Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu nha đam thơm ngon thanh mát ngay tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau câu nha đam thơm ngon thanh mát ngay tại nhà
Rau câu nha đam là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và rất có lợi cho sức khỏe. Hôm nay, Đà Lạt Tùng Trinh sẽ vào bếp hướng dẫn bạn các bước thực hiện món ngon này để chiêu đãi gia đình mình sau mỗi bữa ăn nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu nha đam
Cho 3 người
Nha đam 6 nhánh
Dừa tươi 1 trái
Bột rau câu giòn 25 gr(1 gói)
Sữa đặc 190 gr(1/2 lon)
Đường phèn 500 gr
Nước lọc 1.5 lít
Muối 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Chọn mua nha đam ngon tươi ngon
- Để chọn mua được nha đam tươi ngon, bạn nên chọn những cây có nhánh nhỏ và màu xanh đều.
- Hơn nữa, bạn cần lưu ý chọn những nhánh nha đam có đốm trắng, khi cắt có nhớt chảy ra từ vết cắt thì đây là những nhánh còn tươi.
- Bạn không mua nha đam có màu xanh ngã về phía rìa gai vì đây là nha đam đã héo. Bạn cũng không nên mua những cây có nhánh lớn và màu xanh tím vì dù nhìn rất bắt mắt nhưng chúng lại không có nhiều dưỡng chất như loại nhỏ.
Mua bột rau câu ở đâu?
- Bột rau câu bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng của Bách hóa XANH gần bạn nhất.
- Ngoài ra bạn còn có thể mua bột rau câu trên các trang thương mại điện tử hoặc tại trang bachhoaxanh.com để được giao hàng tận nơi.
Cách chế biến Rau câu nha đam
-
Sơ chế nguyên liệu
Nha đam mua về bạn đem rửa sạch, rồi dùng dao gọt bỏ 2 cạnh và vỏ 2 bề mặt của nha đam. Tiếp đó cho nha đam lên thớt dùng dao cắt nha thành hạt lựu to.
Sau đó, đem rửa cùng với một ít nước muối pha loãng và rửa lại vài lần với nước sạch, cho nha đam trụng sơ qua với một ít nước nóng rồi cho ra rổ và để ráo.
Dừa sau khi mua về ta dùng dao chặt bỏ lớp vỏ và phần đầu dừa cứng để lấy nước.
-
Nấu rau câu nha đam
Cho 1.5 lít nước lọc vào nồi nước dừa tươi cùng các nguyên liệu gồm: 1 gói bột rau câu giòn, 500gr đường phèn, khuấy đều để bột rau câu và đường được hòa tan trong nước.
Bắc lên bếp nấu với lửa vừa và khuấy đều liên tục tầm 10 – 15 phút đến khi trong nồi nổi nhiều bọt khí trên bề mặt thì giảm lửa nhỏ.
Múc 5 – 7 vá nước rau câu trong nồi vào tô sữa đặc và khuấy đều cho rau câu và sữa được hòa tan vào nhau.
Cho toàn bộ nha đam đã cắt vào nồi rau câu còn lại trên bếp và khuấy đều giảm lửa thật nhỏ, không tắt bếp tránh cho rau câu bị đông lại.
-
Cho rau câu ra khuôn
Cho vào khuôn 1 lớp rau câu sữa đặc để khoảng 3 – 5 phút để rau câu trong khuôn đông lại. Khi rau câu đông thì ta tiếp tục cho 1 lớp rau câu nha đam vào khuôn. Tiếp tục các thao tác nếu bạn muốn làm nhiều lớp hơn.
Để rau câu đông lại khoảng 7 – 10 phút thì có thể dùng ngay. Nếu muốn ngon hơn thì bạn nên cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh nhé!
-
Thành phẩm
Rau câu nha đam đông cứng, tách lớp rau câu sữa và nha đam đẹp mắt. Thạch rau câu cứng giòn có chút lạnh lạnh, ngọt thanh và sần sật của nha đam cực đã. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100057603667088
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu nha đam thơm ngon thanh mát ngay tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.