Bạn đang xem bài viết Cách hãm tiết canh vịt đông như rau câu dễ dàng thành công ngay lần đầu tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách hãm tiết canh vịt đông như rau câu dễ dàng thành công ngay lần đầu
Tiết canh vịt là một món ăn vừa quen thuộc nhưng cũng vừa lạ lẫm với nhiều người. Nếu bạn muốn thử hãm tiết canh vịt sao cho tiết đông núng nính như thạch rau câu thì hãy tham khảo cách thực hiện của Đà Lạt Tùng Trinh và vào bếp thực hiện món canh này ngay nhé.
Nguyên liệu làm Tiết canh vịt
Cho 3 chén
Vịt 1 con(khoảng 3kg)
Nước mắm 1 ít
Lạc rang 1 ít(đậu phộng rang)
Rau mùi tàu 1 ít
Rau ngò rí 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít(nước mắm/ mì chính)
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Tiết canh vịt
-
Hãm tiết canh
Bạn pha hỗn hợp nước hãm tiết canh theo tỉ lệ 2 nước lọc : 1 nước mắm.
Theo đó, với con vịt khoảng 3kg thì bạn sẽ dùng muôi múc canh để đong 1.5 muôi nước mắm và 3 muôi nước lọc, khuấy đều. Tiếp đến, bạn dùng dao cắt tiết con vịt cho vào hỗn hợp nước vừa pha, khuấy đều rồi để sang một bên.
-
Luộc thịt vịt
Con vịt sau khi nhổ sạch lông xong thì bạn sẽ cho vào nồi rồi mang đi luộc trước 2 cái cánh và cổ vịt để băm vào tiết canh. Khi các phần thịt này chín thì bạn lấy ra, lóc lấy thịt và da rồi băm nhỏ. Đối với cổ vịt thì bạn có thể giã cho mềm rồi mới băm nhuyễn nhé.
Mách nhỏ: Nếu muốn món tiết canh vịt béo ngon hơn thì bạn cũng có thể băm thêm gan, tim, mề và lòng vịt vào chung.Phần rau mùi tàu và ngò rí thì bạn rửa sạch, rồi băm nhỏ, sau đó trộn cùng với phần thịt vịt đã băm rồi chia đều ra 3 bát. Bạn chỉ cho thịt vào đầy 1/2 bát thôi nhé.
-
Pha tiết canh
Sau khi chuẩn bị xong hết các bước trên thì bạn tiến hành chắt bỏ đi lớp nước ở bên trên tô tiết canh, chỉ giữ lại phần tiết lắng bên dưới, sau đó khuấy lại cho tiết đều.
Bạn hãy chuẩn bị một bát nước có pha 1/2 thìa canh mì chính. Tỉ lệ để pha tiết canh thành công sẽ là 1 muôi nước lọc : 1 muôi nước tiết. Bạn dùng đũa khuấy đều để hỗn hợp hoàn quyện rồi cho ngay vào bát thịt băm.
Chú ý, bạn cần để yên bát tiết canh trong 5 phút để tiết đông lại nhé. Khi ăn thì bạn rắc thêm ít lạc rang lên trên là xong.
-
Thành phẩm
Sau thời gian chờ đợi thì bát tiết canh vịt sẽ đông lại, núng nính như thạch rau câu. Trước khi ăn, bạn hãy vắt lên trên một ít nước cốt chanh để giúp món ăn tăng thêm hương vị.
Lưu ý rằng bạn chỉ nên làm món tiết canh vịt khi đảm bảo đó là vịt sạch, vịt nuôi tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm nhé.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách hãm tiết canh vịt đông như rau câu dễ dàng thành công ngay lần đầu tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.