Bạn đang xem bài viết Cách làm thịt cuộn rau củ thanh mát mà lại ngon cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm thịt cuộn rau củ thanh mát mà lại ngon cơm

Mùa hè nóng bức thì rất cần những món ăn thanh đạm, giàu chất xơ và thanh nhiệt. Cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp làm mới thực đơn bữa cơm gia đình nhà mình với món thịt cuộn rau củ thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng mà không hề ngán.

Nguyên liệu làm Thịt cuộn rau củ
Cho 3 người


Thịt ba chỉ 500 g

Gừng cắt lát 1 củ

Cà rốt cắt thành từng thanh nhỏ 1 củ

Bắp non 100 g

Bông cải xanh 200 g

Đá viên. 1 tô

Hành lá 50 gr

Dụng cụ: Nồi, bếp,…

Cách chế biến Thịt cuộn rau củ

  • Luộc thịt và rau củ

    Luộc thịt với 1 ít muối và 1 củ gừng cắt lát để khử mùi. Sau đó lấy ra ngâm với nước đá và 1 ít nước cốt chanh để thịt được trắng.

    Luộc vừa chín tới bắp, cà rốt và bông cải xanh với nước và 1/2 muỗng cà phê muối. Sau đó, trụng 50g hành lá qua nước sôi dùng để buộc thịt khi cuộn.

  • Cuộn thịt

    Cắt thịt thành những miếng dài rồi cho rau củ vào trong, cuộn chặt tay rồi cột lại với hành lá.

  • Thành phẩm

    Thành phẩm là những cuộn thịt kèm rau củ đầy màu sắc và đầy đủ chất dinh dưỡng lại không hề gây ngán.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm thịt cuộn rau củ thanh mát mà lại ngon cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.