Bạn đang xem bài viết Cách làm rau tàu bay nấu canh tôm khô đơn giản thanh nhiệt tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Cách làm rau tàu bay nấu canh tôm khô đơn giản thanh nhiệt
Tôm khô hẳn là nguyên liệu dùng để nấu canh đã quá quen thuộc với người Việt. Hôm nay hãy cùng Mẹo vào bếp tìm hiểu cách làm rau tàu bay nấu canh tôm khô vừa nhanh gọn vừa giúp cơ thể thanh nhiệt nhé!
Nguyên liệu làm Rau tàu bay nấu canh tôm khô
Cho 4 người
Rau tàu bay 1 kg
Tôm khô 500 g
Tỏi 2 tép
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông thường 1 ít(muối/bột ngọt/hạt nêm/tiêu)
Dụng cụ thực hiện
Nồi, cối, chày,…
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Rau tàu bay nấu canh tôm khô
-
Sơ chế rau tàu bay
Rau tàu bay dùng để nấu ăn chỉ cần lấy lá non và phần đọt. Rửa nhiều lần với nước để làm sạch bụi và sâu bọ.
-
Sơ chế tôm khô
Tôm khô sau khi rửa sạch thì ngâm nước trong khoảng 10 phút. Tiếp tục cho tôm khô vào cối và dùng chày giã cho nát. Việc làm này sẽ giúp cho tôm tiết ra nhiều vị ngọt hơn khi nấu canh.
-
Xào tôm khô với tỏi
Cho tỏi vào phi thơm cùng dầu, sau đó cho tôm khô vào xào chung. Đến khi tôm săn lại, cho nước vào để nấu canh và đậy nắp chờ nước sôi.
-
Nấu canh
Nước sôi thì tiếp tục cho rau tàu bay vào, giữ lửa/nhiệt độ lớn và không đậy nắp để rau duy trì được màu xanh đẹp mắt. Nêm nếm sao cho vừa vặn rồi đợt nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm rau tàu bay nấu canh tôm khô đơn giản thanh nhiệt tại Đà Lạt Tùng Trinh bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.