Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý thơm ngon hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý

2 cách nấu canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý thơm ngon hấp dẫn

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình. Nấu canh không cần theo nguyên tắc, bạn có thể kết hợp giữa rau này, rau kia với gia vị là có ngay món canh ngon. Vậy, đối với cua, những loại rau nào kết hợp sẽ cho bạn một món canh cua bổ dưỡng đây?

Các công thứcCác công thức khác
  • Canh cua rau đay

  • Canh cua hoa thiên lý

1. Canh cua rau đay

Canh cua rau đay

Nguyên liệu làm Canh cua rau đay
Cho 4 người


Cua đồng 700 g

Rau đay 100 g

Rau mồng tơi 100 g

Mướp hương 1 trái

Dầu ăn 1 muỗng canh

Hành tím băm 1/2 muỗng cà phê

Gia vị 20 gr

Nguyên liệu canh cua rau đay

Cách chế biến Canh cua rau đay

  • Sơ chế nguyên liệu và nấu canh rau đay

    Đầu tiên các bạn rửa sạch cua, các loại rau. Sau đó, cho cua vào 1 cái cối giả nhỏ, thêm tí muối. Sau đó, hòa phần thịt cua đã giả nhỏ vào khoảng 1 lít nước, bóp nhuyễn để phần thịt cua được ra hết. Lọc qua rây để bỏ đi phần vỏ cứng của cua (hình 1).

    Cắt nhỏ mướp và rau đay, rau mồng tơi (hình 2). Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào phi thơm hành tím băm, sau đó cho phần nước cua đã lọc ở trên vào nấu sôi (hình 3). Sau khi nước sôi, các bạn cho rau vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được (hình 4).

  • Thành phẩm

    Món canh cua rau đay ăn nóng vô cùng hấp dẫn, bạn có thể ăn kèm với cà pháo mắm tôm và thịt luộc thì trên cả tuyệt vời.

2. Canh cua hoa thiên lý

Canh cua hoa thiên lý

Nguyên liệu làm Canh cua hoa thiên lý
Cho 4 người


Cua đồng 200 g

Bông thiên lý 150 g

Gia vị 20 g

Nguyên liêu canh cua hoa lý

Cách chế biến Canh cua hoa thiên lý

  • Sơ chế nguyên liệu và nấu canh cua

    Cua đồng mua về rửa sạch, sau đó giả nhỏ rồi hòa vào 1 lít nước sau đó lọc qua rây để lấy phần nước thịt cua (hình 1). Hoa thiên lý rửa sạch rồi để cho ráo nước (hình 2).

    Cho phần nước cua vào 1 cái nồi sau đó bắc lên bếp. Nước sôi cho vào 1 muỗng canh bột nêm sau đó cho hoa thiên lý vào (hình 3). Nấu sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp (hình 4)

  • Thành phẩm

    Canh cua thiên lý vừa ngon lại ngọt, vô cùng bổ dưỡng chị em thỉnh thoảng hãy nấu cho cả nhà nhé.

Biên tập bởi Võ Văn Sĩ • Đăng 28/11/2017

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu canh cua rau đay và canh cua hoa thiên lý thơm ngon hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.