Bạn đang xem bài viết Cách làm rau muống xào tỏi ngon thơm nức mũi dân dã khó cưỡng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau muống xào tỏi ngon thơm nức mũi dân dã khó cưỡng
Hôm nay, Đà Lạt Tùng Trinh sẽ giới thiệu đến bạn một món xào vô cùng quen thuộc, hay có mặt trong mỗi bữa cơm gia đình, một món ăn dân giã mà thơm ngon khó cưỡng. Nói đến đây chắc trong đầu bạn đã hiện ra vô số món ăn rồi nhỉ? Không để bạn đoán mò nữa, vào bếp để thực hiện rau muống xào tỏi thôi nào!
Nguyên liệu làm Rau muống xào tỏi
Cho 2 người
Rau muống 500 gr
Tỏi 2 củ
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)
Dụng cụ thực hiện
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau muống tươi xanh
- Bạn nên chọn mua bó rau muống có cọng rau chỉ to cỡ chiếc đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và nhìn hơi cứng, tránh chọn những cọng có kích thước to bất thường, khi ăn sẽ nhiều xơ không ngon.
- Không nên chọn rau muống có phần lá nổi các nốt sần hoặc ngã vàng, những cọng rau muống có các đốt quá ngắn cũng không nên mua vì rau đã già, khi ăn sẽ rất dai.
- Để đảm bảo mua được rau muống với chất lượng tốt nhất, bạn nên mua tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị, chợ lớn uy tín. Sản phẩm này hiện cũng đang có bán tại bachhoaxanh.com
Cách chọn mua tỏi tươi mới
- Chọn những củ tỏi có vỏ ngoài căng mịn, còn nguyên vẹn, không có hoặc có ít các rãnh gờ vì tỏi mà có nhiều rãnh gờ thì tép tỏi sẽ nhỏ.
- Chọn những củ tỏi kích thước vừa phải nhưng cầm chắc tay, tránh chọn những loại củ bị thâm, mềm, chảy nước hay đã mọc mầm.
- Khi bạn bóc thử lớp vỏ lụa của tép tỏi nếu thấy xuất hiện màu xanh lục hoặc vàng thì không nên chọn bởi chúng có hương vị kém và thời gian bảo quản ngắn.
Cách chế biến Rau muống xào tỏi
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống nhặt bỏ phần gốc và những lá hư rồi ngắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, đem rau đi rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch một lần nữa và để ráo.
Tỏi bóc vỏ rồi đập dập.
-
Làm rau muống xào tỏi
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng, cho tỏi vào phi thơm. Kế tiếp, cho hết rau muống vào xào đều tay trên lửa lớn rồi cho thêm 1/4 chén nước lọc vào và tiếp tục xào khoảng 5 phút cho rau chín.
Sau đó nêm vào chảo 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào rồi xào đều tay đến khi nào gia vị tan hết. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp và cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Rau muống xào tỏi hoàn thành có mùi rất thơm của tỏi. Rau muống có một màu xanh đẹp mắt, giòn giòn chứ không hề dai. Gia vị nêm nếm rất vừa ăn lại thơm mùi tiêu xay càng kích thích vị giác.
Bữa ăn trong gia đình mà có mặt của món ăn này thì nồi cơm sẽ hết rất nhanh đấy, đơn giản và lại thực hiện nhanh chóng, vào bếp làm ngay nào!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau muống xào tỏi ngon thơm nức mũi dân dã khó cưỡng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.