Bạn đang xem bài viết 3 cách làm nước ép rau ngót thanh mát bổ dưỡng thơm ngon dễ uống tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nước ép rau ngót

3 cách làm nước ép rau ngót thanh mát bổ dưỡng thơm ngon dễ uống tại nhà

Nước ép rau ngót là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn đang có ý định nâng cao sức khỏe hay làm đẹp. Hôm nay hãy vào bếp để Đà Lạt Tùng Trinh mách cho bạn 3 công thức làm nước ép rau ngót đa dạng, thơm ngon, thanh mát, giải nhiệt, đơn giản ngay tại nhà nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Nước ép rau ngót

  • Nước ép rau ngót chanh gừng

  • Nước ép rau ngót dứa dưa hấu

1. Nước ép rau ngót

Nước ép rau ngót

Nguyên liệu làm Nước ép rau ngót
Cho 2 người


Rau ngót 100 gr

Nước 250 ml

Muối 1 ít

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm nước ép rau ngót

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép rau ngót

  • Sơ chế và xay rau ngót

    Rau ngót mua về bạn ngâm với nước muối loãng trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Cho 100gr rau ngót vào máy xay sinh tố và 250ml nước vào cùng. Đậy nắp lại và tiến hành xay trong khoảng 2 – 3 phút cho đến khi rau hoàn toàn nhuyễn ra.

  • Lọc nước ép rau ngót

    Nước rau ngót sau khi xay bạn cho vào rây lọc và chắt lấy nước. Phần xác còn lại bỏ đi.

  • Thành phẩm

    Cho nước rau ngót vào ly là bạn đã hoàn thành. Nước ép rau ngót nguyên chất rất thanh mát, bổ dưỡng, dễ uống và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Thử ngay thôi nào!

2. Nước ép rau ngót chanh gừng

Nước ép rau ngót chanh gừng

Nguyên liệu làm Nước ép rau ngót chanh gừng
Cho 1 – 2 người


Rau ngót 200 gr

Nước 500 ml

Nước cốt chanh 70 ml

Gừng 10 gr

Đường 2 muỗng canh

Hình nguyên liệu

cách làm nước ép rau ngót chanh gừng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép rau ngót chanh gừng

  • Sơ chế rau ngót

    Rau ngót mua về bạn nhặt lấy lá, sau đó rửa với nước muối pha loãng trong vòng 5 phút. Sau đó, vớt ra và rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Làm nước ép rau ngót

    Cho rau ngót vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho 10gr gừng đập dập và 2 muỗng canh đường vào cùng.

    Sau đó, cho 50ml nước cốt chanh và 500ml nước lọc vào máy xay sinh tố. Đập nắp lại và xay trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp rau ngót nhuyễn ra.

    Sau khi xay, bạn lọc hỗn hợp nước rau ngót qua rây để chắt lấy nước rau là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Cho hỗn hợp nước đã lọc qua rây vào ly sạch. Thêm đá và 25ml nước cốt chanh còn lại vào ly là bạn đã có một ly nước ép chanh gừng hoàn hảo.

    Nước ép chanh gừng sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm nhẹ của gừng, chua chua ngọt ngọt, mát lạnh uống rất thích!

3. Nước ép rau ngót dứa dưa hấu

Nước ép rau ngót dứa dưa hấu

Nguyên liệu làm Nước ép rau ngót dứa dưa hấu
Cho 2 – 3 người


Rau ngót 250 gr

Dưa hấu 1/4 quả

Dứa 1 quả(Thơm)

Nước 400 ml

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Dứa chất lượng sẽ có màu vàng bắt mắt, xen lẫn sắc xanh, quả ngắn và có hình dáng hơi bầu.
  • Nên chọn mua dứa có mắt lớn, mùi thơm dịu nhẹ tự nhiên đặc trưng, khi sờ vào thấy độ mềm vừa phải.
  • Tránh chọn mua dứa quá đều màu, không thơm hay mùi quá nồng, cầm lên thấy cứng hoặc khi sờ vào thấy quá nhũn vì đây là dứa kém chất lượng.

Cách chọn mua dưa hấu ngọt, mọng nước

  • Dưa hấu chất lượng sẽ tròn đều, cân xứng, vỏ xanh cứng và có đường vân đen chạy dọc đều thân quả.
  • Nên chọn dưa hấu có phần cuống già, héo và khô cũng như phần đáy quả có màu vàng hoặc màu kem.
  • Tránh chọn mua dưa hấu có phần trọng lượng nhẹ hơn kích thước của nó và sờ vào thấy không rắn chắc vì đây là dưa hấu không mọng nước, kém chất lượng.

nước ép rau ngót dứa dưa hấu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, rây lọc,…

Cách chế biến Nước ép rau ngót dứa dưa hấu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau ngót mua về bạn nhặt lấy lá, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 15 – 20 phút. Sau khi ngâm, vớt rau ra rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

    Đối với dứa, bạn dùng dao gọt bỏ phần vỏ, mắt và cùi dứa, sau đó rửa sạch và cắt thành các lát nhỏ.

    Dưa hấu mua về bạn gọt sạch vỏ rồi cắt khúc vừa ăn.

  • Làm nước ép rau ngót

    Cho rau ngót đã sơ chế vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho dứa và dưa hấu vào cùng. Cuối cùng, cho 400ml nước vào máy.

    Đậy nắp lại và tiến hành xay trong khoảng 3 – 5 phút cho đến khi toàn bộ nguyên liệu nhuyễn ra.

    Sau khi xay, lọc hỗn hợp nước ép qua rây lọc để chắt lấy nước là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nước ép rau ngót dứa dưa hấu sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm dịu nhẹ tự nhiên, nước ép ngọt thanh, giải nhiệt và cực kỳ bổ dưỡng. Vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Cách chọn mua rau ngót tươi

  • Rau ngót tươi sẽ còn nguyên lá xanh tươi, không bị héo úa hay dập nát, nên chọn những lá ngót mỏng nhưng nhìn trông cứng cáp.
  • Không nên mua lá ngót có hiện tượng xoăn lại vì có thể rau đã bị phun thuốc bảo vệ thực vật quá nhiều.

Tác dụng của nước ép rau ngót đối với sức khỏe

  • Nước ép rau ngót có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân, đốt cháy mỡ thừa và làm đẹp da, cải thiện vết thương nhờ vào hàm lượng vitamin A và vitamin C cao.
  • Ngoài ra, rau ngót còn giúp trị táo bón hay và chứng đổ mồ hôi trộm ở trẻ em.

https://www.youtube.com/watch?v=UA2qlG1bfTg
https://www.youtube.com/watch?v=QQakqsqwWrI
https://www.youtube.com/watch?v=Y5YfGa1G5lw

Biên tập bởi Nguyễn Thị Minh Ánh • Cập nhật 12/06/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm nước ép rau ngót thanh mát bổ dưỡng thơm ngon dễ uống tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.