Bạn đang xem bài viết 2 cách làm rau cải cúc (tần ô) xào tỏi và xào cà chua thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm rau cải cúc (tần ô) xào tỏi và xào cà chua thơm ngon
Cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, the, và có mùi thơm đặc trưng, với bữa cơm gia đình thì đem cải cúc chế biến thành món xào là tuyệt vời, vừa dễ làm, vừa nhanh chóng. Vào bếp cùng thực hiện 2 cách làm rau cải cúc (tần ô) xào tỏi và xào cà chua nào!
-
Rau cải cúc xào tỏi
-
Rau cải cúc xào cà chua
1. Rau cải cúc xào tỏi
Nguyên liệu làm Rau cải cúc xào tỏi
Cho 2 người
Cải cúc 400 gr(tần ô)
Tỏi 1 củ
Dầu ăn 2 muỗng canh
Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1/3 muỗng cà phê
Bột canh 1 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ bột ngọt/ muối)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau cải cúc xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau cải cúc mua về cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ những lá bị hư hay bị dập, chỉ nhặt lấy những cọng non.
Sau đó, đem đi rửa ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước rồi để ráo.
Tỏi bạn bóc bỏ vỏ rồi đập dập.
-
Xào cải cúc
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó, cho cải cúc vào xào đều tay từ 1 – 2 phút. Kế tiếp, nêm vào chảo 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi tiếp tục xào thêm từ 2 – 3 phút nữa.
Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và cho tất cả ra dĩa.
Mách nhỏ: Để rau có độ giòn và giữ được màu xanh đẹp mắt thì trong quá trình xào bạn nên để lửa lớn. -
Thành phẩm
Rau cải cúc giòn giòn, gia vị vừa vừa ăn và có mùi thơm đặc trưng của tỏi. Món này ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon đó. Thử liền ngay nhé!
2. Rau cải cúc xào cà chua
Nguyên liệu làm Rau cải cúc xào cà chua
Cho 2 người
Cải cúc 400 gr
Cà chua 1 quả
Dầu ăn 2 muỗng canh
Muối/ hạt nêm 1 ít
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Cà chua ngon là những quả căng mọng, có vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước.
- Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng so với những quả bị ép chín thì không hề có bất kì mùi thơm nào.
- Bạn nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa. Đối với những quả chín cây, thường có cuống dính chặt vào đầu quả cà chua.
Cách chế biến Rau cải cúc xào cà chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Cải cúc mua về cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ đi những lá hư, lá úa rồi đem đi rửa sạch với nước và để ráo.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt múi cau.
-
Xào cải cúc và cà chua
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho cà chua vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp cải cúc vào xào chung từ 1 – 2 phút trên lửa lớn.
Kế tiếp, nêm vào chảo 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối rồi xào thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp, cho tất cả ra dĩa.
-
Thành phẩm
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gia vị nêm nếm vừa ăn, cải cúc vừa chín tới, giữ được độ giòn. Cà chua mềm mềm, mang vị chua ngọt nhẹ. Món này ăn kèm với cơm nóng là tuyệt vời.
Cách chọn mua rau cải cúc (tần ô tươi ngon)
- Chọn mua những bó cải cúc màu xanh đậm, còn tươi, không bị dập nát hay sâu ăn.
- Khi mua bạn nên sờ bấm nhẹ vào cây cải, nếu thấy quá cứng thì không nên mua vì đó là những cây già, ăn không ngon. Ngược lại, nếu bấm vào thấy mềm thì đó là những cây còn non, ăn sẽ ngọt, và có mùi thơm.
- Để mua được rau tươi ngon, bạn nên đi chợ vào buổi sáng, đó là thời điểm rau mới hái còn tươi ngon, hoặc bạn cũng có thể mua rau tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị hay chợ lớn đều được nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm rau cải cúc (tần ô) xào tỏi và xào cà chua thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.