Bạn đang xem bài viết 2 cách làm nước ép bưởi tổng hợp rau củ quả tươi mát, giải khát mùa hè tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
2 cách làm nước ép bưởi tổng hợp rau củ quả tươi mát, giải khát mùa hè
Một ly nước ép thanh mát có thể biến ngay ngày hè oi bức trở nên thật dễ chịu. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh xem ngay 2 cách làm nước ép bưởi tổng hợp rau củ tươi mát lại vô cùng đơn giản ngay sau đây nhé!
-
Nước ép bưởi rau củ
-
Nước ép trái cây có múi
1. Nước ép bưởi rau củ
Nguyên liệu làm Nước ép bưởi rau củ
Cho 2 người
Bưởi 1/2 trái
Gừng 1 củ
Nghệ 1 củ
Củ Cà rốt 2 củ
Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, dao,..
Cách chế biến Nước ép bưởi rau củ
-
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu mua về rửa sạch với nước, để ráo. Bưởi gọt vỏ, tách bỏ hạt chỉ giữ lại phần thịt. Cà rốt, gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.
Gừng, nghệ, làm sạch vỏ bên ngoài, cắt miếng nhỏ.
Mách bạn: Bạn có thể dùng muỗng hay thìa cạo sạch lớp vỏ một cách dễ dàng thay vì dùng dao gọt như bình thường nhé!
-
Làm nước ép
Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay thật mịn.
Dùng túi lọc, lọc lại cho thật mịn, cho nước ép ra ly là có thể dùng.
-
Thành phẩm
Nước ép mang màu sắc bắt mắt của cà rốt và nghệ, có hương vị nồng đậm của gừng lại thêm mùi vị thanh ngọt của bưởi, thêm đá và thưởng thức thôi nào!
2. Nước ép trái cây có múi
Nguyên liệu làm Nước ép trái cây có múi
Cho 5 người
Quýt 10 trái
Cam 5 trái
Bưởi 1 trái
Chanh 1 trái
Siro đường 3 muỗng canh
Dụng cụ: máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây, dao, muỗng, dĩa,..
Cách chế biến Nước ép trái cây có múi
-
Sơ chế nguyên liệu
Bưởi, cam, quýt mua về rửa sạch lớp vỏ bên ngoài cho sạch bụi bẩn, gọt sạch vỏ, tách lấy phần thịt và nhớ loại bỏ hạt đi nhé!
Chanh rửa sạch, cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt chanh.
Mách bạn:
Chanh nên vắt nhẹ nhàng, không nên vắt quá mạnh tay, khiến cho tinh dầu trong lớp vỏ bị lan toả, nước ép sẽ bị đắng.
-
Làm nước ép
Cho tất cả trái cây vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt chanh, đậy nắp và xay nhuyễn. Thêm đường vào khuấy đều, thấy vừa vị và cho ra ly mà bạn thích.
Thêm đá dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút để giữ hương vị thanh ngọt vốn có là có thể thưởng thức rồi!
-
Thành phẩm
Nước ép là hỗn hợp hài hoà giữa hương vị thanh mát của bưởi, cam và quýt ngon ngọt, mang màu sắc đẹp mắt, đơn giản lại cuốn hút đến bất ngờ. Ngày hè chỉ cần nhâm nhi ly nước ép như này thì ngon ngất ngây nhé!
Công dụng của quả bưởi với sức khoẻ
- Có tác dụng tích cực bảo vệ não bộ
- Hỗ trợ hệ thống tim mạch
- Tăng sức đề kháng nâng cao thể chất
- Hữu ích trong giai đoạn giảm cân
- Giảm bệnh tiểu đường
- Cải thiện làn da trở nên căng mịn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm nước ép bưởi tổng hợp rau củ quả tươi mát, giải khát mùa hè tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.