Bạn đang xem bài viết 2 Cách làm trứng cuộn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 Cách làm trứng cuộn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình
Một món chiên từ trứng cực kì thơm ngon và đơn giản mà Đà Lạt Tùng Trinh sẽ giới thiệu đến bạn hôm nay chính là trứng cuộn rau củ. Trứng thơm bùi, rau củ ngọt mềm chắc chắn cả nhà ai cũng sẽ yêu thích. Vào bếp để xem 2 cách làm trứng cuộn rau củ ngay nhé!
-
Trứng cuộn rau củ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Trứng cuộn rau củ
1. Trứng cuộn rau củ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Nguyên liệu làm Trứng cuộn rau củ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Cho 2 người
Trứng 4 quả
Giò sống 100 gr
Đậu que 30 gr
Cà rốt 50 gr
Dầu ăn 1 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua giò sống thơm ngon
- Bạn chọn mua những phần giò sống còn được đóng gói một cách chắc chắn, cẩn thận và kín khí để đảm bảo giò sống được sạch, an toàn, không có bụi bẩn.
- Khi mua giò sống đóng gói, bạn cần chú ý hạn sử dụng, nơi sản xuất tin cậy, phần giò sống bên trong phải có màu hồng nhạt đều màu, mềm mịn.
- Không mua những phần giò sống còn xuất hiện những dấu vân của thịt và mỡ do quá trình xay không kỹ càng, có mùi hôi bất thường, đó có thể là giò sống đã hết hạn, không thể sử dụng được tiếp.
- Nếu có thời gian, mời bạn tham khảo cách tự làm giò sống tại nhà theo công thức của Đà Lạt Tùng Trinh dưới đây.
Dụng cụ thực hiện
Nồi xửng hấp, chảo, nồi, tô, đĩa, dao, thớt,…
Cách chế biến Trứng cuộn rau củ (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế rau củ
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc dài cỡ ngón tay và cho ra đĩa. Cắt bỏ 2 đầu rồi tước bỏ chỉ xơ 2 bên của đậu que rồi rửa sạch và cho ra rổ để ráo.
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 200ml nước và nấu sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi thì cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối.
Tiếp đó, cho cà rốt và đậu que vào luộc sôi ở lửa vừa khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra, cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 5 phút sau đó vớt ra đĩa cho ráo nước.
-
Đánh tan trứng
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng cho 2 tô khác nhau, cho vào mỗi tô 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi dùng đũa đánh tan.
Để có thể tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho cả lòng đỏ và lòng trắng vào cùng 1 tô rồi đánh tan gia vị cũng được nhé!
-
Chiên trứng cuộn rau củ
Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa sau đó cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho lòng trắng vào chiên từ 3 – 5 phút đến khi chín thì gắp cho ra đĩa.
Tiếp tục cho lòng đỏ vào chảo và chiên từ 3 – 5 phút đến khi trứng chín thì gắp cho ra đĩa.
Lần lượt xếp lớp lòng trắng ra thớt, sau đó xếp tiếp lớp lòng đỏ, rồi dùng muỗng dàn đều lớp giò sống lên trên. Kế đến, cho đậu que và cà rốt đã luộc chín vào rồi từ từ cuộn chặt lại.
-
Hấp trứng cuộn rau củ
Trứng sau khi cuộn thì cho vào nồi xửng hấp đi hấp chín trong vòng 7 – 10 phút ở lửa vừa.
Sau khi trứng cuộn đã hấp chín thì cho ra thớt, cắt thành các khoanh tròn dài khoảng 1 lóng tay, xếp ra đĩa là có thể thưởng thức rồi đó.
-
Thành phẩm
Trứng cuộn rau củ được cuộn chặt tay, nhiều màu sắc nhìn rất đẹp mắt. Trứng béo bùi, rau củ giòn ngọt, giò thơm và dai, tất cả hòa quyện với nhau làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
Có thể chấm trứng cuộn cùng với sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt, nước tương hay nước mắm ớt đều ngon đó nhé!
2. Trứng cuộn rau củ
Nguyên liệu làm Trứng cuộn rau củ
Cho 2 người
Trứng gà 4 quả
Hành tây 1 củ
Cà rốt 1/2 củ
Hành lá 2 nhánh
Muối 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách chế biến Trứng cuộn rau củ
-
Sơ chế rau củ
Hành tây và cà rốt bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Sơ chế trứng
4 quả trứng gà đập vào 1 cái tô lớn. Đánh đều trứng gà lên, sau đó lọc qua 1 cái rây để trứng được mịn.
Cho hành tây cắt hạt lựu, cà rốt cắt hạt lựu và hành lá cắt khúc vào. Cho 1 muỗng cà phê muối vào rồi đánh đều lên.
-
Tráng trứng
Bắc 1 cái chảo lên bếp rồi mở lửa to để chảo thật nóng. Khi chảo nóng hạ lửa thật nhỏ.
Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo rồi múc 1 vá canh trứng cho vào chảo. Lắc chảo để trứng tráng thành 1 lớp mỏng đều.
Dùng đũa hoặc vá nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
Sau khi đã cuộn được 1 cuốn nhỏ, bạn kéo trứng về phía mép chảo gần bạn hơn để thuận tay hơn khi tiếp tục cuộn trứng. Lặp lại các bước cho đến khi dùng hết nguyên liệu.
Sau khi trứng đã hoàn thành, bạn chiên mỗi mặt trứng thêm khoảng 30s để trứng chín đều rồi đem ra, cắt thành từng khoanh vừa ăn.
-
Thành phẩm
Trứng cuộn rau củ cực kì thơm ngon và giàu dinh dưỡng đã hoàn thành rồi đây! Trứng vừa chín tới, rất mềm mại và ngon lành, thêm rau củ tươi ngon, là 1 món ăn “cực phẩm” đấy!
Để món ăn thêm phần đậm đà, bạn có thể chấm trứng cuộn cùng 1 ít tương ớt hoặc sốt mayonnaise. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm trứng cuộn rau củ với cơm trắng hoặc dùng làm một món ăn vặt đều được nhé!
Cách chọn mua trứng gà tươi ngon
- Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
- Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không nghe thấy tiếng trứng bên trong di chuyển thì đây là trứng mới.
- Ngược lại, nếu khi lắc quả trứng mà nghe thấy tiếng trứng di chuyển bên trong, bề mặt trứng trơn láng thì đây là trứng đã để lâu, dễ bị hư.
Cách chọn mua cà rốt giòn ngon, chất lượng
- Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, vỏ mịn, đầu nhỏ, không bị dập nát và cầm chắc tay.
- Nên chọn củ cà rốt có kích thước trung bình hoặc nhỏ, phần lá xanh và củ còn bám một ít đất.
- Không nên chọn cà rốt quá to vì nó thường già, không có vị ngọt, không ngon.Không nên chọn cà rốt có đốm đen, dập úng, bị nứt hoặc có mùi lạ.
https://www.facebook.com/thuy.huynh.3956
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 Cách làm trứng cuộn rau củ thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.