Bạn đang xem bài viết 7 cách tỉa hoa hồng từ rau củ đẹp, đơn giản trang trí món ăn ngày 8/3 tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
7 cách tỉa hoa hồng từ rau củ đẹp, đơn giản trang trí món ăn ngày 8/3
Lễ 8/3 đang gần kề nhưng bạn vẫn chưa có ý tưởng gì đặc biệt để dành tặng người phụ nữ thân yêu của mình? Thế thì hãy để Đà Lạt Tùng Trinh giúp bạn gợi ý 7 cách tỉa hoa hồng từ rau củ xinh đẹp, đơn giản giúp trang trí món ăn thêm phần mới lạ, sinh động để bạn tự tin vào bếp hơn nhé!
-
Tỉa hoa hồng từ cà rốt
-
Tỉa hoa hồng từ cà chua
-
Tỉa hoa hồng từ củ cải trắng
-
Tỉa hoa hồng từ dưa leo
-
Tỉa hoa hồng từ bí đỏ
-
Tỉa hoa hồng từ củ dền
-
Tỉa hoa hồng từ dâu tây
1. Tỉa hoa hồng từ cà rốt
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ cà rốt
Cho 2 bông hoa
Cà rốt 1 củ
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ cà rốt
-
Tỉa khung hoa nở
Cà rốt mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt bỏ 2 phần đầu.
Tiếp đến, bạn cắt cà rốt thành khúc ngắn khoảng 5cm, dùng đầu móng tay bấm mạnh để tạo thành 3 điểm đối xứng trên 1 mặt củ.
Dùng dao tỉa chuyên dụng cắt bỏ 1 ít cà rốt tại nơi vừa bấm 3 phần đều nhau để tạo dáng thành 3 cánh hoa.
Sau đó, bạn cắt bo tròn các cạnh gấp khúc trên mặt cà rốt một cách nhẹ nhàng để tạo thành 1 đường lượn sóng.
-
Tỉa cánh ngoài
Tiếp theo, bạn từ từ tỉ mỉ tỉa cánh hoa đầu tiên, bo tròn 1 lần nữa trước khi tỉa cánh hoa tiếp theo.
Ở phía trên đường dao vừa tỉa, cách khoảng 1 đoạn 0.5cm, bạn ghim sâu mũi dao vào và cắt bỏ 1 phần cà rốt để tạo khoảng tiếp giáp giữa 2 đường lượn sóng. Tiếp tục bo tròn theo đường vừa tỉa để tạo thêm cánh hoa hồng mỏng.
Thực hiện lại thao tác bo tròn mũi dao như vừa làm, sau đó tỉa cánh hoa, rồi loại bỏ phần dư thừa để tạo khoảng cách giữa các cánh hoa.
Mách nhỏ: Khi bạn tỉa cánh hoa càng mỏng, càng gợn sóng sẽ giúp cho đóa hoa hồng của bạn càng thêm đẹp mắt hơn đấy! -
Tỉa phần nụ giữa
Khi đã tỉa xong hết phần cánh hoa, bạn dùng mũi nhọn của dao tỉa hình chóp nón ngay giữa để làm nụ hoa.
Tiếp tục dùng mũi dao bo tròn tỉa các cánh hoa quanh phần nụ như các cánh hoa ngoài để tạo dáng hoa trông mềm mại hơn và loại bỏ phần dư thừa là được.
-
Tỉa khung hoa chớm nở
Dùng dao cắt bỏ quanh lớp vỏ ngoài theo chiều dọc của khúc cà rốt dài khoảng 5cm rồi tỉa tròn các phần góc cạnh lại.
-
Tỉa cánh
Dùng dao tỉa bo tròn 1 lớp mỏng bên ngoài của cà rốt rồi tiếp tục tỉa lượn dao theo hình chữ S để cắt bỏ phần dư thừa.
Tiếp tục tỉa tương tự đến khi hết vòng quanh thân cà rốt để tạo thành các cánh hoa xen kẽ nhau.
Mách nhỏ: Tỉa sao cho các cánh xen kẽ nhau để hoa đẹp hơn. -
Tỉa nụ hoa
Dùng mũi nhọn của dao tỉa hình chóp nón ngay giữa rồi cắt lớp vỏ thừa bên ngoài để làm nụ hoa.
Sau đó tiếp tục cắt bo tròn để tạo thành các cánh hoa quanh nụ giống như tỉa phần cánh hoa ngoài.
-
Thành phẩm
Những bông hoa hồng từ cà rốt có màu cam tươi rực rỡ, cánh hoa mỏng đều, xen kẽ nhau tạo nên cảm giác mềm mại, tinh tế. Đặc biệt, khi được trang trí lên các món ăn sẽ càng thêm phần đẹp mắt hơn rất đấy!
2. Tỉa hoa hồng từ cà chua
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ cà chua
Cho 3 bông hoa
Cà chua 3 quả
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ cà chua
-
Gọt vỏ cà chua
Cà chua mua về rửa sạch rồi dùng dao cắt 1 mặt trên thân quả nhưng không để đứt lìa khỏi thân.
Bắt đầu từ đường nối giữa phần thịt vừa cắt, bạn dùng dao bén cắt nhẹ nhàng lớp vỏ ra khỏi phần thịt cà chua theo đường xoắn ốc để tạo thành 1 đường liền nhau.
-
Cuốn vỏ
Khi vỏ cà chua đã được cắt hết, bạn dùng tay cuộn tròn phần vỏ từ 1 đầu, cuộn chặt tay ở 1/3 đoạn đầu tiên để tạo nhuỵ hoa, rồi từ từ nới lỏng hơn đến hết phần vỏ để tạo dáng hoa đang nở.
Lúc này, bạn chỉ cần đặt bông hòa vừa cuộn lên mặt cà chua đã cắt lúc đầu và chỉnh đều phần cánh hoa lại nữa là đã có ngay đóa hồng xinh xắn rồi.
Mách nhỏ: Bạn nên cuốn chặt tay và xen kẽ các cánh để hoa trông đẹp mắt hơn nhé! -
Thành phẩm
Hoa hồng được tỉa từ cà chua với những cánh mỏng đều, mang màu sắc đỏ rực tạo nên vẻ đẹp quyến rũ vô cùng. Khi được trang trí trong các món ăn ngày 8/3 thì chắc chắn sẽ làm tăng thêm độ hấp dẫn hơn gấp bội phần nữa đấy!
3. Tỉa hoa hồng từ củ cải trắng
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ củ cải trắng
Cho 10 bông hoa
Cải trắng 1 củ
Cà rốt 1 củ
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ củ cải trắng
-
Gọt vỏ và tạo vân
Củ cải trắng và cà rốt mua về gọt vỏ. Dùng dao bào có đường vân nhọn, bào nhẹ xung quanh thân củ cải trắng để tạo thành các đường vân.
-
Bào cánh hoa
Tiếp đến, bạn cắt bỏ 2 đầu của củ cải trắng và cà rốt, rồi tiếp tục dùng dao bào mỏng tạo thành các lát mỏng để làm cánh hoa.
Mách nhỏ: Khi bạn bào cánh hoa càng mỏng sẽ càng giúp hoa hồng trở nên đẹp hơn. -
Cuốn cánh hoa
Đầu tiên, bạn lấy 2 lát cà rốt vừa bào cuốn tròn để tạo thành nhụy hoa rồi dùng 2 cây tăm cố định lại.
Sau đó, lấy từng lát củ cải trắng ghim vào 2 đầu tăm, đến lát củ cải tiếp theo thì ghim bắt đầu từ 1 bên tăm của lát củ cải trước, làm xen kẽ lần lượt đến khi bông hoa đạt độ to tùy thích.
Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay bẻ ngược các lát củ cải bên ngoài ra để tạo hình như 1 bông hoa đang nở là được.
Mách nhỏ: Bạn nên cuốn hoa càng chặt tay để giúp hoa trông đẹp hơn nhé! -
Thành phẩm
Những bông hoa hồng từ củ cải trắng với phần nhụy từ cà rốt trông cực kỳ cuốn hút. Các cánh hoa mỏng đều, có những đường vân đẹp mắt chắc chắn khi trang trí vào sẽ làm cho món ăn càng thêm sinh động.
4. Tỉa hoa hồng từ dưa leo
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ dưa leo
Cho 2 bông hoa
Dưa leo 1 trái
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ dưa leo
-
Tỉa lớp cánh thứ 1
Dưa leo rửa sạch, cắt lấy 1 khúc dài khoảng 2 lóng tay, rồi cắt bỏ 1 ít ở phần đầu.
Dùng dao tỉa cắt bo tròn để bỏ 1 lớp vỏ mỏng bên ngoài, rồi cắt tiếp 1 lớp mỏng bên trong nhưng không cắt đứt rời khỏi dưa leo.
Cắt tương tự lần lượt các cánh hoa để tạo thành lớp cánh thứ 1 trên thân dưa.
Tiếp đến, bạn cắt bỏ phần dưa leo thừa sao cho vừa vặn với phần cánh thứ 1. Dùng mũi nhọn của dao ghim sâu vào cắt quanh để loại bỏ lớp vỏ màu xanh bị dư thừa.
Mách nhỏ: Bạn tỉa cánh hoa càng mỏng sẽ giúp hoa càng đẹp hơn. -
Tỉa lớp cánh thứ 2 và 3
Lớp cánh thứ 2 bạn tỉa bo tròn tương tự và xen kẽ với lớp cánh thứ 1.
Tiếp tục cắt bo tròn vòng thân ngoài của dưa leo để tạo khoảng cách giữa cánh hóa thứ 1 và thứ 2.
Sau đó bạn cũng tỉa cánh hoa thứ 3 tương tự như cánh thứ 1 và thứ 2 nhé!
-
Tỉa phần nụ giữa
Để tỉa phần nụ giữa, bạn hãy dùng mũi nhọn của dao tỉa 1 hình chóp nón ngay giữa rồi bỏ phần dư thừa.
Cuối cùng là tỉa bo tròn các cánh quanh nụ như phần cánh hoa ngoài để hoa trông mềm mại hơn nhé!
-
Thành phẩm
Hoa hồng từ dưa leo kết hợp 2 màu xanh – trông rất hài hòa, đẹp mắt. Các cánh hoa xen kẽ, nồi liền, đường tỉa tinh tế làm cho bông hoa trở nên chân thật và bắt mắt cực kỳ.
5. Tỉa hoa hồng từ bí đỏ
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ bí đỏ
Cho 1 bông hoa
Bí đỏ hồ lô 1 quả
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ bí đỏ
-
Tỉa khung hoa
Dùng con dao lớn cắt bỏ cuống bí đỏ, cắt khúc ngắn khoảng 3cm rồi bo tròn theo thân bí để loại bỏ lớp vỏ ngoài và dùng khăn lau sạch phần mủ bí.
Ở mặt đáy nhỏ của bí, dùng dao tỉa bo tròn các góc cạnh, rồi đánh dấu cộng trên mặt để gạch 4 đường trên thân chia bí làm 4 phần bằng nhau.
-
Tỉa cánh ngoài
Áp sát mặt dao vào 1 đường trên thân bí vừa gạch, rồi nhẹ nhàng, cẩn thận tỉa phần cánh.
Tiếp tục đưa dao vào đường trong phần vừa tỉa cắt 1 lớp bí giữa 2 đường cắt để tạo cánh hoa.
Cánh thứ 2 tỉa bắt đầu từ bên trong cánh thứ 1 và làm tương tự cánh 1. Cánh thứ 3, 4 sẽ làm tiếp tục tương tự như cánh thứ 2.
Mách nhỏ: Tỉa cánh hoa càng mỏng, gợn sóng và xen kẽ sẽ giúp hoa hồng càng đẹp hơn. -
Tỉa phần nụ giữa
Tiếp tục tỉa phần nụ giữa có 4 cánh, tỉa tương tự như lớp cánh ngoài vừa làm và 4 cánh sau phải song song với 4 cánh đầu.
Sau đó tỉa lớp cánh tương tự như lớp cánh ngoài và phần nụ giữa, nhưng lớp cánh này chỉ có 3 cánh.
Cuối cùng, dùng phần mũi nhọn của dao tỉa khoét 1 lỗ giữa để tạo thành phần nhụy cho hoa và ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút cho hoa sạch nữa là đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Hoa hồng từ bí đỏ có màu vàng tươi, được tỉa tỉ mỉ, tinh tế trông giống như thật. Các lớp cánh hoa mỏng đều, xinh đẹp. Khi trang trí lên sẽ giúp điểm tô thêm sắc tươi mới cho món ăn của bạn đấy!
6. Tỉa hoa hồng từ củ dền
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ củ dền
Cho 1 bông hoa
Dền 1 củ
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ củ dền
-
Tỉa nụ giữa
Củ dền mua về gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao tỉa cắt lỗ tròn ngay giữa củ và tỉa tròn các góc cạnh lại như hình chóp để tạo thành nụ họa.
Lấy mũi nhọn dao bo tròn 2 lớp mỏng bên ngoài nụ rồi cắt bỏ lớp thịt ngăn giữa để thành cánh quanh nụ.
Mách nhỏ: Khi tỉa bạn cần tỉa các cánh nụ xen kẽ và cẩn thận để tránh phần giữa bị nát. -
Tỉa cánh ngoài
Các cánh ngoài của hoa bạn cũng tỉa tương tự như cách tỉa cánh ở nụ giữa, tỉa cẩn thận các cánh đến hết khoảng 1/3 thân củ.
-
Cắt đế hoa
Sau khi tỉa xong phần cánh ngoài, bạn tiếp tục ghim mũi dao vào sâu bên trong thân củ để tách bỏ phần thịt thừa ra khỏi bông hoa.
-
Thành phẩm
Hoa hồng từ củ dền mang sắc màu đỏ đỏ tím tím làm thu hút mọi ánh nhìn, các cánh hoa mỏng đều, mềm mại, khi trang trí lên sẽ giúp cho món ăn thêm phần hấp dẫn.
7. Tỉa hoa hồng từ dâu tây
Nguyên liệu làm Tỉa hoa hồng từ dâu tây
Cho 2 bông hoa
Dâu tây 2 trái
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tỉa hoa hồng từ dâu tây
-
Tỉa cánh hoa
Dùng xiên que đâm vào giữa phần đuôi để cố định trái dâu tây, rồi dùng dao tỉa 4 cánh hoa lớn mỏng quanh thân dâu, vừa tỉa vừa dùng lưỡi dao đè nhẹ để cánh hoa bung ra.
Tiếp tục tỉa 4 cánh nhỏ xen kẽ với 4 cánh hoa lớn, sau đó tỉa tiếp các cánh còn lại tương tự như trên đến hết phần đuôi dâu.
Cuối cùng, bạn chỉ cần rút xiên que ra và tách bỏ phần đuôi nhọn thừa nữa là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Hoa hồng từ dâu tây mang một sắc đỏ rực rỡ quyến rũ, các cánh mỏng đều, xen kẽ nhau, đường tỉa nhẹ nhàng, tinh tế làm bông hoa trở nên chân thật vô cùng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 cách tỉa hoa hồng từ rau củ đẹp, đơn giản trang trí món ăn ngày 8/3 tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.