Bạn đang xem bài viết Cách làm mít kho rau răm chay thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm chay gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm mít kho rau răm chay thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm chay gia đình
Mít kho rau răm là một món chay dân dã, dễ nấu với hương vị đậm đà, siêu bắt cơm khiến ai ăn rồi đều không thể quên được. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh mua nguyên liệu và thực hiện ngay món kho chay đơn giản này nhé!
Nguyên liệu làm Mít kho rau răm chay
Cho 4 người ăn
Mít non 1/2 trái
Rau răm 100 gr
Hành tím 1 củ
Tỏi 2 tép
Ớt 5 trái
Nước dừa tươi 400 ml
Dầu hào chay 2 muỗng canh
Nước tương 2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Hạt nêm chay 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua mít non giòn ngon
- Bạn nên chọn mua mít non có lớp vỏ màu xanh lá chuối, tươi, phần gai hơi mềm và chưa nở nhiều.
- Ngoài ra khi mua bạn nên chọn những quả cân đối, không bị lõm hoặc khi sờ bị cứng.
- Hạn chế chọn những quả bị hư, xuất hiện nhiều đốm đen bất thường xuất hiện trên phần vỏ.
- Bạn có thể dễ dàng mua mít non ở chợ địa phương, trang thương mại điện tử về thực phẩm hoặc ở các nhà vườn uy tín.
Cách chọn mua rau răm thơm ngon
- Nên chọn mua rau răm tươi, lá càng nhỏ và càng nhiều thì sẽ càng thơm ngon.
- Chọn những lá có mùi thơm đặc trưng, không bị héo úa, dập nát và không có mùi lạ.
- Không nên chọn mua rau răm lá to, bóng vì ít thơm và không được ngon bằng rau răm lá nhỏ.
Cách chế biến Mít kho rau răm chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Mít non mua về bạn dùng dao cắt bỏ vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt ra và cắt thành từng miếng tam giác to có chiều dài các cạnh khoảng 1 ngón tay.
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.
Mách nhỏ: Để dao không bị dính mủ mít và dễ cắt, bạn lấy con dao dùng để cắt mít nhúng vào dầu ăn rồi cắt bỏ vỏ. -
Chiên mít
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho mít vào, chiên với lửa vừa khoảng 5 phút cho mít vàng đều 2 mặt và săn lại.
-
Kho mít với rau răm
Dùng lại chảo dầu vừa chiên mít, cho hành tỏi băm nhỏ vào, phi đều đến khi hành tỏi vàng, dậy mùi thơm.
Cho mít vào cùng 2 muỗng canh dầu hào chay, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng canh đường cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 400ml nước dừa tươi.
Trộn đều và nấu với lửa vừa khoảng 30 phút cho nước hơi sánh lại thì cho rau răm, 5 trái ớt và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào. Nấu thêm 8 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Mít kho rau răm sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm hấp dẫn của dầu hào. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được mít mềm, ngọt, vừa ăn hòa cùng vị hơi cay và thơm nồng của rau răm nữa.
Ăn cùng với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào? Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mít kho rau răm chay thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm chay gia đình tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.