Bạn đang xem bài viết Cách làm chả tôm rau củ thơm ngon đủ chất bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm chả tôm rau củ thơm ngon đủ chất bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
Chả tôm rau củ là một món chiên thơm ngon, hấp dẫn với công thức chế biến vô cùng đơn giản. Chả bên ngoài giòn tan, bên trong mềm, không bị khô. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh để chế biến món chả tôm rau củ thơm ngon này nào.
Nguyên liệu làm Chả tôm rau củ
Cho 2 người
Tôm tươi 400 gr
Bắp 20 gr
Cà rốt 20 gr
Hành tây 20 gr
Hành lá 10 gr
Bột chiên giòn 2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Dầu mè 1 ít
Dầu ăn 100 ml
Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi là những con tôm có lớp vỏ ngoài trong suốt, có mùi nước biển, phần đuôi xếp lại với nhau, chân và đầu của tôm còn dính chắc vào thân.
- Nên chọn mua những con tôm có thịt chắc, thân tôm hơi cong, không có dấu hiệu bị phình to bất thường.
- Không nên chọn mua những con tôm bị chảy nước, phần thịt bị nhũn, đầu và các chân của tôm có dấu hiệu bị rụng rời, tôm có mùi lạ. Đây là những con tôm đã bị ươn, khi chế biên món ăn sẽ không được ngon và ảnh hưởng tới sức khỏe.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Cà rốt tươi ngon là những củ cà rốt có hình dáng thon, kích thước vừa phải, lớp vỏ trơn, láng, khi cầm lên cảm giác được độ chắc của củ cà rốt.
- Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn tươi xanh và dính chặt vào củ.
- Không nên chọn những củ cà rốt có cuống lá bị héo, củ có hình dạng kì lạ, khi nhấn vào thì củ bị nhũn. Tránh chọn những củ cà rốt có kích thước quá to, vì đây là những củ cà rốt đã bị già và nhiều xơ, khi chế biến món ăn sẽ không được ngon.
Cách chế biến Chả tôm rau củ
-
Sơ chế tôm
Tôm sau khi mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Khi tôm đã ráo nước bạn thực hiện bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ thịt tôm.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Các nguyên liệu gồm cà rốt, bắp, hành tây, hành lá bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
Khi các nguyên liệu đã ráo nước, cà rốt và hành tây bạn thực hiện cắt hạt lựu, bắp bạn tách lấy hạt, hành lá bạn cắt nhỏ.
-
Trộn hỗn hợp chả và nặn chả
Bạn cho các nguyên liệu đã qua sơ chế gồm thịt tôm, cà rốt, hành tây, hành lá và bắp vào chung một tô. Tiếp theo, cho các gia vị gồm 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm rồi trộn đều hỗn hợp cho thấm gia vị.
Sau khi đã trộn đều hỗn hợp, bạn cho vào 2 muỗng canh bột chiên giòn, 1 ít dầu mè, 1 ít tiêu xay rồi trộn đều một lần nữa.
Khi đã trộn đều các nguyên liệu với nhau thì bạn bắt đầu thực hiện nặn chả tôm theo hình dạng mà các bạn yêu thích.
-
Chiên chả tôm
Cho 100ml dầu ăn vào chảo và đặt lên bếp, khi dầu nóng bạn cho chả tôm vào chiên với lửa nhỏ đến khi chả tôm chín vàng đều hai mặt.
Khi chả đã chín đều, bạn dùng đũa và gắp chả ra dĩa là có thể thưởng thức rồi.
-
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món chả tôm rau củ thơm ngon, hấp dẫn với những bước làm vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian.
Chả tôm bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm, thịt tôm tươi thấm đều các gia vị hòa quyện cùng với độ ngọt nhẹ và thơm của bắp, cà rốt, hành tây và hành lá. Chuẩn bị thêm một chén sốt mayonnaise thì còn gì bằng đúng không nào.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chả tôm rau củ thơm ngon đủ chất bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.