Bạn đang xem bài viết 2 cách làm rau câu đậu nành lá dứa và cốt dừa thơm béo mới lạ đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm rau câu đậu nành lá dứa và cốt dừa thơm béo mới lạ đơn giản
Rau câu là món tráng miệng đã quá quen thuộc, vậy bạn đã được thử qua món rau câu đậu nành chưa? Hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ vào bếp hướng dẫn bạn 2 cách làm rau câu đậu nành lá dứa và cốt dừa thơm béo, mềm mịn, cùng thực hiện nhé!
-
Rau câu đậu nành lá dứa
-
Rau câu đậu nành cốt dừa
1. Rau câu đậu nành lá dứa
Nguyên liệu làm Rau câu đậu nành lá dứa
Cho 4 người
Đậu nành 100 gr
Lá dứa 10 lá(khoảng 50 gr)
Nước cốt dừa 100 ml
Bột rau câu dẻo 1/2 muỗng cà phê
Đậu phụng rang 1 ít(đậu phộng rang/lạc rang)
Đường 8 muỗng canh(khoảng 80 gr)
Cách chọn mua đậu nành ngon
- Nên lựa chọn những hạt đậu mới, không bị nấm mốc, bề mặt không xuất hiện những đốm bất thường.
- Hạt đậu có màu trắng ngà, kích thước đồng đều, không lẫn nhiều hạt bị hư hay có màu lạ.
- Phần vỏ hạt đậu nành chưa bị nứt, chưa có dấu hiệu nảy mầm.
- Khi ngửi có mùi thơm nhẹ, béo ngậy đặc trưng của hạt đậu nành.
Dụng cụ thực hiện
Máy xanh sinh tố, nồi, chén, muỗng, ray….
Cách chế biến Rau câu đậu nành lá dứa
-
Xay và vắt sữa đậu nành
Đậu nành bạn vo với nước cho sạch bụi, rồi cho đậu nành vào tô ngâm với nước khoảng 6 – 8 tiếng hoặc để qua đêm.
Sau đó bạn vớt đậu ra rửa sạch lần nữa với nước rồi cho đậu vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 lít nước, xay nhuyễn ở công suất vừa trong 2 phút.
Tiếp đến bạn dùng 1 cái túi vải dày đổ hỗn hợp đậu nành xay nhuyễn vào và vắt lấy phần sữa.
-
Xay lá dứa và trộn bột rau câu
Lá dứa rửa sạch với nước, sau đó cắt khúc nhỏ.
Tiếp đến bạn cho lá dứa vào cối máy xay sinh tố cùng 200ml nước, xay nhuyễn ở công suất vừa trong 1 phút rồi lọc lấy phần nước cốt.
Cho vào chén 8 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, trộn đều lên.
-
Nấu sữa
Cho sữa đậu nành vào nồi, bắc nồi lên bếp đun với lửa vừa cho đến khi sữa sôi lên bạn hạ lửa nhỏ lại và vớt bỏ bọt, trong lúc nấu bạn dùng khuấy thường xuyên và để sữa sôi trong khoảng 5 phút.
Tiếp đến bạn cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào khuấy đều, đun thêm 5 phút nữa.
Mách nhỏ: Bạn nên khuấy sữa thường xuyên và nấu lữa nhỏ để tránh làm sữa bị cháy và trào. -
Trộn màu lá dứa
Tiếp đó bạn thêm 200ml nước cốt lá dứa vào khuấy đều và đun cho hỗn hợp sữa sôi lại, tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội bớt.
Mách nhỏ:- Bạn nên canh đúng lượng nước cốt lá dứa cho vào, không nên cho nhiều quá sẽ làm thành phẩm bị đắng.
- Khi hỗn hợp vừa sôi lên bạn sẽ tắt bếp không nên nấu lâu quá sẽ làm màu bị phai mất đẹp.
-
Đổ khuôn
Khi hỗn hợp sữa đậu nành rau cậu còn ấm ấm, bạn nhẹ nhàng dùng vá gạt lớp váng ở trên qua 1 bên.
Sau đó múc hỗn hợp sữa rau câu ra khuôn, đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh làm lạnh trong 2 giờ để rau câu đông lại.
-
Thành phẩm
Sau khi rau câu đông lại, bạn lấy rau câu ra dĩa cho thêm ít đậu phụng rang và chan thêm ít nước cốt dừa lên nữa là đã có món tráng miệng ngon lành rồi.
Rau câu sữa đậu nành lá dứa mềm mịn như pudding, thơm thơm béo béo với độ ngọt vừa phải rất hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
2. Rau câu đậu nành cốt dừa
Nguyên liệu làm Rau câu đậu nành cốt dừa
Cho 5 người
Bột rau câu giòn 1 gói(khoảng 25gr)
Nước cốt dừa 200 ml
Sữa đậu nành không đường 1.2 lít
Sữa tươi không đường 1 lít
Bột sữa đậu nành 4 gói
Đường cát 350 gr
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu đậu nành cốt dừa
-
Chuẩn bị bột rau câu
Cho 240 ml nước nóng khoảng 75 độ C vào tô, sau đó từ từ cho 25gr bột rau câu giòn vào và dùng muỗng khuấy đều cho bột rau câu tan đều.
-
Nấu hỗn hợp sữa
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 1.2 lít sữa đậu nành không đường, 1 lít sữa tươi không đường.
Sau đó bạn cho hỗn hợp rau câu vào, khuấy đều lên rồi bật bếp nấu với lửa vừa.
-
Nấu rau câu
Tiếp đến bạn cho 4 gói bột sữa đậu nành vào tô khuấy tan với 240ml nước lọc rồi cho vào nồi sữa.
Sau đó, bạn cho 350gr đường cát vào khuấy đều cho đường tan và tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp rau câu sôi lên thì bạn hạ thấp lửa đun cho hỗn hợp sôi trong 10 phút thì tắt bếp.
Mách bạn: Trong lúc nấu bạn nên khuấy đều tay để tránh làm hỗn hợp bị khét. -
Đổ khuôn
Bạn cho hỗn hợp rau câu đậu nành vào hủ nhỏ hoặc khay, để hỗn hợp rau câu nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể thưởng thức được rồi.
-
Thành phẩm
Rau câu đậu nành nước cốt dừa giòn giòn, vị ngọt vừa phải quyện cùng vị beo béo của nước cốt dừa thơm nhẹ mùi đậu nành rất ngon và lạ miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm rau câu đậu nành lá dứa và cốt dừa thơm béo mới lạ đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.