Bạn đang xem bài viết Cách nhận biết rau muống sạch chị em nội trợ nên biết tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách nhận biết rau muống sạch chị em nội trợ nên biết
Rau muống là một loại rau xanh phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nhận biết rau muống sạch, không bị dùng thuốc trừ sâu hay chất tăng trưởng. Đây là những kiến thức quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình. Vì thế, Mẹo vào bếp sẽ giới thiệu cho bạn một số cách nhận biết rau muống sạch mà chị em nội trợ nên biết.
Cách nhận biết rau muống sạch
Phân biệt rau muống sạch nhờ thành phẩm sau chế biến
Nhận biết qua mùi vị
Nhận biết thông qua hình dáng bên ngoài
Nhận biết thông qua màu sắc
Cách chọn rau muống ngon và an toàn
- Bạn nên chọn rau muống có thân mảnh, lá xanh tự nhiên và có vài lỗ nhỏ do sâu bọ. Đây là dấu hiệu cho thấy rau muống không bị phun thuốc trừ sâu.
- Hãy thử bẻ thử thân rau muống xem có nhờn hay không. Nếu thân rau giòn và không nhờn, đó là rau sạch. Ngược lại, nếu thân rau nhờn, đó là rau đã bị tẩm hóa chất.
- Tránh mua rau muống đã tước lá và ngâm trong nước. Nước này có thể chứa hóa chất để làm cho rau cứng và tươi mà không héo úa.
- Bạn nên mua rau muống ở những cửa hàng uy tín hoặc có hệ thống lớn để đảm bảo sự an toàn đáng tin cậy khi mua hàng.
Lưu ý khi ăn rau muống và cách bảo quản rau muống
- Trước khi ăn rau muống sống, bạn phải rửa sạch và ngâm nước muối để loại bỏ các kí sinh trùng có hại như sán lá ruột lớn Fasciolopsis buski. Loại kí sinh trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như tiêu chảy, đau bụng, dị ứng, sán,…
- Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra nguồn nước trồng rau muống có sạch hay không. Rau muống là loại cây bán thủy sinh, nếu trồng ở những nơi nước ô nhiễm hoặc có kim loại nặng thì có thể gây ngộ độc cho người ăn.
- Một điều quan trọng khác là bạn không nên ăn quá nhiều rau muống khi đang dùng thuốc đông y. Rau muống có tính mát, có thể làm giảm hiệu quả của thuốc hoặc gây phản ứng phụ.
- Nếu bạn bị bệnh đau nhức khớp, gout, viêm nhiễm đường tiết niệu do sỏi, huyết áp cao thì cũng nên hạn chế ăn rau muống. Rau muống có chứa oxalat, một chất có thể làm tăng lượng acid uric trong máu và gây khó khăn cho việc bài tiết. Điều này có thể làm bệnh tăng nặng hoặc gây biến chứng.
- Cuối cùng, bạn không nên ăn rau muống khi có vết thương hở trên da. Rau muống có chứa một số chất kích thích, có thể làm vết thương mau lành nhưng cũng dễ để lại sẹo xấu. Ngoài ra, da non sau khi lành vết thương cũng sẽ bị ngứa hơn khi tiếp xúc với rau muống.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nhận biết rau muống sạch chị em nội trợ nên biết tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.