Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon, thơm béo cực đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rau câu nước cốt dừa

Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon, thơm béo cực đơn giản tại nhà

Rau câu nước cốt dừa là món tráng miệng thơm ngon với mùi vị béo béo đặc trưng của nước cốt dừa kết hợp cùng chút ngọt thanh từ nước dừa tươi. Hôm nay, hãy cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp làm ngay món ăn đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Rau câu nước cốt dừa
Cho 4 người


Bột rau câu dẻo 12 gr(1 gói)

Bột nước cốt dừa 50 gr(1 gói)

Nước dừa tươi 500 ml

Đường 250 gr

Nước lọc 500 ml

Mua nước cốt dừa ở đâu?

  • Nước cốt dừa có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc sạp bán dừa tươi. Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa đóng lon tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc thuận tiện hơn mua online tại trang web bachhoaxanh.com.
  • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa vô cùng đơn giản tại nhà theo chỉ dẫn của Đà Lạt Tùng Trinh nữa nhé.

Nguyên liệu làm rau câu nước cốt dừa

Cách chế biến Rau câu nước cốt dừa

  • Nấu hỗn hợp bột rau câu

    Đầu tiên, cho vào nồi 6gr bột rau câu dẻo, 150gr đường rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 200ml nước lọc, 200ml nước dừa tươi rồi khuấy đều trên lửa vừa cho nước rau câu sôi thì giảm lửa nhỏ lại. Tiếp tục khuấy thêm 5 phút nữa đến khi rau câu tan hết, phần nước chuyển màu trong suốt là đạt.

  • Nấu rau câu nước cốt dừa

    Dùng 1 nồi khác và cho vào: 6gr bột rau câu dẻo còn lại, 50gr bột nước cốt dừa, 100gr đường rồi trộn đều.

    Sau đó, cho vào thêm 300ml nước lọc, 300ml nước dừa tươi và khuấy đều trên lửa vừa cho nước rau câu sôi thì giảm xuống lửa nhỏ.

    Cuối cùng, bạn tiếp tục khuấy đều thêm khoảng 5 phút nữa là được.

  • Đổ rau câu ra khuôn

    Dùng vá múc phần rau câu nước dừa tươi vào khuôn rồi đợi cho phần rau câu hơi săn bề mặt lại.

    Kế đến, nhẹ nhàng cho lên mặt phần rau câu nước cốt dừa và tiếp tục để yên cho bề mặt săn lại. Cứ đổ luân phiên 2 lớp rau câu như vậy đến khi hết nguyên liệu là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Rau câu nước cốt dừa sau khi hoàn thành cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 giờ là có thể lấy ra thưởng thức rồi.

    Món rau câu có vẻ bề ngoài hấp dẫn, ăn vào thì có độ dẻo nhẹ, vị ngọt thanh của nước dừa tươi đan xen cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa, vừa thơm ngon lại còn giúp giải nhiệt cho những ngày hè nóng bức.

    Rau câu nước cốt dừa là món tráng miệng hấp dẫn, béo thơm rất thích hợp cho các ngày nắng nóng. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh tham khảo thêm cách làm món ngon này nha!

    Xem chi tiết: 3 cách nấu rau câu nước cốt dừa thơm ngon, siêu đơn giản tại nhà

TuyetNhung Tran

https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu nước cốt dừa ngon, thơm béo cực đơn giản tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.