Bạn đang xem bài viết Cách làm rau càng cua xào thịt bò đơn giản thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau càng cua xào thịt bò đơn giản thơm ngon
Rau càng cua xào thịt bò là một trong những món ngon được yêu thích của nhiều người trong bữa cơm gia đình bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn lại cực kỳ bổ dưỡng. Cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp thực hiện ngay món xào này với cách làm vô cùng đơn giản nhé!
Nguyên liệu làm Rau càng cua xào thịt bò
Cho 2 – 3 người
Thịt bò 300 gr
Rau càng cua 100 gr
Tỏi 4 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh
Nước tương 1 muỗng canh
Hạt nêm 1 muỗng cà phê
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau càng cua tươi ngon
- Chọn mua rau càng cua có lá màu xanh đậm, tươi, trông căng bóng.
- Thân rau mập, giòn mềm chứ không cứng, có độ trong suốt, mọng nước.
- Không nên chọn rau đã ra bông, lá già ngả vàng hay bị dập úng, thân cứng sẽ ăn không ngon.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng.
- Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
- Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.
Cách chế biến Rau càng cua xào thịt bò
-
Sơ chế các nguyên liệu
Rau càng cua lặt bỏ lá già và phần râu rồi rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo, ngắt khúc vừa ăn.
Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng mỏng vừa ăn và cho vào tô.
Ướp thịt bò với: 2/3 phần tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Cách khử mùi hôi thịt bò:- Cách 1: Nướng 1 củ hành cho cháy vỏ, cạo bỏ lớp vỏ cháy, giã nhỏ rồi chà xát lên miếng thịt khoảng 2 – 3 phút và rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Lấy phần nước cốt chanh hoặc dùng trực tiếp trái chanh chà xát lên miếng thịt khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần.
- Cách 3: Ngoài ra bạn có thể ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước cũng có thể khử mùi hôi của thịt bò hiệu quả.
Xem thêm: Cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả
-
Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa lớn. Khi dầu nóng thi cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm.
Tiếp theo cho thịt bò đã ướp vào đảo đều khoảng 1 phút. Thêm vào 3 muỗng canh nước lọc và xào khoảng 2 phút.
-
Xào thịt bò với rau càng cua
Sau đó cho phần rau càng cua vào chảo và xào khoảng 2 – 3 phút.
Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món rau càng cua xào thịt bò nóng hổi với mùi thơm nức mũi. Thịt bò chín mềm vừa phải, không bị dai, rau càng cua tươi mát, ngon ngọt ăn cùng với chén cơm trắng nữa thì càng thêm tuyệt vời đấy!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau càng cua xào thịt bò đơn giản thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.