Bạn đang xem bài viết Cách làm rau má xào thịt bò thơm ngon thanh vị cho bữa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau má xào thịt bò thơm ngon thanh vị cho bữa cơm
Rau má xào thịt bò là món xào có cách chế biến đơn giản nhưng lại cực thơm ngon, thích hợp cho những bữa cơm trưa gia đình. Hôm nay cùng vào bếp với Đà Lạt Tùng Trinh tìm hiểu công thức nấu món ngon này để chiêu đãi cả nhà bạn nhé.
Nguyên liệu làm Rau má xào thịt bò
Cho 2 người
Rau má 300 gr
Thịt bò 200 gr
Tỏi 3 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh
Dầu hào 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(hạt nêm/bột ngọt/đường/tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau má tươi ngon
- Nên chọn những mớ rau má còn non và màu xanh tươi, phần thân mọng nước.
- Bạn không nên chọn những rau má già, lá có màu xanh đậm vì khi ăn sẽ bị đắng.
- Tránh chọn những mớ rau má có nhiều cọng bị héo, dập nát. Trước khi mua thì bạn cũng có thể ngửi thử để xem rau còn giữ được mùi đặc trưng của rau má không.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Hãy chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Đối với thịt bò ngon, khi nhấn vào miếng thịt thì phải có độ đàn hồi, không bị lõm và gây cảm giác dính tay. Thịt không xuất hiện mùi hôi hay có màu tái xanh trên miếng thịt.
- Nếu làm món xào với thịt bò thì bạn ưu tiên chọn thịt bò thăn hoặc thịt bò phi lê vì khi nấu sẽ giúp bò nhanh chính, ăn không bị dai.
Cách chế biến Rau má xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau má sau mua về, bạn cho ra rổ, nhặt bỏ những cọng bị vàng, dập nát. Tiếp đó, bạn rửa rau nhiều lần với nước để trôi hết bụi bẩn, đất. Sau đó, bạn vớt rau ra để ráo.
Với thịt bò thì bạn rửa sơ qua nước, rồi dùng dao thái thành từng lát mỏng, vừa ăn và cho thịt vào tô.
Tỏi thì bạn bóc sạch vỏ, sau đó băm nhỏ, rồi cho vào chén.
-
Ướp thịt
Bạn cho vào tô thịt 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Tiếp đó, bạn dùng muỗng trộn đều nguyên liệu rồi ướp thịt trong khoảng 15 phút.
-
Xào thịt bò với rau má
Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu nóng thì cho tỏi băm để phi thơm.
Tiếp đến, bạn cho hết phần thịt đã ướp vào chảo, lúc này bạn để lửa lớn khoảng 1 phút để thịt săn lại thì tắt bếp và cho thịt ra đĩa.
Sau đó, bạn lấy chảo vừa nãy bắc lên bếp, khi chảo nóng thì cho rau vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.
Khi thấy rau má chín thì bạn cho phần thịt bò đã xào vào rồi đảo nhanh và đều tay, thêm một chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho rau má xào thịt bò ra đĩa rồi rắc lên 1 ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm nóng ngay thôi.
Thịt bò chín mềm không bị dai, rau má có màu xanh cực bắt mắt với vị thanh mát sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Cùng vào bếp thử ngay nhé!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau má xào thịt bò thơm ngon thanh vị cho bữa cơm tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.