Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi rau càng cua chay thơm ngon không dập nát đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
![Cách làm gỏi rau càng cua chay](https://cdn.tgdd.vn/Files/2020/05/19/1256817/cach-lam-goi-rau-cang-cua-chay-thom-ngon-khong-dap-7-760x367.jpg)
Cách làm gỏi rau càng cua chay thơm ngon không dập nát đơn giản tại nhà
Món gỏi rau càng cua chay thơm ngon, thanh đạm. Là món chay được rất nhiều gia đình ưa chuộng bổ sung vào thực đơn ăn chay. Hãy cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh thực hiện ngay món này nhé!
Nguyên liệu làm Gỏi rau càng cua chay
Cho 4 người
Rau càng cua 1 kg
Sườn non chay 100 gr
Chanh 2 quả
Tương ớt 1 muỗng cà phê
Giấm 3 muỗng canh
Dầu ăn 200 ml
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt)
Cách chọn mua rau càng cua tươi, ngon
- Nên chọn rau nhìn non, mọng nước, tươi, không héo. Chọn rau còn tươi, lá căng bóng và có màu xanh non. Lá rau màu xanh đậm nghĩa là rau đã già và không ngon.
- Rau non có ít bông sẽ giòn, ngon hơn rau già đã có nhiều bông.
- Bạn nên chọn rau càng cua còn non làm gỏi sẽ ngon hơn. Rau non sẽ giữ được độ giòn và mùi sẽ thơm hơn.
Cách chế biến Gỏi rau càng cua chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau càng cua nhặt sạch, rửa với nước chanh pha loãng hoặc nước rửa rau. Những cọng rau dài bạn ngắt đôi ra cho vừa ăn.
Sườn non ngâm nước lạnh khoảng 30 – 40 phút cho nở mềm. Vắt nước cho thật khô ráo rồi rửa với nước khoảng 5 – 6 lần và vắt sườn non để ra bớt bọt. Sau đó, xé nhỏ sườn ra, cho vào tô và nêm nếm gia vị gồm: 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm.
Mách nhỏ: Bạn không rửa với nước muối làm rau bị dập, không ngon. Khi rửa bạn cũng nên nhẹ tay để rau không dập. -
Pha nước trộn
Cho vào chén 1.5 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho tan.
Tiếp theo cho thêm 1 muỗng cà phê tương ớt, khuấy đều. Bạn nêm nếm cho vừa ăn rồi cho ớt băm vào nếu thích.
Lưu ý: Bạn nên pha nước trộn gỏi riêng và khuấy cho các nguyên liệu tan hết rồi mới cho vào gỏi, như vậy gỏi sẽ thấm đều, ngon hơn. -
Chiên sườn non chay
Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 200ml dầu ăn vào, đun lửa vừa cho dầu lăn tăn thì cho sườn chay vào chiên cho vàng giòn.
Sau đó vớt ra để ráo dầu. Để nguội một chút rồi mới cho vào gỏi.
-
Trộn gỏi
Cho rau đã nhặt vào đĩa, cho nước trộn đã pha, bóp nhẹ cho gỏi đều rồi cho ra đĩa. Cuối cùng cho sườn non chiên lên trên bề mặt đĩa là món ăn đã hoàn tất.
-
Thành phẩm
Gỏi rau càng cua giòn ngon, thơm nhẹ mùi rau đặc trưng thêm nước chấm chua ngọt, sườn non giòn giòn thật thích đúng không nào?
Khi ăn vào, rau càng cua thơm giòn, không bị quá mềm, sườn non chay giòn tan trong miệng rất thích, ăn kèm với bánh đa là tuyệt vời. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi rau càng cua chay thơm ngon không dập nát đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.