Bạn đang xem bài viết Cách làm canh sườn nấm rau củ thơm ngon thanh đạm giải nhiệt ngày nắng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm canh sườn nấm rau củ thơm ngon thanh đạm giải nhiệt ngày nắng
Trong những ngày thời tiết oi bức của mùa hè, nếu có một tô canh sườn nấu nấm thì tuyệt biết mấy. Vậy còn chần chờ gì, hôm nay Đà Lạt Tùng Trinh sẽ cùng bạn thực hiện món canh này nhé. Vào bếp thôi!
Nguyên liệu làm Canh sườn nấu nấm rau củ
Cho 4 người
Sườn non 500 gr
Nấm hương khô 20 gr
Hành tây 1/2 củ
Táo đỏ khô 10 trái
Củ cải 1 củ
Cà rốt 2 củ
Bắp 2 trái
Hành lá/ ngò 1 ít
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua sườn heo ngon, chất lượng
- Khi chọn sườn heo nên lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu.
- Bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
- Không chọn mua những phần sườn bị thâm màu, thịt không còn độ đàn hồi, có mùi khó chịu và chảy nhớt vì sườn đã có dấu hiệu ôi thiêu, hư hỏng.
Cách chọn mua bắp tươi ngon
- Khi chọn mua bắp, bạn nên chọn những trái tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt , cuống không được thâm hay héo.
- Chọn trái có lớp vỏ ngoài ôm chặt lấy thân trái bên trong. Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
- Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những trái thon dài vừa phải và chắc tay vì những trái to thường không ngọt và hạt bắp ăn bị bột.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt tươi ngon sẽ có màu cam đậm đặc trưng, vỏ tươi sáng. Vỏ mịn, không bị nứt, cứng cắp cầm chắc tay. Phần cuống còn tươi xanh, không bị hư dập hay héo úng.
- Bạn nên chọn mua những củ cà rốt thon dài, kích thước vừa phải, không quá to ít mắt trên thân.
- Không nên mua những củ có cuống bị hư thối, sâu hay nứt, có mùi lạ và thân bị cong lại. Đây là những củ cà rốt lâu ngày và khó để sơ chế.
Cách chế biến Canh sườn nấu nấm rau củ
-
Sơ chế và trụng sườn
Cho sườn vào 1 cái thau rồi cho vào 1 muỗng canh muối, xoa bóp đều trong 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch.
Hành tây bạn đem cắt múi cau để mang đi trụng với sườn.
Bạn chuẩn bị nước đun sôi rồi bỏ hành tây vào và đem sườn non đi trụng sơ với nước sôi cùng 1/2 muỗng canh muối trong 2 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh 1 lần nữa rồi để ráo.
-
Hầm sườn
Cho 1.5 lít nước vào nồi rồi cho sườn vào bật bếp và hầm sườn trong 30 phút với lửa nhỏ.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Táo đỏ và nấm hương khô mang đi ngâm với nước trong 20 phút cho nở mềm.
Củ cải, cà rốt bạn rửa sạch gọt vỏ rồi cắt thành miếng vừa ăn.
Bắp lột vỏ rồi cắt khúc. Hành lá, ngò rí rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.
-
Nấu canh
Sau khi nồi nước hầm sườn đã được 30 phút bạn cho lần lượt củ cải trắng, cà rốt và bắp vào nấu.
Tiếp đến, bạn cho táo đỏ và nấm hương vào luôn.
Sau đó nêm vào canh 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường và nấu trong 10 phút nữa cho rau củ chín.
Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Hoàn thành
Bây giờ bạn múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, ngò rí và tiêu xay là món canh đã xong rồi đó.
-
Thành phẩm
Nước canh trong veo vừa ngọt thanh vừa đậm đà. Mùi thơm của của bắp lan tỏa hòa quyện cùng vị ngọt từ xương của sườn heo, táo đỏ thì ngọt dịu, củ cải trắng và cà rốt thì mềm, thịt săn chắc và mềm rất vừa vị. Khi ăn mang lại cảm giác rất thơm ngon và bắt vị.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm canh sườn nấm rau củ thơm ngon thanh đạm giải nhiệt ngày nắng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.