Bạn đang xem bài viết Cách làm rau muống xào mì tôm đơn giản, nhanh chóng tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cách làm rau muống xào mì tôm đơn giản, nhanh chóng tại nhà
Rau muống xào mì tôm là món xào hấp dẫn, thơm ngon, chỉ với vài nguyên liệu quen thuộc và cách thực hiện cực nhanh chóng, đơn giản là bạn đã có món ngon đổi vị cho cả nhà. Cùng Đà Lạt Tùng Trinh vào bếp tham khảo công thức làm món ăn này nha!
Nguyên liệu làm Rau muống xào mì tôm
Cho 2 người
Rau muống 500 gr(1 bó)
Mì tôm 2 gói
Tỏi 5 tép
Muối mì tôm 1/2 muỗng cà phê
Nước mắm 1 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(Đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua rau muống tươi ngon
- Rau muống ngon là những cọng có phần thân thon dài, lớn khoảng bằng đầu đũa, phần ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng.
- Nên chọn những cọng có màu xanh non, phần lá còn tươi, không bị dập nát hoặc hư hỏng.
- Đặc biệt, bạn cũng có thể thử độ tươi của rau bằng cách ngắt thử phần ngọn, nếu thấy có vết nhựa loãng chảy ra thì là rau muống còn tươi, bạn nên mua nhé.
- Không nên chọn mua những cọng rau muống quá to, có màu xanh đậm, lá to và dài. Vì có thể chúng là rau già hoặc bị bơm thuốc, ăn không ngon và không tốt cho sức khỏe.
Mua mì tôm ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua mì tôm ở chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa hay các siêu thị Bách hóa XANH với nhiều chi nhánh gần nhà. Nhưng đừng quên kiểm tra bao bì có còn nguyên vẹn và hạn sử dụng của sản phẩm nha!
- Ngoài ra, tiện lợi hơn bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử hoặc trực tiếp vào trang web bachhoaxanh.com để đặt hàng nhé!
Cách chế biến Rau muống xào mì tôm
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau muống mua về bạn nhặt bỏ lá, chỉ lấy phần cọng, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 2 lóng tay, rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, tiếp đó rửa sạch 2 – 3 lần với nước, để ráo.
Tỏi bạn bóc sạch vỏ, dùng dao băm nhỏ.
-
Chần mì tôm
Bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa, đun cho nước sôi thì cho mì tôm vào chần sơ qua khoảng 20 – 30 giây, sau đó thì vớt mì ra để ráo nước.
-
Xào rau muống với mì tôm
Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đợi đầu nóng lên thì cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp theo cho rau muống vào xào khoảng 1 phút thì nêm vào chảo hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối mì tôm.
Bạn đảo đều cho rau muống thấm gia vị, rồi cho mì tôm vào tiếp tục đảo đều tay cho mì tôm thấm đều gia vị rồi nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho rau muống xào mì tôm ra đĩa và rắc thêm 1 ít tiêu xay, thưởng thức ngay thôi.
Mì xào rau muống có hương vị hấp dẫn, ăn giòn và không gây ngán, mì tôm không bị nhũn nát gia vị thấm đều. Cùng trổ tài vào bếp và thử ngay nhé!
Chảo inox sâu chống dính tổ ong đáy từ Fivestar Blackcube FPC24002
800.000₫
-36%
Xem đặc điểm nổi bật
- Chảo chống dính đường kính 24 cm có thể chiên được 3 miếng cánh gà cùng lúc.
- Chảo phù hợp với nhiều cách chế biến thức ăn như chiên, xào,…
- Chảo inox 304 sáng bóng, lòng chảo là lớp chống dính phủ sơn Teflon, chịu được mức nhiệt tối đa 400°C.
- Dễ dàng cầm nắm nhờ tay cán chảo dài bằng inox chắc chắn.
- Công nghệ Blackcube bảo vệ lớp chống dính chống trầy xước.
- Chảo được dùng tốt trên bếp gas, bếp hồng ngoại, bếp từ.
- Thương hiệu Fivestar – Việt Nam, sản xuất tại Việt Nam.
Xem chi tiết
https://www.facebook.com/profile.php?id=100034042270343
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau muống xào mì tôm đơn giản, nhanh chóng tại nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.