Bạn đang xem bài viết Cách làm mì xào ốc giác rau muống thơm ngon đậm đà hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Mì xào ốc giác rau muống

Cách làm mì xào ốc giác rau muống thơm ngon đậm đà hấp dẫn

Mì xào ốc giác rau muống là một món xào thơm ngon, bổ dưỡng lại cực kì dễ thực hiện. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh để học cách chế biến ngay món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Mì xào ốc giác rau muống
Cho 4 người


Ốc giác 1 kg

Rau muống 200 gr

Mì gói 2 gói

Tỏi 20 gr(băm nhuyễn)

Hành tây 1 củ

Gừng 1 củ

Sả 2 cây

Ớt 40 gr

Ớt bột 4 muỗng cà phê

Ớt sa tế 6 muỗng cà phê

Tương ớt 6 muỗng cà phê

Đường trắng 10 muỗng cà phê

Nước mắm 30 ml

Dầu hào 2 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ốc giác tươi ngon

  • Chọn ốc sẫm màu, vỏ ốc không bị vỡ.
  • Miệng ốc không có chất nhờn chảy ra.
  • Phần thịt ốc tươi, ốc còn cử động.
  • Hiện nay ốc giác có thể tìm mua dễ dàng ở các khu chợ, hàng quán bán hải sản với giá dao động từ 250 000 – 290 000 ngàn đồng/ 1 kí, giá cập nhật ngày 28/01/2021.

Cách chọn mua rau muống tươi xanh

  • Ưu tiên các bó rau muống có cọng to bằng chiếc đũa ăn cơm. Phần ngọn nhỏ và hơi cứng.
  • Tránh chọn các rau có lá xanh mướt bất thường.
  • Nên chọn mua rau muống theo mùa (tháng 4 – 6), giảm thiểu được rau không bị lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật có hại sức khỏe.
Nguyên liệu làm mì xào ốc giác rau muống
bản văn

Cách chế biến Mì xào ốc giác rau muống

  • Sơ chế và luộc ốc giác

    Ốc sau khi chà sạch với nước, bạn cho 1kg ốc vào luộc cùng với 2 cây sả, 1/3 củ gừng và 150ml nước.

    Sau 20 phút, lấy phần ốc ra và xả lại với nước. Dùng tăm hoặc vật nhọn để lấy thịt ốc.

    Rửa lại thịt ốc một lần nữa và để ráo nước, sau đó cắt thịt ốc thành lát mỏng.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tây bóc vỏ, cắt đôi rồi cắt thành lát mỏng.

    Ớt rửa sạch, bỏ cuống, một nửa để nguyên, một nửa đem băm nhuyễn.

    2/3 củ gừng và sả cắt mỏng. Rau muống rửa sạch, cắt thành đoạn nhỏ dài khoảng 1.5 lóng tay.

    Mì gói đem trụng nhanh với nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vắt ráo, để nguội.

  • Nấu sốt

    Sau khi chảo nóng, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp theo cho hành tây, tỏi băm, 20gr ớt đã lặt cuống, 30ml nước mắm, 10 muỗng cà phê đường trắng, 2 muỗng canh dầu hào, 6 muỗng cà phê tương ớt, 6 muỗng cà phê ớt sa tế, 4 muỗng cà phê ớt bột, 20gr ớt băm, sau đó trộn đều và xào các gia vị cho đến khi nước sốt sánh nhẹ.

  • Xào ốc giác và rau muống

    Ngay khi nước sốt đã sánh lại, cho phần thịt ốc đã cắt lát vào xào đều lên để nước sốt thấm vào thịt ốc. Sau đó cho tiếp phần rau muống đã cắt đoạn vào và tiếp tục xào.

  • Cho mì vào

    Trên hỗn hợp đang xào, cho thêm 2 vắt mì đã trụng vào hỗn hợp. Xào đều tay các hỗn hợp với nhau đến khi nước sốt thấm và cô đặc vào các nguyên liệu.

  • Thành phẩm

    Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món mì xào ốc rau muống cay nóng, hấp dẫn.

    Với thịt ốc giác thơm ngon ăn cùng mì sợi vắt đậm đà nước sốt cay nồng, thoang thoảng hương sả kèm với rau muống tươi xanh vừa chín tới giòn dai rất kích thích vị giác.

    Có thể dùng cùng một ít tương ớt sẽ giúp món ăn thêm tròn vị. Mì xào ốc giác rau muống phù hợp với các bữa cơm gia đình, tăng thêm phần ấm cúng.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mì xào ốc giác rau muống thơm ngon đậm đà hấp dẫn tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.