Bạn đang xem bài viết 3 cách chế biến rau bò khai xào bằng chảo sâu lòng siêu đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

3 cách chế biến rau bò khai xào bằng chảo sâu lòng siêu đơn giản

Rau bò khai là loại rau đặc sản của vùng núi phía Bắc. Người ta thường dùng rau bò khai để chế biến nhiều món ăn ngon. Vậy cách chế rau bò khai như thế nào là hấp dẫn nhất? Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu nhé!

Các công thứcCác công thức khác
  • Rau bò khai xào tỏi

  • Rau bò khai xào thịt bò

  • Bò khai xào trứng

1. Rau bò khai xào tỏi

Rau bò khai xào tỏi

Nguyên liệu làm Rau bò khai xào tỏi
Cho 2 người


Rau bò khai 1 bó

Tỏi 1 ít

Gia vị thông thường 1 ít(muối/bột ngọt/tiêu/hạt nêm)

Dụng cụ thực hiện

Dao, rổ, chảo,…

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách chế biến rau bò khai xào bằng chảo sâu lòng siêu đơn giản

Cách chế biến Rau bò khai xào tỏi

  • Sơ chế rau bò khai

    Nhặt phần đọt non và lá của rau bò khai, loại bỏ phần thân già và cứng.

    Mang đi rửa rồi để ráo. Có thể vò nhẹ rau để giảm mùi khai nếu muốn.

  • Xào rau bò khai

    Tỏi băm sau khi được phi thơm thì cho rau vào xào trên lửa lớn.

    Nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Dĩa rau bò khai xào tỏi thơm ngon, màu xanh mát mắt, ăn giòn giòn rất thích.

2. Rau bò khai xào thịt bò

Rau bò khai xào thịt bò

Nguyên liệu làm Rau bò khai xào thịt bò
Cho 2 người


Rau bò khai 1 bó

Thịt bò 500 gr

Tỏi 1 ít

Gia vị thông thường 1 ít(muối/bột ngọt/tiêu)

Dụng cụ thực hiện

Thớt, dao, chảo,…

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách chế biến rau bò khai xào bằng chảo sâu lòng siêu đơn giản

Cách chế biến Rau bò khai xào thịt bò

  • Sơ chế rau bò khai

    Nhặt lấy phần đọt và lá non rau bò khai. Rửa sạch với nước rồi để ráo.

  • Ướp và xào thịt bò

    Ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 5 phút, sau đó mang xào sơ qua rồi cho ra chén.

  • Luộc rau bò khai

    Luộc rau bò khai trên lửa lớn, cho thêm ít muối vào nước luộc rau để giữ độ xanh.

    Luộc khoảng 1 phút thì vớt ra cho ngay vào nước lạnh.

  • Xào rau bò khai với thịt bò

    Đợi tỏi phi thơm thì cho rau bò khai đã luộc vào xào.

    Rau bò khai gần chín thì cho bò vào đảo đều, nêm nếm phù hợp rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Rau bò khai xanh mướt giòn giòn, thịt bò ngọt thanh mềm mại, gia vị hoà quyện tạo nên món ăn bắt cơm.

3. Bò khai xào trứng

Bò khai xào trứng

Nguyên liệu làm Bò khai xào trứng
Cho 2 người


Rau bò khai 1 bó

Trứng 2 quả

Tỏi 1 ít

Gia vị thông thường 1 ít(muối/tiêu/bột ngọt)

Dụng cụ thực hiện

Dao, thớt, chảo,…

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 3 cách chế biến rau bò khai xào bằng chảo sâu lòng siêu đơn giản

Cách chế biến Bò khai xào trứng

  • Sơ chế rau bò khai

    Nhặt rau bò khai, chỉ lấy lá và phần đọt non, rửa sạch và để ráo.

    Chờ nước sôi thì cho thêm ít muối, sau đó luộc rau bò khai khoảng 1 phút trên lửa lớn.

    Ngâm rau bò khai trong nước lạnh để giữ độ xanh.

  • Xào trứng

    Chờ dầu nóng thì cho trứng vào xào. Lưu ý là xào chứ không phải chiên nhé!

  • Xào rau bò khai với trứng

    Chờ trứng chín thì cho rau bò khai vào xào đến khi rau chín, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.

  • Thành phẩm

    Trứng thơm và béo cộng với độ giòn giòn của sợi rau bò khai mang đến món ăn lạ miệng mà cuốn hút.

Biên tập bởi Nguyễn Cao Kiều Mi • Đăng 30/09/2024

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách chế biến rau bò khai xào bằng chảo sâu lòng siêu đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.