Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm rau câu phô mai thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản ngay tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 Cách làm rau câu phô mai thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản ngay tại nhà
Còn gì tuyệt bằng những ngày trời oi bức, được cầm trên tay những miếng rau câu phô mai giòn ngọt, beo béo, mát lạnh trên tay đúng không nào? Nhân cơ hội này hãy cùng chuyên trang vào bếp của Đà Lạt Tùng Trinh trổ tài và học ngay 2 cách làm rau câu phô mai này để làm món tráng miệng tiếp theo cho cả gia đình nhé!
-
Rau câu phô mai
-
Rau câu phô mai đậu biếc
1. Rau câu phô mai
Nguyên liệu làm Rau câu phô mai
Cho 6 người
Bột rau câu giòn 8 gr
Phô mai con bò cười 2 miếng
Đường 100 gr
Nước lọc 800 ml
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu phô mai
-
Nấu rau câu trắng
Đầu tiên, bạn lấy nồi rồi cho các nguyên liệu gồm 5gr bột rau câu giòn, 50gr đường và 500ml nước lọc vào. Khuấy đều tay cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
-
Nấu rau câu phô mai
Tiếp đó, bạn lấy một cái nồi khác rồi cho vào 3gr bột rau câu giòn, 50gr đường, 300ml nước lọc và 2 miếng phô mai con bò cười vào.
Bắc 2 nồi gồm nồi chứa hỗn hợp rau câu trắng và nồi chứa hỗn hợp rau câu phô mai lên bếp ga rồi vặn lửa vừa. Kết hợp vừa nấu vừa khuấy đều tay khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp sôi lên đến khi hỗn hợp sôi và hơi sánh lại thì tắt bếp.
Lưu ý:- Lúc nấu phần phô mai bạn nên đánh nhuyễn phô mai trước, như vậy lúc nấu rau câu sẽ dễ tan chảy và sánh mịn hơn.
- Để rau câu không bị rỗ và trông đẹp hơn, bạn nên vớt bỏ phần bọt nổi lên trên trong quá trình nấu nhé!
-
Cho rau câu ra khuôn
Trước tiên, bạn chuẩn bị sẵn khuôn trước. Sau khi tắt bếp bạn dùng muỗng múc rau câu ra khuôn vừa chuẩn bị, tùy vào sở thích bạn có thể đổ một lớp rau câu đầu bằng phần rau câu trắng hay rau câu phô mai.
Sau đó đợi cho lớp rau câu lớp 1 đóng váng hơi cứng trên bề mặt khoảng 10 – 15 phút thì mới bắt đầu đổ xen kẽ lớp tiếp theo, cứ như vậy đến hết 2 hỗn hợp rau câu.
Cuối cùng, bạn đợi rau câu nguội đi rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản khoảng 1 – 2 tiếng là dùng được.
Mách nhỏ: Nếu rau câu chưa cho được vào khuôn đã bị đông lại bạn có thể nấu trên lửa nhỏ để hỗn hợp được tan ra. -
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món rau câu phô mai cực ngon và hấp dẫn rồi. Món rau câu này mang 2 màu xen kẽ nhau rất bắt mắt, khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt béo của phô mai và đường ăn bao thích miệng.
Khiến ai ăn rồi cũng phát ghiền ngay từ những miếng đầu tiên. Vào bếp và thực hiện ngay nhé!
2. Rau câu phô mai đậu biếc
Nguyên liệu làm Rau câu phô mai đậu biếc
Cho 4 người
Bột rau câu dẻo 3 muỗng cà phê
Lòng đỏ trứng gà 3 cái
Sữa tươi không đường 200 ml
Phô mai con bò cười 4 miếng
Sữa đặc 4 muỗng canh
Nước trà hoa đậu biếc 900 ml
Đường 150 gr
Cách chọn mua hoa đậu biếc chất lượng
- Khi mua hoa đậu biếc bạn nên chọn mua những túi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu pha chế hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Ngoài ra, khi mua bạn nên chọn những sản phẩm được đóng gói kĩ lưỡng, được in đầy đủ các thông tin cơ bản như: ngày sản xuất, hạn sử dụng, thành phần nguyên liệu, tên và địa chỉ nhà sản xuất,…
- Không chọn mua những túi hoa đậu biếc có mùi hôi hay ẩm mốc bên trong. Vì những sản phẩm hoa đậu biếc bên trong sẽ không an toàn và ngon khi sử dụng.
- Hiện nay giá của 500gr hoa đậu biếc sấy khô là 350.000 – 450.000 VNĐ/túi (giá cập nhật vào tháng 12/2021).
Cách chế biến Rau câu phô mai đậu biếc
-
Trộn phần nhân phô mai
Cho vào chén 3 cái lòng đỏ trứng gà rồi cho lần lượt cho 4 muỗng canh sữa đặc, 200ml sữa tươi không đường và 4 miếng phô mai con bò cười sau đó dùng muỗng hoặc cây phới lòng nghiền và đánh đều tay cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
Chuẩn bị 1 chén khác, cho 1 muỗng cà phê rau câu dẻo, 50ml nước lọc, 50gr đường rồi khuấy đều cho phần đường và bột rau câu tan hết.
Mách nhỏ: Các bạn nên trộn rau câu với đường rồi mới cho vào hỗn hợp trứng sữa giúp cho giúp bột không bị vón cục.Để hỗn hợp được mịn hơn, sau khi đổ hỗn hợp rau câu và đường vào tô sữa, trứng và phô mai, các bạn mang lọc hỗn hợp qua 1 chiếc rây.
-
Nấu và đổ khuôn phần phô mai
Bắc nồi lên bếp ga, sau đó cho hỗn hợp rau câu phô mai vào, nhẹ nhàng khuấy đều với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp sau đó đổ hỗn hợp vào khuôn tròn và để nguội cho thạch đông lại hoàn toàn.
Mách nhỏ
- Vì rau câu rất nhanh sôi, bạn nên nấu hỗn hợp ở lửa vừa và nhỏ.
- Trong quá trình nấu các bạn nên khuấy đều tay, tránh cho hỗn hợp dưới đáy nồi bị cháy.
- Hỗn hợp rau câu phô mai sau khi nấu bạn nên đổ vào khuôn ngay, tránh để thạch nguội rồi mới đổ vì sẽ khiến thạch đông và khó tạo hình.
-
Làm phần rau câu hoa đậu biếc
Cho 900ml nước trà hoa đậu biếc, 100gr đường, 2 muỗng cà phê rau câu dẻo vào nồi, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp bột tan hoàn toàn, tránh bị vón cục.
Bắc lên bếp và nấu ở lửa vừa và nhỏ đến khi hỗn hợp bắc đầu sôi thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Nếu chưa có thời gian đổ rau câu đậu biếc ngay, bạn nên tiếp tục giữ ấm hỗn hợp rau câu trên bếp ở mức lửa thấp nhất, tránh thạch bị nguội và đông lại, rất khó để tạo hình ở các công đoạn tiếp theo.
Phần rau câu đậu biếc sau khi vừa nấu xong, các bạn lấy khoảng 1/2 lượng hỗn hợp cho ngay vào khuôn, đợi thạch đông khoảng 2 phút.
Tiếp tục cho phần rau câu phô mai vào giữa rồi đổ toàn bộ phần rau câu đậu biếc còn lại vào.
-
Hoàn thành
Đặt rau câu trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, khi dùng các bạn lấy ra, dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn rồi bày ra dĩa.
-
Thành phẩm
Rau câu phô mai đậu biếc sau khi hoàn thành có màu xanh đẹp mắt. Thạch rau câu khi ăn sẽ cảm nhận được sự thanh mát, độ béo ngậy của phô mai và mùi sữa thơm lừng, vị ngọt vừa phải, không hề bị gắt. Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời mà bạn nên thử thực hiện để chiêu đãi cả gia đình đó.
Mua các nguyên liệu ở đâu?
- Hiện nay bạn có thể mua phô mai và rau câu tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như: bachhoaxanh.com.
- Với mức giá dao động cho 1 hộp phô mai (con bò cười hoặc vinamilk) là: 28.000 – 31.500 VNĐ.
- Bột rau câu thì sẽ dao động trong mức giá 9.000 VNĐ đối với gói 10gr.
Mẹo đổ rau câu ngon, không bị tách lớp
- Có một mẹo nhỏ giúp rau câu nấu xong được giòn ngon hơn là bạn nên trộn bột rau câu với đường trước, sau đó hãy nấu hỗn hợp này với nước, giúp bột không bị vón cục.
- Khi cho hỗn hợp bột vào nồi nấu, tốt nhất nên khuấy đều tay giúp bột tan nhanh, đều hơn.
- Lúc cho ra khuôn bạn nên cho nhẹ tay, tránh tạo các bọt nước nổi trên bề mặt, có thể dùng muỗng để vớt chúng đi, giúp rau câu không bị rỗ.
- Với rau câu nhiều lớp, bạn nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, hơi cứng trên bề mặt rồi hãy cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh khi lớp thứ nhất còn lỏng đã cho lớp thứ 2 lên trên, chúng sẽ nhanh chóng bị hoà lẫn vào nhau.
- Đặc biệt, nếu bạn chưa kịp chuẩn bị khuôn mà hỗn hợp rau câu đã bị đông lại, bạn có thể bắc lên bếp đun lại, hỗn hợp sẽ tan trở lại.
Mẹo bảo quản thạch rau câu
- Rau câu phô mai hoa đậu biếc có thể sử dụng được từ 7 – 10 ngày nếu bảo quản đúng cách.
- Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
- Nên để rau câu vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát. Tránh nhiệt độ quá thấp sẽ khiến rau câu bị khô, cứng.
- Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì rau câu rất dễ bị hỏng.
https://www.facebook.com/ngochien06092001
https://www.facebook.com/ngoctuyen.phan.589/
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm rau câu phô mai thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản ngay tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.