Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu rong sụn thơm ngon đơn giản cho bữa tráng miệng thú vị tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau câu rong sụn thơm ngon đơn giản cho bữa tráng miệng thú vị
Rau câu rong sụn hay còn gọi là rau câu chân vịt. Đây là một món ăn vặt hoàn hảo bởi sự kết hợp tinh tế giữa hương vị và màu sắc. Cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh để học ngay cách làm rau câu rong sụn nổi tiếng của khu vực Lý Sơn – Quãng Ngãi này nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu rong sụn
Cho 2 người
Rong sụn gai 1 gói(gói nhỏ)
Gừng 1 ít
Đường thốt nốt 5 gr(1 viên)
Nước cốt chanh 5 ml(1 lát chanh)
Dụng cụ thực hiện
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau câu rong sụn
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho 1 gói rong sụn ngâm vào tô nước sạch sau đó vắt lấy nước cốt của 1 lát chanh vào. Ngâm khoảng 10 phút cho rong sụn nở mềm rồi bạn vớt ra để ráo.
Gừng sau khi dùng dao gọt vỏ bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt lát mỏng.
-
Làm rau câu rong sụn
Bắc nồi lên bếp, cho 400ml nước cùng 1 viên nhỏ đường thốt nốt vào, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút cho đường thốt nốt tan.
Tiếp đó, bạn cho vài lát gừng đã cắt lát và rong sụn đã ngâm mềm vào nồi, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn đổ rau câu ra khuôn, cho thêm nho khô vào từng khuôn, đợi cho rau câu đông lại, bạn cắt nhỏ rồi cho vào hộp đựng thực phẩm để bảo quản.
-
Thành phẩm
Rau câu rong sụn hoàn tất với màu vàng nhạt đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn giòn của rong sụn gai pha chút vị ngọt thanh của đường thốt nốt và hương thơm nồng ấm của gừng.
Để ngon hơn, bạn có thể cho rau câu vào tủ lạnh trước khi dùng để những miếng rau câu khi sẽ mát lạnh, tươi mát. Thích hợp để ăn vặt hoặc tráng miệng vào mùa hè.
https://www.facebook.com/quynh.pham.7587
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu rong sụn thơm ngon đơn giản cho bữa tráng miệng thú vị tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.