Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh rau dền tôm tươi ngon ngọt, thanh mát cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Canh rau dền tôm tươi

Cách nấu canh rau dền tôm tươi ngon ngọt, thanh mát cho gia đình

Canh rau dền tôm tươi là một món canh ngon và dễ làm, rất thích hợp trở thành một món trong thực đơn bữa cơm của gia đình bạn. Hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ giới thiệu cách nấu món canh này đến bạn. Cùng vào bếp để làm nhé!

Nguyên liệu làm Canh rau dền tôm tươi
Cho 2 người


Rau dền 400 gr

Tôm tươi 200 gr

Dầu ăn 1 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ bột ngọt/ đường/ hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau dền tươi ngon

  • Để chọn rau dền ngon, bạn nên chọn rau dền lá có màu xanh tươi hay đỏ tươi.
  • Rau dền ngon sẽ không bị dập nát, hư thối, cành chắc và cứng, không mềm để tránh mua phải rau cũ, héo.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
  • Vỏ tôm tươi phải bóng, trơn, sống giữa thân tôm sáng trong.
  • Tránh mua tôm bị nhớt, có mùi tanh hôi khác thường. Những con tôm mà phần chân đã chuyển sang màu đen cũng không nên mua vì đây là dấu hiệu cho thấy chúng đã bị hỏng.

Nguyên liệu nấu canh rau dền tôm

Cách chế biến Canh rau dền tôm tươi

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau dền ngắt lấy phần lá và ngọn non, loại bỏ những lá hư dập rồi rửa sạch, để ráo.

    Đối với tôm, bạn rửa sạch, sau đó lột bỏ đầu và râu tôm rồi lột bỏ vỏ tôm. Tiếp đó, xẻ dọc thân tôm ra làm hai phần theo chiều dọc và dùng dao kéo phần chỉ đen trên thân tôm ra. Nếu tôm to bạn có thể cắt làm đôi hoặc làm 3 nhé.

  • Ướp tôm

    Sau khi sơ chế sạch tôm, bạn ướp tôm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.

  • Nấu canh

    Sau khi ướp tôm, bạn bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho tôm vào xào chín.

    Tiếp đó, đổ vào 1.5 lít nước, nấu sôi, vớt bọt (nếu có) rồi cho rau dền vào.

    Nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào nồi canh rồi khuấy đều.

    Sau đó bạn nấu trên bếp khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Canh rau dền nấu với tôm có hương vị đậm đà, ngọt nước. Tôm săn chắc, dai ngon. Rau tươi non, mềm đẫm vị. Vừa thanh mát vừa hấp dẫn. Một món canh rất tuyệt vời trong bữa ăn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh rau dền tôm tươi ngon ngọt, thanh mát cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.