Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu nhãn nhục thơm ngon thanh mát ngày hè tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
![Rau câu nhãn nhục](https://cdn.tgdd.vn/2021/05/CookProduct/1200-1200x676-59.jpg)
Cách làm rau câu nhãn nhục thơm ngon thanh mát ngày hè
Rau câu nhãn nhục sở hữu độ dẻo giòn, dai nhẹ cùng vị ngọt thanh tươi mát đem đến một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món ăn vặt này có cách làm cực kỳ đơn giản, hãy cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp thực hiện ngay bạn nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu nhãn nhục
Cho 4 người
Nhãn nhục 100 gr
Bột rau câu giòn 10 gr
Đường phèn 1 ít(tùy theo khẩu vị)
Nhãn nhục là gì?
- Nhãn nhục hay còn được gọi là long nhãn, là một loại thực phẩm được làm ra từ cùi của trái nhãn.
- Quy trình sản xuất nhãn nhục gồm 3 có phần: Đầu tiên, họ sẽ chọn lấy những trái nhãn có phần thịt dày, tươi và ít nước đem đi phơi nắng hoặc sấy cho thật khô. Sau đó, tiến hành lọc lấy phần cùi bên trong. Cuối cùng, đem cùi nhãn đi sấy ở nhiệt độ 50 – 60 độ C là đã có thể sử dụng được.
Cách chế biến Rau câu nhãn nhục
-
Rửa và ngâm nhãn nhục
Đầu tiên, rửa sạch nhãn nhục với nước, sau đó bạn ngâm 30 phút cho nở mềm.
-
Nấu rau câu nhãn nhục
Cho vào nồi 1 lít nước, 10gr bột rau câu giòn, khuấy đều và ngâm hỗn hợp khoảng 30 phút cho nở.
Kế đến, bắc nồi lên bếp, cho vào thêm phần nhãn nhục ngâm, 1 ít đường phèn rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi nhẹ, nước trong thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn
Để hỗn hợp rau câu bớt nóng, sau đó bạn đổ vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi đông hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Rau câu nhãn nhục ăn vào dẻo giòn sần sật, ngọt thanh vị đặc trưng từ nhãn nhục, cực kỳ dễ ăn lại thơm ngon, bổ dưỡng.
Mẹo thực hiện thành công
- Bạn nên ngâm rau câu giòn trước khi nấu để rau câu được trong, giòn và ít ra nước.
- Khuấy liên tục rau câu trong quá trình nấu để tránh rau câu bị khét.
Cách bảo quản rau câu
- Nên đậy nắp kín rau câu và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 5 – 7 ngày.
- Không bảo quản bánh ở nhiệt độ thường vì rau câu rất dễ bị hỏng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu nhãn nhục thơm ngon thanh mát ngày hè tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.