Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm rau câu sơn thủy độc, đẹp lạ mắt đãi khách tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 Cách làm rau câu sơn thủy độc, đẹp lạ mắt đãi khách
Rau câu sơn thủy là món tráng miệng hoàn hảo bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Cùng bắt tay vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh để học ngay 2 cách làm rau câu sơn thủy độc lạ, đẹp mắt khiến người người thích mê ngay dưới đây nhé!
-
Rau câu sơn thủy
-
Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Rau câu sơn thủy
Nguyên liệu làm Rau câu sơn thủy
Cho 6 người
Nước cốt dừa 200 ml
Sữa đặc 100 gr
Lá dứa 50 gr
Bột rau câu giòn 25 gr
Nước cốt cà phê 3 muỗng canh
Đường 200 gr
Đường phèn 20 gr
Nước 1.6 lít
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi, vá, muỗng, máy xay sinh tố, khuôn tạo hình,…
Cách chế biến Rau câu sơn thủy
-
Xay lá dứa
Lá dứa mua về đem rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xanh sinh tố cùng với 150ml nước lọc, xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp nước lá dứa qua rây lọc, lọc lấy nước cốt.
-
Nấu rau câu
Bạn cho 1.6 lít nước và 25 gr bột rau câu giòn vào nồi, khuấy đều rồi để ngâm 1 tiếng. Khi đã đủ thời gian, bạn bắc nồi lên bếp, nấu trên lửa vừa khoảng 12 – 15 phút. Tiếp đến, thêm 20 gr đường phèn vào, khuấy đều tay đến khi thấy sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa để giữ ấm.
-
Đổ rau câu
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 200 ml nước cốt dừa và 100 gr sữa đặc vào, khuấy đều. Sau đó, đổ thêm 2/5 hỗn hợp rau câu vừa nấu vào, đảo đều và tắt bếp. Bạn đổ hỗn hợp rau câu nước cốt dừa vào khuôn để khoảng 2 – 3 phút.
Tiếp đến, cho 3 muỗng canh nước cốt lá dứa vào 1/5 hỗn hợp rau câu, khuấy đều. Sau đó, bạn múc từng muỗng đổ lên xung quanh bề mặt rau câu nước cốt dừa đã cho ra khuôn.
Bạn tiếp tục cho 3 muỗng canh cốt cà phê trộn cùng với 1/5 hỗn hợp rau câu vừa nấu rồi múc từng muỗng đổ lên bề mặt rau câu nước cốt dứa.
Cuối cùng, bạn đổ đều 1/5 hỗn hợp rau câu còn lại lên trên cùng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng là được.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã làm xong món rau câu sơn thủy với những lớp màu hòa quyện đẹp mắt rồi đó. Từng miếng rau câu giòn, thơm mùi nước cốt dừa béo ngậy cùng hương vị thanh mát của lá dứa và vị hơi đắng của cà phê chắn chắc sẽ khiến bạn thích mê.
2. Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 6 người
Bột rau câu giòn 20 gr
Lá dứa 100 gr
Cà phê đen 100 ml
Nước cốt dừa 400 ml
Nước lọc 1.25 lít
Đường 350 gr
Hình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Nồi, máy xay sinh tố, dĩa, tô, rây lọc, khuôn,…
Cách chế biến Rau câu sơn thủy (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Cho vào nồi hỗn hợp nguyên liệu gồm: 20gr rau câu giòn, 350gr đường, 1.15 lít nước lọc dùng muỗng khuấy đều rồi ngâm rau câu khoảng 30 phút.
Lá dứa mua về rửa sạch, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố, đổ thêm 100ml nước lọc vào, xay nhuyễn rồi lọc qua rây để thu được phần nước cốt.
-
Nấu rau câu
Bạn bắc nồi rau câu lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa khoảng 20 – 30 phút đến khi thấy rau câu mịn dần và sánh lại thì giảm nhỏ lửa vẫn để nồi rau câu trên bếp.
-
Đổ rau câu
Chuẩn bị 1 cái tô, dùng muỗng múc 650ml nước rau câu vừa nấu cho vào tô rồi cho hết phần nước cốt dừa vào, khuấy đều rồi cho hết phần rau câu nước cốt dừa ra khuôn.
Phần rau câu còn lại trong nồi chia đều làm 2 phần: 1 phần cho hết nước cốt lá dứa vào, 1 phần cho 100ml cà phê đen, khuấy đều.
Khi rau câu nước cốt dừa trong khuôn đã đóng thành 1 lớp váng mỏng, dùng muỗng gõ nhẹ lên lớp bề mặt sữa dừa cho hơi vỡ ra rồi rót xen kẽ rau câu cà phê và rau câu lá dứa vào khuôn và tạo hoa văn loang lổ tùy thích.
Làm tương tự như vậy cho đến khi hết rau câu rồi để bên ngoài khoảng 30 phút thì cho rau câu vào tủ lạnh.
-
Thành phẩm
Bạn lấy rau câu sơn thủy ra khỏi khuôn dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn, bày lên đĩa trang trí cho đẹp mắt.
Rau câu sơn thủy giòn giòn, có 3 màu cực kì bắt mắt, vị ngọt béo thanh mát của cốt dừa hòa quyện cùng mùi thơm của lá dứa và cà phê tạo nên hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Cách chọn mua lá dứa tươi ngon
- Để chọn được lá dứa tươi ngon, bạn nên chọn những màu xanh đậm, lá dài, to, có màu xanh vì khi dùng sẽ lấy được màu xanh đẹp hơn và hương thơm nhiều hơn.
- Tránh mua những lá có màu xanh nhạt, kích thước quá nhỏ, héo úa, bị côn trùng ăn hay có dấu hiệu bị bệnh.
Bạn có thể tham khảo cách làm rau câu sơn thủy tại Bách hóa XANH
Mẹo thực hiện thành công
https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm rau câu sơn thủy độc, đẹp lạ mắt đãi khách tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.