Bạn đang xem bài viết 2 cách làm rau bồ công anh xào tỏi và thịt bò mới lạ ngon miệng dễ làm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm rau bồ công anh xào tỏi và thịt bò mới lạ ngon miệng dễ làm
Rau bồ công anh được biết đến như 1 vị thuốc chữa bệnh và phòng trị được rất nhiều bệnh. Bên cạnh đó, bồ công anh còn chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh thực hiện ngay 2 món xào là rau bồ công anh xào tỏi và thịt bò mới lạ ngon miệng, cách làm vô cùng đơn giản cho cả gia đình thưởng thức nhé!
-
Rau bồ công anh xào tỏi
-
Rau bồ công anh xào thịt bò
1. Rau bồ công anh xào tỏi
Nguyên liệu làm Rau bồ công anh xào tỏi
Cho 4 người
Rau bồ công anh 500 gr
Tỏi 5 tép
Chanh 1/2 quả
Dầu ăn 2 muỗng canh
Hạt nêm 1 ít
Nước mắm 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau bồ công anh xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau bồ công anh nhặt lấy phần lá non, loại bỏ lá già, lá hư, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
-
Xào rau
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, bắc chảo lên bếp, bật bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
Tỏi phi vàng thơm, bạn cho rau bồ công anh vào đảo đều tay với lửa lớn khoảng 3 – 4 phút cho đến khi rau chín tới thì bạn hạ thấp lửa.
Nêm gia vị với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn.
Đảo đều khoảng 2 phút, tắt bếp và cho rau xào ra dĩa.
-
Thành phẩm
Bạn lấy 1/2 quả chanh, vắt lấy nước, rưới lên dĩa rau rồi trộn đều lên.
Dĩa rau bồ công anh xào xanh mướt, rau mềm ngon thơm nhẹ mùi tỏi, thấm vị vừa ăn, hòa quyện cùng vị chua nhẹ của nước cốt chanh, rất ngon miệng.
2. Rau bồ công anh xào thịt bò
Nguyên liệu làm Rau bồ công anh xào thịt bò
Cho 4 người
Rau bồ công anh 500 gr
Thịt bò 300 gr
Mè rang 1 muỗng canh(vừng rang)
Tỏi băm 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Muối/ hạt nêm 1 ít
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán, bạn không nên mua nhé.
- Hạn chế mua những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn vì khi chế biến sẽ không ngon.
Cách chế biến Rau bồ công anh xào thịt bò
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò sau khi mua về, rửa sơ với nước rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút.
Sau đó, bạn vớt thịt ra, rửa lại với nước sạch rồi dùng dao cắt nhỏ thịt bò thành những miếng vừa ăn.
Cho thịt bò vào dĩa ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh mè rang trộn đều, để thịt bò ướp trong 15 phút để thịt bò thấm vị.
Mách nhỏ: Để thịt bò không bị tanh khi chế biến thì sau khi xắt mỏng thịt bạn ướp với 1 chút gừng hoặc tỏi băm nhé! -
Sơ chế rau
Rau bồ công anh ngắt bỏ lá già, vàng hư, rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.
Sau đó, đem rau đi rửa với nước cho sạch rồi để ráo.
-
Xào rau
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm.
Tỏi phi vàng thơm, bạn cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn cho đến khi thịt bò vừa chín tới thì cho tiếp rau bồ công anh vào xào cùng.
Bạn đảo đều tay xào thêm 4 phút cho rau chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp, múc rau xào ra dĩa.
-
Thành phẩm
Rau bồ công anh xào xanh mềm, cùng thịt bò mềm ngon thấm vị, thêm hạt mè rang beo béo rất ngon miệng và hấp dẫn.
Bạn làm thêm chén mắm ớt để tăng thêm hương vị của món ăn nhé!
Rau bồ công anh là rau gì?
- Bồ công anh hay còn có tên gọi khác là rau bồ cóc, diếp hoang, diếp dại, mót mét, mũi mác, diếp trời, rau mũi cày là một loài cây thân thảo thuộc họ Cúc.
- Ngoài công dụng điều trị và chữa bệnh, bồ công anh còn có thể chế biến để làm đồ ăn và thức uống hàng ngày.
Cách chọn mua rau bồ công anh
- Khi mua bạn nên chọn mua rau bồ công anh còn nguyên gốc, lá xanh tươi và tránh những cây có nhiều lá héo, dập hoặc vàng.
- Bạn có thể mua rau bồ công anh tại các cơ sở uy tín có điều kiện bảo quản tốt như ở các siêu thị hoặc cửa hàng nông sản uy tín.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm rau bồ công anh xào tỏi và thịt bò mới lạ ngon miệng dễ làm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.