Bạn đang xem bài viết 3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe
Rau chùm ngây là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng. Loại rau này còn có thể chế biến thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Vào bếp và thử ngay 3 công thức chế biến rau chùm ngây thơm ngon sau đây nhé.
-
Rau chùm ngây trộn tôm thịt
-
Canh rau chùm ngây nấu thịt băm
-
Rau chùm ngây xào thịt bò
1. Rau chùm ngây trộn tôm thịt
Nguyên liệu làm Rau chùm ngây trộn tôm thịt
Cho 2 người
Đùi gà 100 gr
Tôm 150 gram
Rau chùm ngây 100 gram
Cà rốt 1 củ
Dưa leo 1 trái
Rau răm 10 gr
Đậu phộng rang 50 gr
Cách chế biến Rau chùm ngây trộn tôm thịt
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn rửa đùi gà và tôm dưới vòi nước sạch rồi cho vào rổ để ráo nước.
Thịt gà và tôm bạn đem đi luộc chín. Thịt gà xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Tôm thì bỏ phần đầu và vỏ rồi cắt làm đôi.
Rửa sạch cà rốt và dưa leo rồi để vào 1 cái dĩa. Sau đó dùng dao bào thành sợi rồi ngâm với 1 ít nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5 – 7 phút thì vớt ra, vắt cho ráo nước rồi để vào một tô nhỏ.
Rau chùm ngây cũng tước lá rồi rửa sạch. Sau đó đem trụng sơ qua nước sôi để rau bớt mùi, trụng xong thì cho vào 1 thau nước lạnh để rau giòn và giữ được màu đẹp mắt.
Rau răm rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 1,5 cm.
-
Làm nước chấm
Cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt và 4 muỗng nước lọc rồi khuấy đều cho tất cả tan ra.
Sau đó cho thêm tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào, tiếp tục khuấy đều để hỗn hợp tan. Bạn có thể thay đổi liều lượng của các thành phần tùy theo khẩu vị của mình
-
Tiến hành trộn rau
Cho rau chùm ngây, dưa leo và cà rốt đã bào sợi vào chung một tô lớn. Cho thêm 1 muỗng giấm, 2 muỗng đường và một ít muối rồi dùng đũa trộn đều tất cả.
Tiếp theo cho tôm thịt vào tô rau chùm ngây, rồi trộn đều khoảng 3 – 5 phút cho tôm và thịt thấm gia vị. Cho thêm 1/2 lượng rau răm vừa cắt vào rồi trộn đều.
-
Thành phẩm
Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của các loại rau củ. Hương vị thơm ngon của gà và tôm hòa cùng một chút giòn của rau củ sẽ khiến bạn mê mẩn với công thức này.
2. Canh rau chùm ngây nấu thịt băm
Nguyên liệu làm Canh rau chùm ngây nấu thịt băm
Cho 2 người
Rau chùm ngây 250 gram
Hành tím 1 củ
Thịt heo 250 gram
Cách chế biến Canh rau chùm ngây nấu thịt băm
-
Sơ chế nguyên liệu
Chùm ngây bạn tước hết lá, rửa sạch sau đó cho vào rổ để cho ráo nước.
Bạn rửa thịt heo với nước muối pha loãng, dùng tay bóp nhẹ để thịt sạch hơn. Sau đó cho ra tô để thịt ráo nước.
Tiếp theo bạn cho thịt lên một thớt sạch rồi dùng dao băm nhuyễn phần thịt. Không băm quá mạnh tay, tránh để thịt dính vào thớt.
Sau đó ướp thịt với một ít muối, tiêu, hạt nêm rồi đợi cho thịt thấm gia vị trong khoảng 5 – 7 phút.
Hành tím bạn lột bỏ vỏ và băm nhuyễn.
-
Nấu canh chùm ngây
Bạn bắc nồi lên bếp và cho một ít dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho hành tím băm nhuyễn vào rồi phi cho thơm.
Khi hành đã thơm thì bạn cho thịt băm vào, đảo nhẹ tay để thịt không bị dính vào đáy nồi.
Khi thấy thịt săn lại thì cho lượng nước vừa đủ vào và đun sôi. Nước sôi thì cho rau chùm ngây vào rồi nêm nếm gia vị với hạt nêm, đường và một ít muối. Nấu thêm khoảng 1 – 2 phút nữa thì tắt bếp.
Lưu ý: Không nấu chùm ngây quá lâu, nấu quá lâu sẽ khiến chùm ngây chín nhừ làm canh không ngon.
-
Thành phẩm
Canh rau chùm ngây là sự kết hợp giữa hai loại nguyên liệu bổ dưỡng và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Với hương vị thơm ngon, thanh mát, món ăn sẽ rất phù hợp với bữa cơm của gia đình bạn.
Các bước thực hiện trên bạn đã có thể hoàn thành món canh rau chùm ngây thịt băm nhanh chóng. Hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ cung cấp thêm 1 cách nấu mới từ bạn Xuân. Hy vọng bạn sẽ có món canh ngon ngọt cho cả gia đình nha.
Xem chi tiết: Cách nấu canh rau chùm ngây thịt băm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
3. Rau chùm ngây xào thịt bò
Nguyên liệu làm Rau chùm ngây xào thịt bò
Cho 2 người
Rau chùm ngây 250 gram
Thịt bò 200 gram
Tỏi 10 gr
Cách chế biến Rau chùm ngây xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn tước sạch hết lá chùm ngây rồi đem đi rửa dưới vòi nước sạch. Sau đó cho vào rổ để ráo nước.
Tỏi bóc vỏ, rồi băm nhuyễn.
Bạn rửa thịt bò với nước sạch rồi cắt theo chiều ngang của thớ thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/3 muỗng tiêu cùng một ít tỏi băm.
-
Xào thịt bò
Bạn phi thơm tỏi băm trong một chảo dầu nóng. Khi tỏi đã thơm thì cho thịt bò vào và xào với lửa lớn cho đến khi thịt chín tái. Sau đó cho phần thịt vừa xào ra dĩa.
Tiếp tục làm nóng chảo với một ít dầu ăn rồi cho rau chùm ngây vào xào thật nhanh tay. Khi rau gần chín thì cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tiếp tục xào khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Rau chùm ngây xào thịt bò với thịt bò thơm béo hoà cùng vị thanh mát của rau chùm ngây sẽ khiến bạn ngất ngây với công thức này đấy.
Một vài thông tin cơ bản về rau chùm ngây
Lưu ý khi sử dụng rau chùm ngây
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách chế biến rau chùm ngây thơm ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.