Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu canh rau muống cà chua dân dã dễ làm, lạ miệng đưa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau muống cà chua

2 cách nấu canh rau muống cà chua dân dã dễ làm, lạ miệng đưa cơm

Canh rau muống cà chua là món canh mang hương vị dân dã, đậm vị quê nhà khiến ai cũng đều đem lòng thương nhớ không thôi. Với cách làm đơn giản, chắc chắn ai cũng có thể tự mình làm được. Nào cùng bắt tay vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh trổ tài ngay thôi nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Canh rau muống cà chua

  • Canh rau muống nấu cà chua mắm tôm

1. Canh rau muống cà chua

Canh rau muống cà chua

Nguyên liệu làm Canh rau muống cà chua
Cho 3 người


Rau muống 300 gr

Cà chua 2 trái

Me vắt 10 gr

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Hạt nêm 1 ít

Bột ngọt 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà chua tươi sạch

  • Cà chua tươi sạch là những trái có màu đỏ, dáng tròn, trông căng mọng nước, đồng thời quan sát thấy lớp vỏ bên ngoài mỏng, bóng loáng.
  • Bên cạnh đó, cà chua vừa mới thu hoạch tức có vị tươi ngon là những trái có phần cuống tươi xanh, bám chặt vào thân, không tách rời.
  • Ngoài ra, bạn nên tránh mua cà chua đã quá chín, dập nát, không đều màu, sờ vào thấy mềm nhũn, không còn độ đàn hồi bởi đó là dấu hiệu cho thấy cà chua đã để quá lâu.

Cách chọn mua rau muống tươi xanh

  • Rau muống tươi xanh là rau muống có phần ngọn nhỏ không quá lớn, đồng thời cầm lên trông cứng cáp, không quá mềm nhũn.
  • Bên cạnh đó, rau muống được bón nhiều phân hóa học, không tốt cho sức khỏe thông thường sẽ có vẻ ngoài rất xanh mướt, dùng tay bẻ thử thì thấy rau muống rất giòn, lá có màu xanh thẫm.
  • Ngoài ra, bạn nên hạn chế mua rau muống đã bị dập úng quá nhiều, các lá chuyển sang màu vàng bởi đó là rau muống để quá lâu ăn không còn ngon nữa.

Nguyên liệu nấu món canh rau muống cà chua

Cách chế biến Canh rau muống cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, với 300gr rau muống mua về bạn chỉ lặt lấy các cọng non, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.

    Kế đến, bạn đem cà chua rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cắt múi cau.

    Cuối cùng, bạn lấy chén rồi cho 10gr me vắt cùng 100ml nước ấm vào, dùng muỗng nhấn me 1 cách nhẹ nhàng rồi ngâm trong vòng 10 phút. Khi me đã ra nước cốt thì bạn vớt me bỏ đi, chỉ lấy lại phần nước cốt.

  • Nấu canh

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 2 trái cà chua đã cắt vào, dùng đũa xào đều 3 phút.

    Khi cà chua mềm, thì bạn tiếp tục cho 500ml nước, toàn bộ phần nước cốt me, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột ngọt vào, đồng thời tăng lên lửa lớn rồi nấu trong vòng 7 – 10 phút.

    Thấy nước sôi, thì bạn thêm nốt 300gr rau muống vào, dùng vá ấn nhẹ nhàng phần rau ngập trong nước, nấu thêm 3 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra tô.

  • Thành phẩm

    Canh rau muống cà chua tuy đơn giản nhưng độ thơm ngon thì lại thật khó khước từ.

    Tô canh nóng hổi với màu xanh mướt của rau muống giòn giòn, quyện cùng màu đỏ bắt mắt từ cà chua, chấm phá thêm phần nước canh đậm đà, chua thanh đúng là trên cả tuyệt vời!

2. Canh rau muống nấu cà chua mắm tôm

Canh rau muống nấu cà chua mắm tôm

Nguyên liệu làm Canh rau muống nấu cà chua mắm tôm
Cho 3


Rau muống 300 gr

Mắm tôm bắc 1 muỗng canh

Gia vị nêm 1 ít(đường;bột ngọt)

Cà chua 2 trái

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn canh rau muống cà chua

Cách chế biến Canh rau muống nấu cà chua mắm tôm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống mua về, bạn lặt lấy cọng bỏ bớt lá rồi ngâm qua nước muối và sau đó đem rửa sạch với nước.

    Phần cà chua bạn rửa sạch và thái múi cau.

  • Nấu canh

    Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái tô cho 1 muỗng canh mắm tôm bắc và 1 lít nước ấm vào đảo đều đến khi mắm tôm tan hết và dùng ray lược lại để lọc hết cặn thừa của mắm.

    Kế tiếp, bạn bắt nồi lên bếp, sau đó cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào đợi đến khi dầu sôi thì cho cà chua vào đảo đều trong 3 phút.

    Khi cà chua mềm, bạn cho hết phần nước mắm tôm đã luọc ở trên vào và nấu đến khi sôi lăn tăn thì cho rau muống vào, dùng vá nhấn nhẹ để phần rau được ngập trong nước.

    Sau cùng là nêm thêm ít gia vị là 1/2 muỗng canh bột ngọt và 1 muỗng canh đường vào để điều vị, phần này bạn có thể nêm thêm hoặc bớt tuỳ khẩu vị của mỗi gia đình.

  • Thành phẩm

    Canh rau muống cà chua nấu với mắm tôm là món ăn dân giã thường thấy ở mọi gia đình miền Bắc. Khi ăn bạn vắt vào thêm 1 lát chanh để tạo vị chua hoà quyện cùng vị ngọt thanh thanh của nước canh rau muống ăn rất bắt cơm. Đây chính là món canh giải nhiệt cho những ngày mùa hè thời tiết nóng bức.

https://www.facebook.com/meku.chit.3

Biên tập bởi Lê Thị Thùy Linh • Cập nhật 14/05/2023

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu canh rau muống cà chua dân dã dễ làm, lạ miệng đưa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.