Bạn đang xem bài viết Cách làm rau muống xào chao chay thơm ngon lạ miệng thanh đạm cho cả nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rau muống xào chao

Cách làm rau muống xào chao chay thơm ngon lạ miệng thanh đạm cho cả nhà

Rau muống là loại rau chứa nhiều chất xơ và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Từ rau muống có thể chế biến được các món ăn thơm ngon, đa dạng như: món xào, món canh,… Hôm nay, Đà Lạt Tùng Trinh sẽ chia sẻ cùng bạn cách làm món rau muống xào chao chay thơm ngon nhưng vô cùng đưa cơm. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Rau muống xào chao
Cho 2 người


Rau muống 300 gr(khoảng 1 bó nhỏ)

Chao 3 muỗng canh(khoảng 3 – 4 viên chao)

Dầu ăn 2 muỗng canh

Hạt nêm chay 2 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua bó rau muống có cọng rau và phần ngọn nhỏ, trông cứng cáp, những bó rau thế này thì ăn rất giòn và ngon.
  • Nên chọn mua những bó rau muống mà khi ngắt cuống rau thấy có vết nhựa loãng là rau vẫn còn tươi.
  • Không chọn mua những bó rau với phần cọng to bất thường, rau nhìn quá xanh mướt vì đó là rau chứa nhiều chất hóa học.

Cách chọn mua chao ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn những hủ chao với phần chao nổi lên trên và có độ sẫm màu thì đó là chao chín và có thể sử dụng được.
  • Nên chọn những hủ chao được đựng trong hũ thủy tinh, vì nếu đựng trong hũ nhựa, quá trình lên men sẽ làm cho hũ nhựa tiết ra chất độc không tốt cho sức khỏe.
  • Không chọn mua những hủ chao mà miếng chao có màu đen loang lổ và bị nặng mùi vì đây là chao đã bị nhiễm mốc.

Rau muống xào chao

Cách chế biến Rau muống xào chao

  • Sơ chế rau muống

    Rau muống mua về bạn ngắt bỏ lá úa và sâu. Sau đó, ngắt cọng dài vừa ăn khoảng 1 đốt ngón tay và rửa sạch rồi để ráo.

  • Làm rau muống xào chao

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng ở lửa vừa.

    Khi dầu nóng, bạn cho rau muống vào xào khoảng 2 phút để dầu áo đều khắp rau. Thêm khoảng 4 muỗng canh nước lọc vào và xào thêm khoảng 3 phút cho rau chín nhé.

    Sau đó, bạn cho vào 3 muỗng canh chao cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối và đảo đều.

    Mách nhỏ: Khi cho chao vào chế biến thì không nên cho nước ngâm chao vào cùng.

    Xào đều tay khoảng 3 phút cho gia vị thấm đều vào rau rồi nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn.

    Cuối cùng, tắt bếp và cho rau ra đĩa, thêm 1 ít tiêu xay lên trên nếu muốn nhé!

  • Thành phẩm

    Vậy là món rau muống xào chao thơm ngon, hấp dẫn đã hoàn thành. Từng cọng rau muống xanh tươi vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn tự nhiên, lớp chao và gia vị áo đều bên ngoài vừa ăn mà lại đậm đà 1 hương vị lạ miệng vô cùng.
    Hãy thử làm món rau muống xào chao ngay để gia đình mình đổi vị nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau muống xào chao chay thơm ngon lạ miệng thanh đạm cho cả nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.