Bạn đang xem bài viết 3 cách làm mì xào rau cải thanh đạm ngon ngọt đơn giản đổi vị cho bữa ăn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

3 cách làm mì xào rau cải

3 cách làm mì xào rau cải thanh đạm ngon ngọt đơn giản đổi vị cho bữa ăn

Mì xào rau cải là món xào thơm ngon thanh đạm với cách làm cực kì đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện ngay món mì xào rau cải này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Mì xào rau cải

  • Mì xào rau cải bạch tuộc

  • Mì xào rau cải hành tây

1. Mì xào rau cải

Mì xào rau cải

Nguyên liệu làm Mì xào rau cải
Cho 2 người


Mì tôm 2 gói

Rau cải bẹ xanh 400 gr

Hành tím 4 củ

Dầu hào 1 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/hạt nêm/tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mì xào rau cải

Cách chế biến Mì xào rau cải

  • Sơ chế nguyên liệu

    2 gói mì tôm bạn ngâm với nước lạnh từ 5 – 7 phút đến khi mì mềm thì vớt ra rổ, sau đó xả mì qua 1 lần với nước sạch rồi để ráo.

    Rau cải bẹ xanh cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa lại thêm 1 lần nữa với nước. Tiếp theo, bạn cắt khúc rau cải thành khúc 7 – 10cm, rồi để ráo.

    4 củ hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt lát nhỏ.

  • Xào mì

    Bắt chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi đun sôi 2 muỗng canh dầu ăn (hoặc có thể tận dụng 2 gói dầu của mì) và phi thơm hành tím. Tiếp theo, bạn cho cải bẹ xanh, mì vào xào với lửa vừa trong 3 phút.

    Bạn nêm vào mì 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu và đảo đều để mì thấm gia vị.

    Cuối cùng, bạn nêm lại mì cho vừa với khẩu vị gia đình rồi xào thêm 1 – 2 phút và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Mì xào sau khi chín bạn cho ra dĩa, trang trí thêm 1 quả trứng ốp la để món ăn thêm phần bắt mắt, để món ăn được ngon hơn thì bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

    Mì xào rau cải thơm hấp dẫn với sợi mì dai bóng, vị rau đắng nhè nhẹ dễ ăn và trứng chiên béo bùi, chắc chắn bạn sẽ cực kì mê mẩn món này cho xem!

2. Mì xào rau cải bạch tuộc

Mì xào rau cải bạch tuộc

Nguyên liệu làm Mì xào rau cải bạch tuộc
Cho 2 người


Mì tôm 2 gói

Rau cải bẹ xanh 100 gr

Bạch tuộc 300 gr

Cần tây 2 nhánh

Gừng 1 củ

Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 1 muỗng canh

Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách chọn mua bạch tuộc tươi ngon

  • Đối với những con bạch tuộc còn sống thì bạn chọn mua những con còn linh hoạt và di chuyển nhanh, không nên mua những con di chuyển chậm và mắt bị lờ đờ.
  • Đối với những con bạch tuộc đông lạnh thì chọn những con có màu nâu xám tự nhiên, màu sắc vừa phải không quá đậm hoặc quá nhạt.
  • Bạch tuộc mới được đông lạnh thì thớ thịt màu trắng sáng và da trơn láng, mịn màng và đặc biệt không bị trương phình.

nguyên liệu làm mì xào rau cải bạch tuộc

Cách chế biến Mì xào rau cải bạch tuộc

  • Sơ chế bạch tuộc

    Bạch tuộc mua về bạn đem rửa sơ với nước lạnh rồi cho bạch tuộc ráo nước. Sau đó cắt chúng thành từng miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế bạch tuộc bớt tanh bớt nhớt:

    • Để loại bỏ nhớt và mùi tanh, bạch tuộc sau khi mua về các bạn làm sạch, cắt bỏ nội tạng.
    • Đem chà xát với 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh bột mì sau đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Đun sôi nước có với 1 củ gừng nhỏ đập dập. Nước sôi thì bạn cho bạch tuộc vào chần sơ khoảng 3 phút. Vớt bạch tuộc ra và cho chúng vào ngâm với nước lạnh để giữ được độ giòn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Đun sôi một nồi nước rồi cho mì gói vào chần cho mềm. Bạn có thể thêm một ít dầu ăn vào nồi để mì được bóng và không bị dính khi luộc.

    Mì mềm thì bạn vớt ra và cho vào nước lạnh hoặc nước đá để mì không bị nhũn nhé.

    Cải bẹ xanh mua về cắt bỏ gốc, bỏ phần lá dập, lá sâu rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Ngâm với nước muối thật loãng khoảng 2 – 3 phút. Sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo nước.

    Cần tây rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

  • Xào các nguyên liệu

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi cho thơm. Tỏi thơm thì bạn cho phần bạch tuộc đã được sơ chế vào chảo rồi xào đều tay khoảng 5 – 7 phút cho đến khi bạch tuộc săn lại thì cho ra dĩa.

    Tận dụng chảo để xào tiếp phần cải bẹ xanh. Cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào thật đều tay luôn nhé.

    Mách nhỏ:

    • Bạn nên xào bạch tuộc vừa chín tới để không bị dai hoặc bị teo lại.
    • Đối với rau, thì bạn nên xào với lửa lớn để rau không bị ra nước và giữ được màu xanh.
  • Xào mì

    Sau khi cải đã chín, bạn cho phần mì đã chần vào xào đều tay, thêm phần bạch tuộc xào chín vào.

    Xào khoảng 3 – 5 phút nữa thì tiếp tục cho cần tây vào xào trong vòng 2 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Mì xào bạch tuộc rau cải thơm ngon và hấp dẫn. Bạch tuộc giòn ngọt và bổ dưỡng kết hợp với cải xanh thơm phức và có vị đắng nhẹ. Tất cả tạo nên một món ăn hấp dẫn khó có thể chối từ.

3. Mì xào rau cải hành tây

Mì xào rau cải hành tây

Nguyên liệu làm Mì xào rau cải hành tây
Cho 2 người


Mì gói 1 gói

Cải thìa 100 gr

Hành tây 1 củ

Cần tây 2 nhánh

Tỏi 2 tép

Dầu ăn 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm)

Cách chọn mua hành tây ngon

  • Nên chọn những củ hành có dáng tròn, rễ dài đây là những củ hành ngon. Không nên chọn mua những quả có hình dáng đặc biệt, mất hoàn toàn bộ phần rễ hành sẽ không ngon.
  • Hành tây ngon sẽ có phần vỏ chắc chắn, trơn láng, màu vàng đẹp mắt, không có vết thâm đen và ôm sát vào thân.

nguyên liệu làm mì xào rau cải hành tây

Cách chế biến Mì xào rau cải hành tây

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cho mì gói vào tô, đổ nước sôi vào và đậy kín nắp khoảng 5 – 7 phút cho mì nở ra. Sau đó đổ bỏ nước và cho mì ra rổ để mì ráo nước và không bị mềm.

    Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành múi cau vừa ăn. Cải thìa và cần tây rửa sạch với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    2 tép tỏi bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn chúng.

  • Xào rau

    Cho dầu ăn vào chảo, thêm phần tỏi băm nhuyễn vào và phi cho thơm. Tỏi thơm thì bạn cho cải thìa và cần tây vào xào đều tay.

    Mách nhỏ: Bạn nên xào rau với lửa lớn để chúng không bị ra nhiều nước và giữ được màu xanh đẹp mắt nhé.

    Rau vừa chín tới thì bạn cho mì vào xào đều tay, tiếp tục nêm vào chảo 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh hạt nêm trộn đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn, tắt bếp là hoàn tất rồi.

  • Thành phẩm

    Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món mì xào vô cùng hấp dẫn. Mì xào mềm thơm, thấm gia vị kết hợp với rau vừa tăng màu sắc cho món ăn vừa giúp bạn đỡ ngán. Thử ngay nhé!

Cách chọn mua rau cải xanh tươi ngon, đảm bảo chất lượng

  • Đối với cải bẹ xanh và cải thìa, bạn nên chọn những cọng cải có màu xanh đẹp mắt, lá cải không héo úa, bị sâu ăn hay dập nát, có vết thâm đen.
  • Cải ngon thường có cọng to, chắc, phần bẹ phía dưới phình ra, cầm nặng tay.
  • Không nên chọn cải quá già, bởi vì nó sẽ có mùi hăng nồng khiến món ăn không được ngon.

Linh Nguyễn

https://www.facebook.com/ndphuonglinh710

https://www.youtube.com/watch?v=OYV6-z0L3H8
https://www.youtube.com/watch?v=I2JVFpQCyko
Biên tập bởi Lương Thị Thanh Trúc • Cập nhật 28/01/2022

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm mì xào rau cải thanh đạm ngon ngọt đơn giản đổi vị cho bữa ăn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.