Bạn đang xem bài viết 2 cách làm rau câu trái cây ngon, đẹp mắt tặng người yêu ngày Valentine tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm rau câu trái cây ngon, đẹp mắt tặng người yêu ngày Valentine
Lễ tình nhân Valentine đã cận kề trước mắt, bạn đã chuẩn bị món quà gì cho người yêu của mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng vào bếp làm ngay món rau câu trái cây vừa ngon vừa đẹp mắt sau đây để dành tặng cho người yêu nhé.
-
Rau câu xoài hình trái tim
-
Rau câu cam dẻo 2 tầng
1. Rau câu xoài hình trái tim
Nguyên liệu làm Rau câu xoài hình trái tim
Cho 4 người
Xoài chín 1 trái
Đường cát trắng 300 gr
Bột agar giòn 3 gr
Nước lọc 180 ml
Sữa tươi không đường 100 ml
Dụng cụ thực hiện:
nồi, máy xay sinh tố, muỗng, dao,…
Cách chế biến Rau câu xoài hình trái tim
-
Làm hỗn hợp bột rau câu
Đổ bột agar ra tô, trộn đều với đường cát. Sau đó, đổ hoàn toàn phần nước lọc vào, khuấy đều cho hỗn hợp tan ra. 10 phút sau, bắc nồi, đổ hỗn hợp rau câu vào, đun sôi, vẫn khuấy đều tay, vớt bọt liên tục cho đến khi hỗn hợp trong màu.
-
Làm thạch rau câu xoài
Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn rồi lược qua rây. Cho phần xoài đã xay mịn vào hỗn hợp bột rau câu ở trên, khuấy đều tay cho hỗn hợp được trộn đều.
Sau đó, nhanh tay rót hỗn hợp rau câu vào khuôn hình trái tim đã chuẩn bị sẵn. Ngoài ra bạn còn có thể chuẩn bị các khuôn hình ngôi sao hay con cá,… tùy thích.
Nếu bạn muốn làm thạch rau câu xoài hai tầng thì làm thêm bước như sau:
Sau khi làm xong hỗn hợp bột rau câu, bạn chia chúng thành 2 phần. 1 phần trộn với xoài xay mịn như trên, phần còn lại đem hòa chung với sữa tươi để làm thạch rau câu sữa.
Mách bạn: để làm rau câu xoài 2 tầng
Lần lượt đổ 2 phần rau câu thạch vào khuôn theo ý muốn. Nhớ đợi lớp thạch thứ nhất se lại rồi mới đổ tiếp lớp thứ 2 lên là hoàn tất cách làm thạch rau câu xoài 2 tầng hấp dẫn.
-
Thành phẩm
Món thạch rau câu xoài khi hoàn thành có màu vàng ươm, sáng bóng, được đổ thành những trái tim nhỏ xinh xinh trông lại càng đẹp hơn. Bạn chỉ cần đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng là có thể mang ra đãi người yêu ngay rồi đấy.
2. Rau câu cam dẻo 2 tầng
Nguyên liệu làm Rau câu cam dẻo 2 tầng
Cho 4 người
Cam 10 quả
Orange gelatin 85 gr
Gelatin 4 gr
Nước cốt dừa 120 ml
Nước lọc 350 ml
Kem whipping. 350 ml
Cách chế biến Rau câu cam dẻo 2 tầng
-
Chế biến cam
Cam rửa sạch, cắt thành 2 nửa bằng nhau rồi ép lấy nước. Bạn có thể sử dụng máy vắt cam để lấy nước cam được dễ dàng hơn.
Lộn ngược vỏ cam đã vắt hết nước lại rồi dùng dao để tách bỏ phần xác. Sau đó lộn vỏ cam trở lại hình dạng ban đầu (bước này bạn phải làm thật nhẹ nhàng để tránh vỏ cam bị gãy, thủng).
Lưu ý: Nước cam không sử dụng để làm thạch nên bạn có thể pha nước cam với đường để làm thức uống nhé.
-
Làm hỗn hợp bột rau câu
Khuấy đều 230ml nước và orange gelatin lại với nhau trong 1 cái nồi, để yên khoảng 1-2 phút cho gelatin nở ra.
Sau đó đặt nồi hỗn hợp gelatin này lên bếp, đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều để gelatin tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp, để yên cho nước rau câu nguội bớt rồi cho 230ml kem whipping vào, khuấy đều cho hòa quyện với nước rau câu.
-
Làm rau câu cam
Đổ phần nước rau câu ở trên vào 1/2 vỏ cam đã chuẩn bị sẵn, sau đó đặt vào trong ngăn mát khoảng 2-3 tiếng để rau câu đông lại.
Hòa tan phần nước còn lại với nước cốt dừa và gelatin trong 1 cái nồi sạch, để yên 1-2 phút cho gelatin nở ra.
Đặt nồi hỗn hợp nước cốt dừa lên bếp đun với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, vừa đun vừa khuấy đều tay, nhẹ nhàng để gelatin tan hết. Sau đó nhấc nồi ra, để cho nguội bớt thì hòa hết phần whipping còn lại vào cùng.
Phần rau câu cam đã để trong tủ lạnh đủ thời gian thì lấy ra, rót phần rau câu sữa dừa lên trên, sau đó để lại trong tủ lạnh thêm khoảng 1 tiếng thì lấy ra.
-
Thành phẩm
Món rau câu cam dẻo 2 tầng có hình thức như miếng cam rất đẹp mắt, phần rau câu cam thanh ngọt kết hợp với thạch sữa dừa ngậy béo chắc chắn sẽ khiến người yêu của bạn bất ngờ vì tài nấu nướng của bạn đấy.
Mẹo giúp làm rau câu ngon, không bị chảy nước
- Bột rau câu giòn: nên sử dụng theo tỉ lệ 50g bột rau câu/1.5 lít nước như vậy rau câu khi hoàn thành sẽ không bị bở.
- Bột rau câu dẻo: Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ tăng giảm lượng nước (600ml, 800ml, 1 lít, 1.5 lít, 2 lít,…) để đạt được độ dẻo mong muốn. Trung bình sẽ là 10g bột rau câu/1 lít nước.
- Khi có thêm chất lỏng như sữa, cà phê, nước trái cây, nước cốt dừa thì bạn nên giảm lượng nước lại.
- Bột rau câu giòn: Ngâm trong nước lạnh 30-45 phút, chỉ khuấy nhẹ một lần ngay khi cho bột rau câu vào rồi mới bắt lên bếp nấu.
- Bột rau câu dẻo: Sau khi nấu sôi nước, bạn giảm lửa nhỏ lại và từ từ cho bột rau câu vào nồi và khuấy nhẹ giúp bột hòa tan, như vậy rau câu sẽ dai và ngon hơn.
- Khi bột rau câu tan hoàn toàn mới cho các nguyên liệu khác như nước cốt dừa, sữa vào khuấy thật nhanh cho tan hết rồi mới tắt bếp cho ra khuôn, tránh tình trạng bị tách lớp.
- Nếu bạn làm rau câu nhiều lớp thì chỉ đợi cho rau câu hơi đông lại, còn hơi ấm ấm là đổ tiếp lớp sau. Nếu để rau câu đã đông quá cứng sẽ dễ khiến 2 lớp không dính lại với nhau.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm rau câu trái cây ngon, đẹp mắt tặng người yêu ngày Valentine tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.