Bạn đang xem bài viết Cách kho cá kèo rau răm thơm ngon đậm đà cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cá kèo kho rau răm

Cách kho cá kèo rau răm thơm ngon đậm đà cho gia đình

Cá kèo kho rau răm thơm ngon sẽ giúp thực đơn bữa tối nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Hãy cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp để thực hiện món ăn này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm Cá kèo kho rau răm
Cho 4 người


Cá kèo 500 gr

Rau răm 10 gr

Hành lá 10 gr

Hành tím 10 gr

Tỏi 10 gr

Ớt 5 quả

Dụng cụ thực hiện:

Bếp,nồi,,…

Nguyên liệu làm cá kèo kho rau răm

Cách chế biến Cá kèo kho rau răm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cá kèo bỏ đầu, đuôi và ruột cá rồi rửa sạch với nước. Để khử mùi tanh của cá, bạn rửa cá với muối và giấm, sau đó rửa với nước lại lần nữa.

    Rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

  • Ướp cá kèo

    Cho cá vào tô, thêm rau răm, hành tỏi băm, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 ít muối và tiêu xay vào và trộn đều. Ướp cá trong vòng 30 phút để cá ngấm gia vị.

  • Thắng đường và phi tỏi

    Bắc nồi lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn và cho 2 thìa canh đường vào, khuấy đều tay. Đến khi đường tan và chuyển thành màu nâu đẹp thì cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi tắt lửa.

  • Kho cá kèo rau răm

    Sau khi phi tỏi xong, bạn xếp cá vào nồi và cho nước ướp cá vào chung. Cho thêm ớt vào rồi đậy nắp, đun với lửa nhỏ.

    Sau khoảng 5 phút, bạn mở nắp nồi, dùng thìa rưới nước kho cá lên những con cá nằm trên để cá thấm đều gia vị.

    Cá kèo kho rau răm liu riu 30 phút đến khi thịt cá săn lại và nước kho sền sệt là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Thịt cá mềm và béo với vị mặn, ngọt vừa ăn, kết hợp với hương rau răm đặc trưng cùng vị cay của ớt và tiêu.

  • Sử dụng cá kèo tươi sống giúp cá kèo kho rau răm ngon thơm, thịt cá không bị bỡ.
  • Thời gian ướp lâu hơn thì cá kèo kho rau răm sẽ đậm đà hơn. Nếu muốn ướp thời gian lâu, bạn cần bảo quản cá tại ngăn mát của tủ lạnh.
  • Kho cá với lửa nhỏ để cá thấm gia vị hơn.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách kho cá kèo rau răm thơm ngon đậm đà cho gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.