Bạn đang xem bài viết Cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc đẹp mắt, cực kỳ thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc đẹp mắt, cực kỳ thơm ngon
Rau câu thanh long hoa đậu biếc đẹp mắt là món tráng miệng không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt và vô cùng hấp dẫn với sự giòn giòn bắt miệng cùng hương vị cực thanh mát. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món ngon hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
Nguyên liệu làm Rau câu thanh long hoa đậu biếc
Cho 4 người
Thanh long ruột đỏ 3 trái
Hoa đậu biếc 10 cái(tươi hoặc khô)
Bột rau câu giòn 25 gr
Đường 250 gr
Sữa đặc 80 gr
Nước cốt dừa 400 ml
Cách chọn mua nguyên liệu đúng chuẩn
Cách chọn mua thanh long tươi ngon
- Những quả thanh long ngon thường sẽ có kích thước hơi to, lớp vỏ sáng bóng, căng tròn mịn màng.
- Nên mua những quả có màu sắc tươi tắn, đều màu, không có quá nhiều mảng màu xanh vì có thể những quả này vẫn chưa chín, khi ăn sẽ hơi chua.
- Ưu tiên chọn những quả có phần cuống và tai mềm, uốn cong, tươi tắn.
Cách chọn hoa đậu biếc làm rau câu
- Để thực hiện món rau câu này, bạn có thể chọn mua hoa đậu biếc tươi hay khô đều được nhé.
- Những hoa đậu biếc ngon thường có màu xanh tím đặc trưng, còn phần cuống bám vào đáy hoa.
- Đối với hoa tươi bạn chọn những hoa lớn, nở to, cánh hoa tươi không bị dập. Còn đối với hoa khô bạn chọn những hoa khô ráo, còn nguyên vẹn không có dấu hiệu bị mối mọt ăn hay đứt gãy.
Cách chế biến Rau câu thanh long hoa đậu biếc
-
Sơ chế nguyên liệu
Thanh long bạn cắt bỏ phần tai và hai đầu, sau đó lột bỏ vỏ, lấy phần thịt quả rồi cắt nhỏ.
Tiếp đến, bạn cho thanh long vào rây, dùng muỗng dằm nhuyễn phần thịt thanh long này, ta sẽ được phần nước cốt, bỏ phần xác và hạt đi.
Bên cạnh đó, bạn trộn 25gr bột rau câu với 250gr đường thật đều để khi nấu không bị vón cục. Sau đó, chia hỗn hợp này thành 2 phần bằng nhau (chén A, chén B) rồi bạn lại tiếp tục chia một chén thành 2 phần nhỏ nữa. (chén A1, chén A2)
-
Làm hỗn hợp rau câu hoa đậu biếc
Cho 150ml nước ấm vào chén đựng 10 cái hoa đậu biếc, ngâm khoảng 30 phút. Sau 30 phút, bạn vớt bỏ phần xác hoa đi, chỉ giữ lại phần nước thôi nhé.
Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, cho vào 350ml nước, đổ chén (chén A1) hỗn hợp rau câu đã trộn vào nồi.
Bạn vừa đổ vừa khuấy để không bị vón cục, đến khi hỗn hợp này sôi lên thì đổ nước hoa đậu biếc vào.
Tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp này sôi lần nữa thì tắt bếp, đổ hỗn hợp này ra tô hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh cho phần rau câu hoa đậu biếc mau đông.
Sau khi rau câu hoa đậu biếc đã đông lại, bạn lấy ra rồi nhẹ nhàng cắt thành các sợi nhỏ.
-
Làm hỗn hợp rau câu nước cốt dừa
Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, đổ vào 500ml nước và 80gr sữa đặc, khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi lên thì bạn cho chén (chén B) hỗn hợp rau câu vào, vừa cho vừa khuấy đều.
Sau khi hỗn hợp này sôi thì bạn thêm 400ml nước cốt dừa vào, khuấy đều đến khi sôi lại thì bạn tắt bếp, chia thành 2 phần đều nhau.
-
Làm hỗn hợp rau câu thanh long cốt dừa
Sau khi đã chia làm 2 phần, một phần bạn giữ lại để làm lớp rau câu màu trắng.
Đối với phần còn lại tiếp tục bắc lên bếp đun sôi và cho 1/2 phần nước thanh long ruột đỏ vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp là xong phần rau câu hồng nhạt.
-
Làm hỗn hợp rau câu thanh long
Tiếp tục bắc nồi lên bếp, cho 450ml nước vào và đun sôi, sau khi sôi thì cho chén (chén A2) rau câu còn lại vào, khuấy cho bột tan hết.
Sau khi sôi lại lần nữa thì bạn đổ hết 1/2 nước thanh long ruột đỏ còn lại vào rồi khuấy đều trong khoảng 3 – 4 phút nữa để tạo phần rau câu hồng đậm.
-
Đổ rau câu thanh long
Đầu tiên, bạn đổ khoảng 1/2 hỗn hợp rau câu thanh long cốt dừa (hồng nhạt) ra khuôn. Sau khoảng 7 phút, bạn sờ thử và thấy bề mặt lớp này đã khô thì bạn đổ tiếp 1/2 hỗn hợp rau câu thanh long (hồng đậm) lên trên và đợi thêm 7 phút nữa.
Mách nhỏ: Nếu trong quá trình đổ các lớp, bạn thất xuất hiện bọt khí trên bề mặt thì hãy dùng tăm đâm bể đi nhé!Sau 10 phút, lớp thứ 2 đã khô, bạn cho tất cả phần rau câu nước cốt dừa vào, thả những sợi rau câu hoa đậu biếc đã cắt vào trong rồi đợi cho đông lại.
Tiếp đó, bạn đổ phần hỗn hợp rau câu thanh long (hồng đậm) lên trên, đợi thêm cho đông thì đổ hỗn hợp rau câu thanh long cốt dừa (hồng nhạt) còn lại lên là xong.
Đợi phần rau câu nguội thì bạn cho chúng vào tủ lạnh để ngăn mát trong khoảng 1 giờ.
-
Thành phẩm
Sau 1 giờ, rau câu thanh long hoa đậu biếc của chúng ta đã hoàn thành với màu sắc cực đẹp mắt, với màu hồng đậm nhạt xen kẽ cùng màu xanh biển vô cùng thích mắt.
Đồng thời, rau câu giòn giòn, ngon miệng với hương thơm và vị ngọt của thanh long đỏ, cùng vị beo béo của nước cốt dừa, chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê khi thưởng thức.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau câu thanh long hoa đậu biếc đẹp mắt, cực kỳ thơm ngon tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.