Bạn đang xem bài viết Cách làm rau lủi xào tỏi giòn ngon thơm nức mũi và bổ dưỡng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rau lủi xào tỏi

Cách làm rau lủi xào tỏi giòn ngon thơm nức mũi và bổ dưỡng

Rau lủi thường mọc ở rừng núi Tây Nguyên và hiện nay đã được trồng thành công ở khắp nơi. Rau lủi xào tỏi thơm ngon và ăn rất giòn. Vào bếp để thực hiện ngay món ăn này chiêu đãi gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm Rau lủi xào tỏi
Cho 1 người


Rau lủi 1 bó

Tỏi 10 tép

Gia vị thông thường 1 ít(muối/bột ngọt/hạt nêm/dầu hào)

Dụng cụ thực hiện

Chảo, dao, thớt,…

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn rau lủi xào tỏi

Cách chế biến Rau lủi xào tỏi

  • Nhặt rau lủi

    Rau lủi sau khi mua về sẽ là nguyên một cây dài gồm ngọn, lá và thân.

    Bạn nhặt phần ngọn và thân non, lá và bỏ phần thân già cứng đi.

  • Băm tỏi

    Đập dập tỏi và băm nhuyễn để khi xào sẽ dậy mùi hơn.

  • Xào rau

    Cho tỏi vào phi thơm rồi cho toàn bộ rau lủi vào và đảo đều.

    Đợi rau chuyển màu thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Rau lủi xào với tỏi thơm ngon vô cùng, vị giòn vẫn còn nguyên vẹn khi cọng rau được xào ở nhiệt độ cao.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau lủi xào tỏi giòn ngon thơm nức mũi và bổ dưỡng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.