Mô tả sản phẩm
Củ cải đỏ có màu sắc đỏ tươi tự nhiên, có nhiều kích cỡ khác nhau và được trồng chủ yếu ở các vùng Lâm Đồng, Đà Lạt. Chúng ta có thể nhận biết củ cải đỏ một cách dễ dàng khi mua bởi màu sắc đặc trưng của nó. Củ được hình thành nhờ sự phình lên từ rễ, lá thường xanh và trơn nhẵn. Bên trong thịt quả có màu trắng sữa, mọng nước, chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bên trong củ cải đỏ rất giàu sắt và chứa nhiều vitamin A,C, B6 và các vi khoáng khác như Magie, axit folic… Loại thực phẩm này rất tốt cho những người có cơ địa khó hấp thụ sắt. Người ta còn nghiên cứu được rằng, hàm lượng sắt trong lá của cải đỏ còn cao hơn trong cải bó xôi.
Cách bảo quản
Củ cải đỏ có vị ngọt thanh tự nhiên và rất dễ ăn, nhiều người thường ăn sống hoặc trộn chung với các loại rau xanh để tăng hương vị. Đối với củ cải đỏ non, bạn có thể tận dụng lá để mà các món canh hoặc xào.
Khi chưa sử dụng đến, bạn có thể tách riêng củ và là thành hai túi khác nhau và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.
Các món ngon từ củ cải đỏ
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong củ cải đỏ khá cao đặc biệt là sắt rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu hay huyết áp. Bổ sung củ cải đỏ trong mỗi bữa ăn để nâng cao sức đề kháng nhé. Mách bạn một vài món ngon với củ cải đỏ
+ Củ cải đỏ hầm xương gà
+ Salad của cải đỏ với tôm và giấm táo
+ Nước ép củ cải đỏ
+ Củ cải đỏ ngâm dầu giấm
Mua củ cải đỏ tại Tùng Trinh Đà Lạt
Nên mua củ cải đỏ ở đâu tại Hà Nội? Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, tốt nhất bạn nên ghé các nhà phân phối uy tín. Tùng Trinh Đà Lạt là một trong những nhà phân phối rau củ quả tươi uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Nguồn thực phẩm được lấy từ các nông trường hữu cơ tại Đà Lạt, đảm bảo độ tươi ngon và giá cả hợp lý.
Xem ngay thực phẩm tươi sạch của Tùng Trinh Đà Lạt tại đây!