr

Ớt băm 10 gr

Gừng băm 10 gr

Chảo, dao, thớt,…

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm món ốc giác xào

Cách chế biến Ốc giác xào trứng muối

  • Sơ chế ốc giác

    Ốc giác sau khi ngâm cho nhả hết cát, sau đó đem luộc khoảng 5 phút. Luộc xong bạn vớt ra để nguội rồi cắt thành lát vừa ăn.

  • Làm hỗn hợp sốt trứng muối

    Bạn chuẩn bị chảo cho 2 muỗng canh dầu ăn vào cho nóng, cho tiếp 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh ớt băm vào phi thơm.

    Cho tiếp phần lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào, đảo đều 2 phút. Cho 40gr bơ đảo tiếp cho bơ tan ra, rồi đổ thêm 50ml nước lọc.

    Nêm vào hỗn hợp trên 2,5 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục khuấy cho tới khi hỗn hợp sệt lại.

  • Xào ốc giác với hỗn hợp sốt

    Cho phần ốc giác vào hỗn hợp rồi đảo đều khoảng 5 phút cho ốc chín và ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Trình bày thành phẩm ra dĩa, rắc thêm tóp mỡ lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon này rồi.

Biên tập bởi Lê Minh Kha • Cập nhật 04/10/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm ốc giác xào rau muống và ốc giác xào trứng muối thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.