Bạn đang xem bài viết Cách chế biến rau đọt choại luộc ngon giòn ít nhớt đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách chế biến rau đọt choại luộc ngon giòn ít nhớt đơn giản
Rau đọt choại có vị ngọt nhẹ nhàng và hơi nhớt. Cách đơn giản nhất để thưởng thức loại rau này mà mang nó đi luộc. Hãy cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu cách chế biến rau đọt choại luộc ngon giòn ít nhớt đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm Rau đọt choại luộc
Cho 2 người
Rau đọt choại 1 bó
Muối hột 1 muỗng cà phê
Đá viên 500 gr
Dụng cụ thực hiện
Bếp ga hoặc bếp từ, bếp hồng ngoại, nồi, thau nhỏ,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau đọt choại luộc
-
Sơ chế rau đọt choại
Lặt bỏ hết lá già và chỉ giữ lại phần thân non của rau choại.
-
Luộc rau
Bắt nước để sôi rồi cho muối hột vào, giữ bếp ở lửa lớn hoặc nhiệt độ cao. Sau đó cho rau đọt choại vào luộc trong khoảng 3 – 4 phút.
-
Ngâm rau trong nước đá
Rau đọt choại khi ăn hơi nhớt nên bạn có thể khiến nó dễ ăn hơn nhờ việc ngâm đá. Sau khi rau chín, vớt rau ra rồi cho ngay vào thau nước đá để rau giữ được độ giòn và xanh.
-
Thưởng thức
Bạn có thể ăn kèm rau đọt choại với chao, nước tương tỏi ớt hoặc nước thịt kho tộ.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách chế biến rau đọt choại luộc ngon giòn ít nhớt đơn giản tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.