Bạn đang xem bài viết Cách làm rau tầm bóp xào tỏi thơm ngon, dân dã mang hương vị quê nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Rau tầm bóp xào tỏi

Cách làm rau tầm bóp xào tỏi thơm ngon, dân dã mang hương vị quê nhà

Từ một loại cây mọc hoang dại ở bờ ruộng, ven sông, giờ đây rau tầm bóp lại được coi là một loại rau quý bởi dược tính tốt và độ sạch hiếm có. Hôm nay, Đà Lạt Tùng Trinh sẽ chia sẻ đến bạn một món xào vô cùng quen thuộc với rau tầm bóp. Cùng vào bếp khám phá rau tầm bóp xào tỏi nhé!

Nguyên liệu làm Rau tầm bóp xào tỏi
Cho 4 người


Rau tầm bóp 500 gr

Tỏi 7 tép

Dầu ăn 1 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách chọn mua rau tầm bóp tươi ngon

  • Rau tầm bóp ngon có lá có màu xanh đậm, mặt trên của lá rất bóng và mướt.
  • Nên chọn mua những lá còn nguyên vẹn, lành lặn, không bị trầy xước.
  • Không mua rau có dấu hiệu héo úa, dập nát, cuống lá bị thâm đen.

Nguyên liệu làm rau tầm bóp xào tỏi

Cách chế biến Rau tầm bóp xào tỏi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau tầm bóp bạn mang đi rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước lạnh và để ráo.

    Tỏi bạn lột sạch vỏ, đập dập và băm nhỏ.

  • Xào rau

    Bắc chảo lên trên bếp, khi chảo nóng thì bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.

    Sau đó cho tỏi băm vào phi cho thơm. Khi tỏi thơm vàng thì bạn cho rau tầm bóp vào đảo đều với lửa lớn trong khoảng 2 – 3 phút.

    Tiếp đó nêm nếm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm rồi đảo đều lên cho gia vị thấm vào rau.

    Cuối cùng, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và dọn ra đĩa thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Rau tầm bóp xào tỏi mang hương vị thơm ngon nhờ có sự kết hợp của hương tỏi thơm nức mũi và tau tầm bóp tươi xanh, thanh mát.

    Một món ăn không quá cầu kỳ, dân dã mà hương vị lại rất tuyệt vời. Bạn hãy vào bếp thử thực hiện nhé. Chắc chắn là món ngon này sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Thông tin về rau tầm bóp

  • Tầm bóp là loại cây thảo nhiệt đới, có một số dược tính tốt, thường mọc hoang quanh năm ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê.
  • Toàn cây có vị đắng, tính mát, không độc. Có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp, khư đàm chỉ khái, nhuyễn kiên tán kết. Quả có vị chua, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt lợi tiểu, tiêu đờm.
  • Rau tầm bóp có thể chế biến thành nhiều món ăn và đều mang đến hương vị rất lạ, hơi đắng nhưng thanh và mát. Tầm bóp luộc, nấu, xào với thịt đều rất hấp dẫn.
  • Tầm bóp không chỉ sạch mà còn rất tốt cho sức khỏe. Vì tính mát của rau nên rau có hiệu quả rất tốt cho việc chữa trị các bệnh dạ dày, giải nhiệt và trị mụn nhọt.
  • Rau tầm bóp là loại rau mọc quanh năm. Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm mua rau tầm bóp ở các siêu thị, cửa hàng nông sản sạch.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau tầm bóp xào tỏi thơm ngon, dân dã mang hương vị quê nhà tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.