Bạn đang xem bài viết Cách làm rau má sữa thơm béo thanh nhiệt cơ thể ngày nắng nóng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau má sữa thơm béo thanh nhiệt cơ thể ngày nắng nóng
Rau má là món thức uống chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả vào những ngày nắng nóng. Để đổi vị cho món nước này thêm phần hấp dẫn, bạn cũng có thể kết hợp rau má cùng sữa. Cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp học ngay món rau má sữa để thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm Rau má sữa
Cho 2 người
Rau má 800 gr
Sữa đặc 2 muỗng canh
Đường 3 muỗng canh
Muối 1 ít
Đá viên 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau má tươi ngon
- Có 2 loại rau má phổ biến là rau má cọng nhỏ và cọng lớn. Bạn nên chọn rau má cọng nhỏ sẽ chắc, giòn, vị đậm đà hơn rau má cọng lớn.
- Chọn rau má tươi, lá xanh non hoặc xanh đậm, cọng mọng nước, không có vết đen hoặc đốm trắng trên lá.
- Không nên chọn rau má khi thấy chúng có dấu hiệu dập, úng để tránh làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Mua sữa đặc ở đâu?
- Sữa đặc có thể dễ dàng tìm thấy tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc bạn có thể mua trực tuyến tại trang web bachoaxanh.com.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa đặc tại nhà để đảm bảo an toàn cho sức khỏe qua công thức chia sẻ từ Đà Lạt Tùng Trinh.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, muỗng, ly, rổ,…
Cách chế biến Rau má sữa
-
Sơ chế các nguyên liệu
Rau má loại bỏ những lá hư và héo úa. Kế đến, bạn rửa với nước muối rồi rửa lại 2 – 3 lần nước cho sạch.
Cuối cùng, để rau má vào rổ cho ráo nước.
-
Xay rau má
Tiếp theo, chia rau má làm 2 phần và xay lần lượt từng phần với 200ml nước lọc. Sau đó, lọc rau má qua rây để thu lấy phần nước cốt.
Mách nhỏ: Để rau má được ngon và đẹp mắt hơn, bạn nhớ vớt bỏ phần bọt trắng nổi lên mặt nước nhé! -
Pha rau má sữa
Kế đến, khuấy đều rau má cùng 2 muỗng canh sữa đặc, 3 – 4 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối và nếm lại cho vừa miệng.
-
Thành phẩm
Cho rau má vào chai, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần trong 1 – 2 ngày nhé! Bạn có thể uống trực tiếp hoặc cho thêm đá viên.
Nước rau má sữa có màu xanh rất đẹp mắt, uống vào có vị ngọt thơm và béo béo. Đây là món giải khát rất dễ làm cho những mùa nắng nóng, vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.
https://www.facebook.com/ndphuonglinh710
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau má sữa thơm béo thanh nhiệt cơ thể ngày nắng nóng tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.