Bạn đang xem bài viết Cách làm cải bó xôi (rau chân vịt) xào tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm cải bó xôi (rau chân vịt) xào tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà
Cải bó xôi (rau bina) là loại rau chứa nhiều khoáng chất và các loại vitamin rất tốt cho sức khỏe. Thế nên hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ giới thiệu với món cải bó xôi xào tỏi thơm ngon, bổ dưỡng với cách làm siêu nhanh siêu đơn giản. Cùng vào bếp với món xào này ngay nào!
Nguyên liệu làm Cải bó xôi (rau chân vịt) xào tỏi
Cho 2 người
Cải bó xôi 400 gr(2 bó)
Tỏi 6 tép
Dầu ăn 3 muỗng canh
Baking soda 1/2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon
- Chọn mua rau có thân màu xanh tươi, rễ gốc có màu đỏ, không bị gãy rụng.
- Lá rau có màu xanh sẫm nhưng không quá đậm thì là rau còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.
- Tránh chọn mua rau bị dập úng, vàng úa, rủ héo hay hư thối vì ăn sẽ không ngon và mất đi chất dinh dưỡng.
Cách chọn mua tỏi ngon, chất lượng
- Chọn mua tỏi có vỏ ngoài láng mịn, còn nguyên vẹn, không có hoặc có ít các rãnh gờ vì tỏi có nhiều rãnh gờ sẽ có tép tỏi rất nhỏ, gây mất thời gian trong quá trình sơ chế.
- Chọn những củ tỏi có kích thước vừa phải, cầm chắc tay, có cảm giác khô ráo.
- Nếu bóc thử lớp vỏ ngoài ra thấy tỏi có màu ngả vàng hoặc xanh lục thì không nên mua bởi chúng có thể đã bị hư hoặc bị để quá lâu, khi ăn sẽ không ngon.
- Tránh mua những củ tỏi bị thâm, mềm, chảy nước hay mọc mầm, có mùi ẩm mốc.
Cách chế biến Cải bó xôi (rau chân vịt) xào tỏi
-
Sơ chế các nguyên liệu
Cải bó xôi mua về cắt bỏ phần cuống già, lặt bỏ các lá dập nát rồi cho vào thau và rửa sơ 1 lần với nước.
Tiếp theo ngâm cải với nước sạch và 1/2 muỗng canh baking soda trong 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước 2 – 3 lần rồi để ráo.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đập dập.
Mách nhỏ: Để loại bỏ tốt hơn các tạp chất bên ngoài rau, củ, quả bạn nên sử dụng baking soda khi ngâm rau, củ, quả thay vì dùng muối thông thường. -
Chần cải bó xôi
Bắc nồi nước lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi, bạn cho vào 1 muỗng cà phê muối, đảo đều rồi cho cải vào chần sơ khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Sau khi chần xong thì đem cải bó xôi cho vào thau đá lạnh ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra để ráo.
Mách nhỏ:- Trong quá trình chần rau tuyệt đối không đậy nắp nồi vì sẽ khiến rau bị hấp hơi gây nồng, nhũn và vàng rau.
- Để rau giữ được màu xanh tươi đẹp mắt và độ giòn vốn có bạn nên cho rau vào ngâm với nước lạnh ngay sau khi chần xong.
-
Xào cải bó xôi với tỏi
Bắc chảo lên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa lớn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm khoảng 30 giây đến khi tỏi ngả vàng.
Tiếp theo cho cải vừa chần vào chảo, đảo đều khoảng 30 giây.
Nêm vào 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, xào tiếp trên lửa lớn khoảng 3 phút.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi rắc vào 1 ít tiêu và tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần cho rau xào ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
Mách nhỏ: Để món ăn trình bày đẹp mắt hơn cũng như hương vị tỏi ăn kèm ngon hơn thì với các loại rau xào tỏi bạn chỉ nên đập dập chứ không nên băm nhuyễn. -
Thành phẩm
Cải bó xôi xào tỏi nóng hổi có mùi thơm đặc trưng hấp dẫn của tỏi. Cải bó xôi giữ được màu xanh đẹp mắt, rau giòn ngọt, gia vị nêm nếm vừa phải, ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì chắc chắn là hao cơm lắm đấy!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cải bó xôi (rau chân vịt) xào tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.