Bạn đang xem bài viết Cách làm rau đọt choại xào tỏi thơm ngon bắt cơm mùa chay tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau đọt choại xào tỏi thơm ngon bắt cơm mùa chay
Rau choại xào tỏi cuốn hút bởi hương thơm đến từ những gia vị rất đổi quen thuộc. Bữa cơm chay sẽ có thêm một món ăn ngon bổ rẻ nhờ loài rau rừng độc đáo này. Cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu cách xào rau choại với tỏi sao cho thơm ngon chuẩn vị nhất nhé!
Nguyên liệu làm Rau đọt choại xào tỏi
Cho 3 người
Rau đọt choại 1 bó
Tỏi 1 củ
Muối iot 1.5 muỗng cà phê
Đường 1/4 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Tiêu 1/2 muỗng cà phê
Đá viên 500 gr
Dầu ăn 1 muỗng canh
Dụng cụ thực hiện
Bếp từ hoặc bếp ga, chảo loại sâu lòng, kích thước lớn, nồi, thau nhỏ,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau đọt choại xào tỏi
-
Sơ chế rau đọt choại
Rau đọt choại sau khi mua về lặt bỏ lá già và chỉ giữ lại phần đọt non. Nếu là rau được thu hoạch thì chỉ ngắt phần ngọn của cây.
-
Luộc rau đọt choại
Luộc rau đọt choại trước khi xào giúp rau có được độ xanh và giòn trông vô cùng ngon mắt. Ngâm rau trong nước đá 3 phút rồi vớt ra để ráo.
Luộc rau đọt choại sao cho xanh và giòn?
- Cho 1 muỗng muối vào nồi nước sôi rồi tiếp tục cho rau vào, giữ lửa hoặc nhiệt độ ở mức cao.
- Dùng đũa đảo đều cho rau ngập trong nước sôi.
- Sau 1 phút phải vớt ra và cho vào thau nước đá lạnh ngay.
-
Xào rau đọt choại với tỏi
Tỏi để nguyên tép đập dập rồi bóc vỏ, chờ dầu trên chảo nóng thì cho vào đảo đều. Đến khi tỏi có hương thơm thì cho rau đọt choại vào. Lúc này phải để lửa hoặc nhiệt độ lớn để rau không bị bầm.
Nêm nếm gia vị gồm muối, đường và bột ngọt sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho rau xào ra dĩa. Sau khi cho rau ra dĩa thì rắc thêm tiêu cho thơm.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau đọt choại xào tỏi thơm ngon bắt cơm mùa chay tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.