Bạn đang xem bài viết 2 cách làm rau cải ngồng xào tỏi và xào nấm thơm ngon dễ làm hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

2 cách làm rau cải ngồng xào tỏi và xào nấm

2 cách làm rau cải ngồng xào tỏi và xào nấm thơm ngon dễ làm hấp dẫn

Món cải ngồng xào là món xào khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình và ngon không kém gì với các loại rau khác. Hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ mách bạn 2 công thức làm cải ngồng xào tỏi và xào nấm thơm ngon, hấp dẫn này nhé. Vào bếp thực hiện ngay 2 món xào này thôi nào!

Các công thứcCác công thức khác
  • Cải ngồng xào tỏi

  • Cải ngồng xào nấm

1. Cải ngồng xào tỏi

Cải ngồng xào tỏi

Nguyên liệu làm Cải ngồng xào tỏi
Cho 1 – 2 người


Cải ngồng 300 gr

Tỏi 1 củ

Muối/ hạt nêm 1 ít

Mỡ heo 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu làm cải ngồng xào tỏi

Cách chế biến Cải ngồng xào tỏi

  • Sơ chế cải ngồng và tỏi

    300gr cải ngồng mua về, bạn ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi mang đi rửa sạch với nước.

    Đối với 1 củ tỏi, bạn đập dập rồi băm nhỏ.

  • Xào cải

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh mỡ heo đun sôi, khi mỡ sôi thì cho một nửa số tỏi đã sơ chế vào phi thơm, vàng.

    Sau đó, cho cải ngồng và phần tỏi còn lại vào cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi xào với lửa lớn trong 5 phút cho đến khi nước rút và cải săn lại thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Để cải ngồng xanh và đẹp hơn, bạn cho vào ít muối khi xào.

  • Thành phẩm

    Món rau cải ngồng xào tỏi thơm ngon lại vừa đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn giúp bữa cơm gia đình bạn thêm tròn vị!

    Anh Thanh Hòa đã thực hiện thành công món cải ngồng xào tỏi và chia sẻ đến Đà Lạt Tùng Trinh. Bạn cũng thử ngay món xào này cho gia đình mình thưởng thức nhé!

    Xem chi tiết: Cách làm cải ngồn xào tỏi (công thức được chia sẻ từ người dùng)

2. Cải ngồng xào nấm

Cải ngồng xào nấm

Nguyên liệu làm Cải ngồng xào nấm
Cho 2 – 3 người


Cải ngồng 200 gr

Nấm đông cô tươi 80 gr

Cồi sò điệp 180 gr

Hành tím 2 tép(băm)

Tỏi 2 tép(băm)

Gừng 1 nhánh

Rượu trắng 4 muỗng cà phê

Muối 1 ít

Dầu hào tỏi ớt 3 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng cà phê

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm đông cô tươi ngon

  • Nên mua loại có màu sắc tươi, mùi thơm đặc trưng, tránh chọn nấm bị dập nát, có mùi ôi. Vết cắt rỉ ra chất trắng sữa là dấu hiệu của nấm độc. Tránh những cây nấm có vết thâm hoặc bị nhăn trên chóp, không nên chọn nấm bị nhớt. Nấm tươi sẽ có một lớp tơ mỏng như giấy trên nấm.
  • Chọn nấm có cuống nấm chắc chắn, màu sắc đồng đều, nếu nấm đã nở có thể nhìn thấy những lá tia trên mũ nấm thì chúng phải thành chuỗi đều, đẹp và khô ráo.
  • Khi chọn nấm hương tươi, nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, có màu hơi vàng nâu. Nếu thấy nấm màu nâu đậm thì không nên mua, vì có thể đây sẽ là loại nấm độc.

Cách chọn mua còi sò điệp ngon

  • Bạn có thể mua sò điệp về để lấy cồi hoặc mua loại cồi sò điệp đóng gói có bán tại các siêu thị, các cửa hàng thực phẩm, chợ uy tín để thực hiện món ăn này nhé.
  • Khi mua sò điệp đã được bóc thịt ra khỏi vỏ, nên chọn những con có mùi tươi mới, chắc thịt, màu hơi trong. Không nên chọn những con có mùi hôi, chảy nhớt, màu sắc tái xanh hoặc thâm đen.
  • Nếu mua những con sò điệp còn vỏ, nên chọn những con còn sống và vỏ vẫn khép chặt nhưng không hoàn toàn kín.
  • Không nên chọn những con chết, bị hư hỏng hoặc quá nhỏ.

Hình nguyên liệu làm cải ngồng xào nấm

Cách chế biến Cải ngồng xào nấm

  • Sơ chế và ướp sò điệp

    Để khử mùi, bạn cho vào cồi sò điệp 1 nhánh gừng cắt sợi và 4 muỗng cà phê rượu trắng rồi trộn đều, vớt cồi ra.

    Để ướp cồi sò điệp, bạn cho vào 2 muỗng canh dầu hào tỏi ớt, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều, để ướp 30 phút cho ngấm gia vị.

  • Sơ chế cải ngồng và nấm

    Cải ngồng bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    Đối với nấm đông cô, bạn trụng sơ nấm với nước sôi khoảng 10 giây rồi vớt ra.

  • Xào nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn đun sôi, khi dầu sôi thì cho thêm tỏi băm và hành tím băm vào phi thơm.

    Sau đó, thêm cồi sò điệp vào xào với lửa lớn khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra.

    Dùng chảo cũ, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho cải ngồng và nấm vào cùng với 1 muỗng canh dầu hào tỏi ớt xào với lửa lớn khoảng 1 phút.

    Cuối cùng, cho cồi sò điệp đã xào trước đó vào chảo, trộn đều rồi xào thêm 2 – 3 phút với lửa lớn rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ:

    • Để cồi sò điệp không bị dai và teo lại, bạn nên xào cho cồi vừa chín tới.
    • Để các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị hơn, bạn xào riêng các nguyên liệu.
  • Thành phẩm

    Món cải ngồng xào nấm là món ăn thơm ngon, lạ miệng, mang hương vị đậm đà rất đưa cơm. Món ăn cực đơn giản nhưng hấp dẫn này sẽ khiến cả gia đình bạn mê mệt!

Biên tập bởi Trần Thuận Hòa • Đăng 21/01/2021

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách làm rau cải ngồng xào tỏi và xào nấm thơm ngon dễ làm hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.