Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi thịt bò rau càng cua thanh mát đơn giản, thơm ngon lạ miệng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm gỏi thịt bò rau càng cua thanh mát đơn giản, thơm ngon lạ miệng
Bạn là người không cầu kì trong nấu nướng nhưng lại có yêu cầu cao về hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn? Vậy thì bạn không nên bỏ qua công thức gỏi thịt bò rau càng cua dưới đây. Hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ vào bếp thực hiện món gỏi trộn này với bạn nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi thịt bò rau càng cua
Cho 4 người
Thịt bò 200 gr
Rau càng cua 300 gr
Hành phi 3 muỗng cà phê
Hành tây 1 củ
Hành tím 3 củ
Cà chua 1 trái
Ớt băm 3 muỗng cà phê
Tỏi băm 5 muỗng cà phê
Giấm 3 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng cà phê
Nước mắm 9 muỗng cà phê
Dầu ăn 2 muỗng cà phê
Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/ đường/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân và lớp mỡ màu hồng nhạt. Khi dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được độ đàn hồi rõ rệt, không bị nhớt dính tay và không có mùi hôi bất thường.
- Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Thậm chí, mua được thịt bò tơ thì càng ngon hoặc nên chọn thịt bò cái vì nó ngon hơn so với thịt bò đực.
- Trái lại, bạn không nên mua những miếng thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm bất thường, phần mỡ có màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.
Cách chọn mua rau càng cua sạch, an toàn
- Bạn nên mua rau càng cua trông còn tươi, lá có màu xanh nhạt và ít bị sâu. Khi bẻ đôi thân thì tiết nước và nhớt màu trắng trong. Nên chọn rau có thân nhỏ thay vì rau có thân và lá lớn vì có thể đó là rau bị phun thuốc tăng trưởng hoặc bị bón thừa đạm.
- Nên chọn mua rau càng cua ở những địa điểm bán thực phẩm tươi sống, có thương hiệu uy tín, đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra bạn có thể tìm mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín như bachhoaxanh.com
Cách chế biến Gỏi thịt bò rau càng cua
-
Chế biến thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng rồi ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 ít tiêu xay. Trộn đều lên rồi mang đi ướp trong ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Bắc chảo lên bếp, chế thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi làm nóng chảo với lửa vừa. Khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi. Khi tỏi ngả vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào.
Đảo nhanh thịt bò khoảng 5 phút cho thịt tái chín thì cho hành tây đã cắt múi cau vào đảo đều thêm 5 phút nữa. Nêm nếm lại cho rồi tắt bếp là xong phần thịt bò.
-
Làm nước trộn gỏi
Lần lượt cho 9 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê giấm, 6 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê ớt băm và 3 muỗng cà phê tỏi băm vào một cái bát nhỏ rồi khuấy đều hỗn hợp để gia vị tan hoàn toàn.
-
Trộn gỏi
Lấy phần thịt bò xào hành tây đổ vào tô lớn đựng rau càng cua đã rửa sạch.
Tưới đều nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên vào tô cho đến khi vừa ăn. Trộn thật đều rồi ướp sơ 3 phút cho rau thấm gia vị.
Gắp rau càng cua trộn thịt bò ra đĩa lớn, xếp thêm vài lát cà chua và rắc lên 3 muỗng cà phê hành phi rồi mang ra thưởng thức cùng gia đình.
Lưu ý: Trộn nhẹ tay để rau càng cua không bị dập.
-
Thành phẩm
Gỏi rau càng cua thịt bò vừa mềm thơm của thịt bò vừa giòn mọng nước từ rau càng cua thật thơm ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi thịt bò rau càng cua thanh mát đơn giản, thơm ngon lạ miệng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.