Bạn đang xem bài viết 2 cách làm rau tiến vua xào thịt bò và xào tôm ngon hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm rau tiến vua xào thịt bò và xào tôm

2 cách làm rau tiến vua xào thịt bò và xào tôm ngon hấp dẫn

Rau tiến vua là loại rau còn khá mới mẻ so với nhiều người nhưng lại chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh thực hiện ngay món xào với 2 cách làm rau tiến vua xào thơm ngon hấp dẫn mà lại vô cùng bổ dưỡng này nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Rau tiến vua xào thịt bò

  • Rau tiến vua xào tôm

1. Rau tiến vua xào thịt bò

Rau tiến vua xào thịt bò

Nguyên liệu làm Rau tiến vua xào thịt bò
Cho 2 người


Thịt bò 200 gr

Rau tiến vua 50 gr(khô)

Cà rốt 1 củ

Tỏi 4 tép

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm 1 muỗng canh

Muối 1 ít

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường vân trắng và phần mỡ màu vàng.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt thấy có độ đàn hồi tốt, không dính tay.
  • Thịt bò có thớ mềm, nhỏ, không quá mịn, mùi thơm tự nhiên, không có mùi ôi thiu hay mùi lạ.
  • Không chọn thịt có màu bị tái xanh, màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có đốm trắng, thịt mềm, nhũn nhão.

Nguyên liệu làm món rau tiến vua xào thịt bò

Cách chế biến Rau tiến vua xào thịt bò

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

    Cho 1 muỗng canh dầu hào vào phần thịt đã cắt, trộn đều, ướp trong 15 phút.

    Cách khử mùi hôi thịt bò

    • Nướng 1 củ gừng cho cháy vỏ rồi cạo sạch lớp vỏ cháy, giã nhỏ. Sau đó chà xát thật kĩ gừng nướng với thịt bò để khử mùi rồi rửa sạch với nước.
    • Hoặc lấy nước cốt 1 quả chanh hoặc dùng quả chanh chà xát trực tiếp lên miếng thịt bò thật kĩ rồi rửa lại thật sạch.
    • Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi lấy ra rửa lại với nước nhiều lần cũng giúp khử mùi hôi thịt bò hiệu quả hơn.

    Xem chi tiết: Cách khử mùi hôi thịt bò

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Rau tiến vua khô đem ngâm trong nước 2 tiếng để rau nở rồi lấy ra rửa lại với nước, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc tương tự như rau tiến vua. Tỏi lột vỏ, đập dập.

  • Xào rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho 1/2 phần tỏi đập dập vào phi thơm.

    Tiếp đến cho cà rốt và rau tiến vua đã cắt khúc vào xào với lửa vừa khoảng 3 – 5 phút. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều rồi cho ra dĩa.

  • Xào thịt bò

    Thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hết phần tỏi đập dập còn lại vào phi thơm.

    Sau đó cho thịt bò đã ướp vào đảo đều đến khi thịt tái lại thì cho phần rau củ đã xào vào trộn đều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp

  • Thành phẩm

    Món rau tiến vua xào thịt bò có màu sắc bắt mắt cùng với mùi thơm nức mũi. Thịt bò chín mềm, thấm gia vị kết hợp với rau củ giòn ngọt tự nhiên hấp dẫn vô cùng.

2. Rau tiến vua xào tôm

Rau tiến vua xào tôm

Nguyên liệu làm Rau tiến vua xào tôm
Cho 2 người


Tôm tươi 200 gr

Rau tiến vua 50 gr(khô)

Cà rốt 1 củ

Hành tím 2 củ

Tỏi 3 tép

Ớt sừng 1 trái

Dầu hào 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối 1 ít

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua tôm không quá to, vỏ còn nguyên vẹn, đầu dính chặt với thân.
  • Đuôi tôm xếp lại, phần chân tôm trong suốt, dính chặt với thân. Thân tôm hơi cong, thịt căng chắc.
  • Tránh chọn mua tôm bị nhũn nhão, có mùi hôi lạ.

Nguyên liệu làm món rau tiến vua xào tôm

Cách chế biến Rau tiến vua xào tôm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen, ngâm trong nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước nhiều lần, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.

    Rau tiến vua khô mua về ngâm trong nước ấm 3 – 5 tiếng rồi lấy ra rửa lại với nước, cắt khúc vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc như rau tiến vua.

    Tỏi, hành tím lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt sừng cắt lát mỏng.

  • Xào tôm

    Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.

    Sau đó cho tôm vào xào với lửa nhỏ khoảng 3 phút.

  • Xào rau củ

    Tiếp theo cho rau tiến vua và cà rốt cắt khúc vào xào cùng khoảng 3 – 5 phút.

    Cho thêm 2 muỗng canh dầu hào và phần ớt cắt mỏng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món rau tiến vua xào tôm có màu sắc đẹp mắt và mùi thơm hấp dẫn. Tôm ngọt thịt, chín vừa phải cùng với rau củ giòn ngon tự nhiên, thấm gia vị.

    Bạn có thể ăn kèm món ăn cùng chén nước tương cay để tăng hương vị hấp dẫn hơn nhé!

Rau tiến vua là gì? Cách chọn mua và nơi mua rau tiến vua

  • Rau tiến vua còn được gọi là rau công nôi, rau cần biển, rau câu hay rau cần khô, thường mọc ở ven biển, khó thích ứng với nước ngọt.
  • Rau có thân lá đôi. Tức là lá và thân là một, luôn chỉ có 2 nhánh, có hình như 1 loại rễ củ.
  • Trong rau tiến vua có nhiều xơ, nước, chất khoáng, vitamin nhưng lại có hàm lượng calo thấp. Rau tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón,…
  • Rau tiến vua có thể dùng tươi hay muối chua đều ngon.
  • Trên thị trường hiện nay đa phần bán loại rau tiến vua đã phơi khô. Bạn có thể tìm mua rau tiến vua tại các siêu thị, các chợ, các trang bán online trên mạng, facebook.
  • Khi mua nên nhìn kĩ bao bì, hạn sử dụng, không mua các loại nhìn thấy xuất hiện có mốc trắng, mốc đen, lá không dài nguyên đoạn mà bị gãy nát.

Cách sơ chế rau tiến vua đúng cách

Cách chọn mua cà rốt tươi

  • Chọn mua cà rốt có hình dáng thẳng, vỏ trơn láng, màu sáng.
  • Khi cầm lên thấy cứng, nặng, chắc tay.
  • Nên chọn cà rốt có lõi nhỏ vì lõi càng nhỏ thì củ càng ngọt.
  • Tránh mua cà rốt có hình dạng méo mó, mau sẫm, bị dập nát hay cành lá bị héo úa.
Biên tập bởi Lê Nguyễn Ngọc Lam • Cập nhật 16/02/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm rau tiến vua xào thịt bò và xào tôm ngon hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.